Công khai giấy phép môi trường của dự án, cơ sở

1. Mục đích của việc công khai giấy phép môi trường

Mục đích của việc công khai giấy phép môi trường của dự án, cơ sở là để đảm bảo sự minh bạch, có trách nhiệm trong quản lý và bảo vệ môi trường. Việc công khai giấy phép đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin cho cộng đồng và các bên liên quan. Giúp tạo ra một môi trường thông tin công khai, cho phép mọi người hiểu rõ về tác động của dự án, cơ sở đến môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Khi giấy phép môi trường được công khai, những người liên quan có thể đọc, đánh giá thông tin về tác động môi trường, biện pháp bảo vệ môi trường và các cam kết của dự án, cơ sở. Từ đó tăng cường tính minh bạch và chất lượng của giấy phép giúp bảo vệ môi trường, thúc đẩy sự phát triển bền vững trong các dự án, cơ sở sản xuất.

Ngoài ra, việc công khai giấy phép môi trường cũng đảm bảo sự tuân thủ và giám sát của các tổ chức quản lý môi trường. Công khai giấy phép môi trường tạo điều kiện cho việc giám sát từ cơ quan chức năng, đảm bảo rằng dự án, cơ sở tuân thủ các yêu cầu và điều kiện môi trường được quy định trong giấy phép.

công khai giấy phép môi trường
Quy định về việc công khai giấy phép môi trường

2. Công khai giấy phép môi trường của dự án, cơ sở

2.1 Quy định về công khai giấy phép môi trường

Quy định tại khoản 2 điều 47 Luật bảo vệ môi trường 2020 về quyền, nghĩa vụ của dự án, cơ sở đã được cấp giấy phép môi trường:

 • Chủ dự án đầu tư, cơ sở sau khi được cấp giấy phép môi trường có nghĩa vụ phải công khai giấy phép môi trường.
 • Trừ các thông tin thuộc bí mật nhà nước hoặc bí mật của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

2.2 Quy định xử phạt nếu không công khai giấy phép môi trường

Căn cứ điều 11 Nghị định 45/2022/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường:

 • Phạt tiền từ 10 – 15 triệu đồng: trường hợp không công khai giấy phép môi trường đối với giấy phép thuộc thẩm quyền cấp phép của Ủy ban nhân dân cấp huyện.
 • Phạt tiền từ 15 – 20 triệu đồng: trường hợp không công khai giấy phép môi trường đối với giấy phép thuộc thẩm quyền cấp phép của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.
 •  Phạt tiền từ 20 – 30 triệu đồng: trường hợp không công khai giấy phép môi trường đối với giấy phép thuộc thẩm quyền cấp phép của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an.

Lưu ý: mức phạt trên áp dụng đối với cá nhân vi phạm, đối với tổ chức có cùng hành vi vi phạm mức phạt gấp 02 lần mức phạt đối với cá nhân.

3. Một số quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của dự án, cơ sở được cấp giấy phép môi trường

Quyền của chủ dự án đầu tư, cơ sở được cấp giấy phép môi trường:

 • Thực hiện các nội dung được quy định trong giấy phép môi trường.
 • Đề nghị cấp, điều chỉnh hoặc cấp lại giấy phép môi trường.
 • Sở hữu các quyền khác theo quy định của pháp luật.

Ngoài nghĩa vụ phải công khai giấy phép môi trường, chủ dự án đầu tư, cơ sở được cấp giấy phép còn phải có trách nhiệm sau:

 • Tuân thủ đầy đủ các yêu cầu về bảo vệ môi trường trong giấy phép môi trường. Trong trường hợp có sự thay đổi so với nội dung đã được cấp phải báo cáo cho cơ quan cấp giấy phép để xem xét và giải quyết.
 • Đóng phí thẩm định cho việc cấp, cấp lại hoặc điều chỉnh giấy phép môi trường.
 • Tuân thủ quy định về vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải của dự án đầu tư theo quy định.
 • Chịu trách nhiệm về tính chính xác và trung thực của hồ sơ đề nghị cấp giấy phép môi trường.
 • Cung cấp các thông tin có liên quan theo yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường trong quá trình kiểm tra và thanh tra.
 • Thực hiện các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.
Công khai giấy phép môi trường
SGE – Đơn vị xin cấp giấy phép môi trường

Chúng tôi là Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE), chuyên tư vấn và cung cấp dịch vụ liên quan đến các thủ tục, hồ sơ giấy phép môi trường cho doanh nghiệp. Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và có kiến thức cao về lĩnh vực môi trường, SGE cam kết mang đến những giải pháp tối ưu, hiệu quả nhất cho khách hàng.

SGE đặt phương châm “Luôn đồng hành cùng khách hàng” và mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Chúng tôi cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất, giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường và tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật.

Bài viết này cung cấp thông tin về quy định đối với các dự án, cơ sở đã được cấp giấy phép môi trường phải công khai giấy phép. Nếu quý doanh nghiệp cần tư vấn hoặc hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi ngay theo thông tin dưới đây để được phục vụ nhanh chóng.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

Tham khảo thêm:

Hãy bình chọn cho post này bạn nhé!