Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 8 giá rẻ #1

Ngày 10/01/2022 Chính phủ và Bộ Tài nguyên và Môi trường đồng thời ban hành Nghị định 08/2022/NĐ-CP quy định chi tiết một số của Luật bảo vệ môi trường và Thông tư 02/2022/TT-BTNMT quy định chi tiết thi hành một số của Luật bảo vệ môi trường. Theo đó, quy định về báo cáo công tác bảo vệ môi trường đối với các dự án, cơ sở sản xuất cũng có sự thay đổi so với quy định cũ.

Bài viết dưới đây là một số quy định mới về báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 8 đối với tất cả các doanh nghiệp. Hãy cùng công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) theo dõi nhé!

báo cáo công tác bảo vệ môi trường

Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 8?

Quận 8 nằm ở phía Nam khu vực nội thành của thành phố Hồ Chí Minh. Với diện tích khoảng 19,11 km2, có hệ thống kênh rạch chằng chịt và tiếp giáp với quận Bình Chánh, quận Bình Tân, quận 4, quận 7, quận 5, quận 6. Là trung tâm kết nối nhiều khu vực trọng điểm, quận 8 được thành phố đầu tư và phát triển mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao chất lượng đời sống người dân.

Hiện nay, các kênh rạch tại khu vực quận đang bị bồi lắng, cạn dần và ô nhiễm nặng nề do chất thải. Các chất thải phát sinh từ hoạt động sinh hoạt của người dân, đặc biệt là các hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, nhà máy trên địa bàn quận. Do đó, để cải thiện ô nhiễm, tạo môi trường sống xanh – sạch – đẹp cần nâng cao ý thức người dân và trách nhiệm bảo vệ môi trường của các doanh nghiệp.

Thực hiện báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ là công việc bắt buộc đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Báo cáo không chỉ thể hiện trách nhiệm bảo vệ môi trường của doanh nghiệp mà còn là công cụ để cơ quan nhà nước quản lý công tác bảo vệ môi trường chung.

Đối tượng thực hiện báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 8

Tất cả các dự án đầu tư, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có phát sinh bụi, khí thải, nước thải tại khu vực quận 8 đều phải thực hiện báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ một năm một lần.

Lưu ý: Trừ các dự án, cơ sở không phát sinh chất thải hoặc chỉ phát sinh dưới 300kg/ngày đối với chất thải rắn sinh hoạt hoặc phát sinh nước thải dưới 05m3/ngày, hoặc khí thải dưới 50m3/giờ được quản lý theo quy định của chính quyền địa phương.

Nội dung báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 8?

Tại điều 66 Thông tư 02/2022/TT-BTNMT nội dung báo cáo công tác bảo vệ môi trường đối với các dự án đầu tư, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được chia làm hai mẫu báo cáo theo quy định tại:

  • Mẫu số 05.A phụ lục VI: đối với các đối tượng phải có giấy phép môi trường
  • Mẫu số 05.B phụ lục VI: đối với các đối tượng phải đăng ký môi trường

Nội dung báo cáo sẽ bao gồm những thông tin sau:

nội dung báo cáo công tác bảo vệ môi trường

Thời gian gửi báo cáo: trước ngày 15/01 hoặc ngày 20/01 của năm tiếp theo.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 8

  • Sở Tài nguyên và môi trường thành phố Hồ Chí Minh
  • Phòng Tài nguyên và môi trường quận 8
  • Ban quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế

Lưu ý: Chủ dự án đầu tư, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có trách nhiệm lưu giữ các tài liệu liên quan đến báo cáo tại cơ sở để cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối chiếu khi thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra.

Phương thức gửi báo cáo:

  • Báo cáo có thể được gửi đi thông qua các hệ thống thông tin công cộng hoặc hệ thống thông tin môi trường các cấp.
  • Gửi, nhận trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền.
  • Gửi, nhận thông qua dịch vụ bưu chính.
  • Gửi, nhận qua Fax.
  • Báo cáo cũng có thể được gửi đi và nhận thông qua hệ thống thư điện tử. Ngoài những phương thức đã đề cập, còn có thể có các phương thức khác được quy định bởi pháp luật để gửi và nhận báo cáo.
báo cáo công tác bảo vệ môi trường
SGE – Đơn vị lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 8

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường và đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Chúng tôi tự hào là đối tác tin cậy của nhiều cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh. SGE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và thực hiện hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường. SGE sẽ tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong việc tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường.

Với sự hiểu biết sâu sắc về các quy định, quy trình và luật pháp liên quan, SGE cam kết đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng một cách chính xác, chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng tôi luôn đảm bảo rằng mọi công việc được thực hiện đúng thời hạn, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật và pháp lý.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, SGE cam kết luôn mang đến giải pháp toàn diện và tối ưu nhất cho các vấn đề môi trường của khách hàng. SGE hy vọng có thể đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong việc xây dựng một môi trường sống tốt đẹp và bền vững cho tương lai.

Hãy liên hệ với SGE để được tư vấn và hỗ trợ theo thông tin địa chỉ bên dưới nhé!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++Bài viết liên quan: dịch vụ lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 12?

Rate this post