Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường nhà hàng, khách sạn

Báo cáo công tác bảo vệ môi trường đối với nhà hàng, khách sạn là một hình thức báo cáo kết quả chất lượng môi trường của cơ sở gửi đến cơ quan có thẩm quyền. Hiện nay, các hoạt động kinh doanh nhà hàng, khách sạn thải ra môi trường một lượng lớn nước thải và chất thải rắn sinh hoạt.

Do đó, việc lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ đối với các nhà hàng, khách sạn là cần thiết. Nhằm theo dõi hiện trạng môi trường, ngăn chặn và xử lý kịp thời các nguồn gây ô nhiễm. Bài viết dưới đây, công ty môi trường Sài Gòn (SGE) xin cung cấp một số thông tin về báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ cho nhà hàng, khách sạn.

báo cáo công tác bảo vệ môi trường nhà hàng khách sạn

Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường đối với nhà hàng, khách sạn

Việc lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường đối với các nhà hàng, khách sạn là một báo cáo chi tiết về hiện trạng môi trường và biện pháp để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường từ hoạt động kinh doanh của cơ sở này. Báo cáo này nhằm thúc đẩy sự ý thức và hành động bảo vệ môi trường trong ngành công nghiệp lưu trú và ẩm thực.

Đầu tiên, báo cáo sẽ phân tích chi tiết các hoạt động của nhà hàng, khách sạn có liên quan đến môi trường bao gồm việc sử dụng nước, quản lý chất thải và xử lý chất thải. Tiếp theo, báo cáo sẽ đề xuất các biện pháp đánh giá, giám sát để giảm thiểu tác động đến môi trường và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Ngoài ra, báo cáo để theo dõi và đánh giá hiệu quả của các biện pháp bảo vệ môi trường đã được đưa ra. Giúp các nhà hàng, khách sạn theo dõi tiến độ và đảm bảo rằng các biện pháp bảo vệ môi trường được thực hiện một cách hiệu quả, liên tục.

Căn cứ pháp luật:

 • Luật bảo vệ môi trường số 72/2020/QH14
 • Nghị định 08/2022/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật bảo vệ môi trường
 • Thông tư 02/2022/TT-BTNMT quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật bảo vệ môi trường.
 • Quyết định số 3332/QĐ-BTNMT về việc đính chính Thông tư 02/2022/TT-BTNMT ngày 10/01/2022 của Bộ Tài nguyên Môi trường quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật bảo vệ môi trường.

Các đối tượng nhà hàng, khách sạn phải lập báo cáo:

 • Các dự án, cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn phát sinh chất thải rắn sinh hoạt từ 300kg/ngày trở lên hoặc phát sinh nước thải từ 5m3/ngày trở lên.
 • Dự án, cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn thuộc đối tượng thực hiện giấy phép môi trường hoặc đăng ký môi trường theo quy định của pháp luật.

Nội dung báo cáo công tác bảo vệ môi trường của nhà hàng, khách sạn

Về nội dung của báo cáo:

 • Nội dung báo cáo công tác bảo vệ môi trường của nhà hàng, khách sạn thuộc đối tượng thực hiện giấy phép môi trường quy định tại Mẫu 05.A Phụ lục VI thông tư 02/2022/TT-BTNMT.
 • Nội dung báo cáo công tác bảo vệ môi trường của nhà hàng, khách sạn thuộc đối tượng thực hiện đăng ký môi trường quy định tại Mẫu 05.B Phụ lục VI thông tư 02/2022/TT-BTNMT.

Nội dung báo cáo công tác bảo vệ môi trường của nhà hàng, khách sạn sẽ bao gồm:

Phần 1: Thông tin chung của nhà hàng, khách sạn

 • Tên, địa chỉ, số điện thoại, người đại diện của nhà hàng, khách sạn.
 • Loại hình kinh doanh, quy mô, công suất.
 • Giấy đăng ký kinh doanh.
 • Giấy phép môi trường của nhà hàng, khách sạn (nếu có).
 • Nhiêu liệu, điện, nước tiêu thụ của nhà hàng, khách sạn.

Phần 2: Kết quả hoạt động công trình, biện pháp bảo vệ môi trường

 • Công trình bảo vệ môi trường đối với nước thải: liệt kê các công trình xử lý nước thải và kết quả quan trắc nước thải.
 • Về quản lý chất thải rắn sinh hoạt: thống kê khối lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh của dự án
 • Về quản lý chất thải nguy hại: thống kê khối lượng chất thải nguy hại phát sinh
 • Về phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường: đưa ra các giải pháp, ứng phó và khắc phục sự cố môi trường tại nhà hàng, khách sạn.

Thời gian nộp báo cáo công tác bảo vệ môi trường:

 • Chủ dự án, cơ sở kinh doanh nhà hàng, khách sạn gửi báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ hằng năm (kỳ báo cáo được tính từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 31 tháng 12) trước ngày 15 tháng 01 năm tiếp theo.

Nơi tiếp nhận hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường của nhà hàng, khách sạn:

 • Cơ quan cấp giấy phép môi trường hoặc đăng ký môi trường cho nhà hàng, khách sạn.
 • Sở tài nguyên và môi trường (nơi hoạt động kinh doanh nhà hàng, khách sạn).
 • Ủy ban nhân dân cấp huyện

Lưu ý: phạt tiền từ 5 – 10 triệu đồng đối với cá nhân không thực hiện báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ. Đối với tổ chức phạt gấp 02 lần mức phạt trên.

báo cáo công tác bảo vệ môi trường
SGE – Đơn vị lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường cho nhà hàng, khách sạn

Công ty môi trường Sài Gòn (SGE) là đơn vị tư vấn uy tín chuyên cung cấp dịch vụ lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ cho nhà hàng, khách sạn. Với kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi tự hào là đối tác đáng tin cậy của khách hàng trong việc thực hiện báo cáo một cách nhanh chóng, chính xác, tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

SGE hiểu rằng bảo vệ môi trường là một trách nhiệm quan trọng và cần thiết trong hoạt động kinh doanh hiện nay. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng trong việc thực hiện các quy trình lập báo cáo nhằm tạo ra một môi trường kinh doanh bền vững và thân thiện với môi trường.

Với sự cam kết chất lượng, uy tín và tận tâm, SGE mong muốn trở thành đối tác tin cậy của các nhà hàng, khách sạn trong việc thực hiện, duy trì công tác bảo vệ môi trường. Nếu có nhu cầu lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ cho nhà hàng, khách sạn, quý khách hàng vui lòng liên hệ với SGE theo thông tin địa chỉ bên dưới để tư vấn miễn phí nhé!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++có thể bạn quan tâm: dịch vụ lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường cho phòng khám??

Hãy bình chọn cho post này bạn nhé!