Dịch vụ lập giấy phép môi trường tại quận Gò Vấp uy tín,giá rẻ #1

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) là công ty chuyên cung cấp các giải pháp về môi trường và dịch vụ lập giấy phép môi trường cho doanh nghiệp tại quận Gò Vấp. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này, SGE cam kết đảm bảo chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng. Đóng góp tích cực vào việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Bài viết này, SGE hi vọng sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về quy trình các bước thực hiện giấy phép môi trường cho doanh nghiệp. Hãy cùng SGE theo dõi nhé!

giấy phép môi trường
Xin cấp giấy phép môi trường tại quận Gò Vấp

Xin cấp giấy phép môi trường tại quận Gò Vấp?

Gò Vấp là một quận nội thành, nằm ở phía Bắc của thành phố Hồ Chí Minh. Với vị trí địa lý thuận lợi, Gò Vấp được đánh giá là một trong những quận có tốc độ đô thị hóa cao của thành phố. Nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất lớn đã được thành lập, thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư và phát triển sản xuất.

Tuy nhiên, tình trạng môi trường tại quận Gò Vấp đang gặp nhiều thách thức, đặc biệt là về vấn đề ô nhiễm không khí và nước. Do sự tăng trưởng nhanh chóng của các ngành công nghiệp và việc xây dựng các công trình mới làm tăng lượng khí thải độc hại trong không khí. Với sự phát triển của các khu công nghiệp,lượng nước thải công nghiệp tăng lên đáng kể, đẩy mức độ ô nhiễm nước của quận ngày càng cao.

Để giải quyết các vấn đề môi trường tại Gò Vấp, cần có sự hợp tác giữa các cơ quan chức năng và cộng đồng. Theo quy định mới nhất của Luật bảo vệ môi trường 2020, yêu cầu các doanh nghiệp phải thực hiện giấy phép môi trường để đảm bảo việc sản xuất và kinh doanh không ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Đồng thời, thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường và đóng góp vào việc giải quyết vấn đề môi trường tại quận Gò Vấp.

Các đối tượng phải có giấy phép môi trường tại quận Gò Vấp?

 • Theo quy định của pháp luật tất cả các dự án đầu tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp hoạt động tại quận Gò Vấp có tiêu chí về môi trường là các dự án đầu tư nhóm I, nhóm II và nhóm III và có phát sinh nước thải, bụi, khí thải, chất thải nguy hại xả ra môi trường đều phải thực hiện giấy phép môi trường.

Nội dung giấy phép môi trường tại quận Gò Vấp?

Giấy phép môi trường của một dự án, cơ sở sẽ bao gồm những nội dung sau:

nội dung giấy phép môi trườngThẩm quyền cấp giấy phép môi trường cho các doanh nghiệp tại quận Gò Vấp?

 • Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy phép môi trường cho các doanh nghiệp hoạt động tại quận Gò Vấp đã được Bộ phê duyệt kết quả thẩm định đánh giá tác động môi trường.
 • Trong trường hợp các dự án thuộc bí mật Nhà nước giấy phép môi trường sẽ được cấp bởi Bộ Quốc Phòng và Bộ Công an.
 • Các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh tại quận Gò Vấp thuộc dự án đầu tư nhóm II giấy phép môi trường sẽ được cấp bởi Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.
 • Đối với các đối tượng khác, giấy phép môi trường sẽ được cấp bởi Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp.

Các bước thực hiện giấy phép môi trường cho doanh nghiệp tại Gò Vấp của SGE?

Bước 1: Khảo sát, thu thập thông tin của dự án.

 • Đây là bước rất quan trọng để đánh giá khả năng thực hiện và tìm ra các giải pháp phù hợp cho dự án. SGE sẽ tiến hành khảo sát tại hiện trường, thu thập thông tin về tình trạng môi trường, văn bản pháp lý liên quan đến dự án.

Bước 2: Tiến hành viết báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường.

 • Đây là bước quan trọng nhằm đánh giá tác động của hoạt động sản xuất đến môi trường và đề xuất các giải pháp phù hợp để đảm bảo các yêu cầu của pháp luật.

Bước 3: Hoàn thành báo cáo và gửi chủ đầu tư dự án kiểm tra.

 • Sau khi hoàn thành báo cáo sẽ được gửi cho chủ đầu tư dự án kiểm tra lại các thông tin và số liệu trong báo cáo để đảm bảo tính chính xác và đầy đủ.

Bước 4: Chỉnh sửa, in ấn và trình ký báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường.

 • Sau khi chỉnh sửa báo cáo theo yêu cầu của chủ đầu tư, SGE sẽ tiến hành in ấn và gửi báo cáo để chủ đầu tư ký xác nhận.

Bước 5: Nộp báo cáo và chờ thẩm định từ cơ quan Nhà nước.

 • SGE sẽ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ liên quan đến giấy phép môi trường của dự án nộp tới cơ quan nhà nước. Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra tính chính xác, đầy đủ và hợp lệ của hồ sơ.

Bước 6: Thẩm định và chỉnh sửa báo cáo sau thẩm định.

 • Cơ quan có thẩm quyền tiến hành kiểm tra thực tế và tổ chức thẩm định hồ sơ
 • Sau khi thẩm định, SGE sẽ chỉnh sửa báo cáo theo yêu cầu của cơ quan nhà nước.

Bước 7: In ấn, trình ký chủ đầu tư dự án và nộp báo cáo cho cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

 • Sau khi báo cáo chỉnh sửa đầy đủ nội dung báo cáo, SGE sẽ in ấn và trình ký chủ đầu tư và nộp báo cáo cho cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Cơ quan này sẽ tiến hành xem xét báo cáo và đưa ra quyết định về việc cấp giấy phép môi trường cho dự án.

Bước 8: Cơ quan nhà nước cấp giấy phép môi trường cho chủ đầu tư dự án.

 • Sau khi đã hoàn thành quy trình đầy đủ các bước trên, sẽ được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép môi trường cho dự án.
giấy phép môi trường
SGE – Đơn vị thực hiện giấy phép môi trường tại quận Gò Vấp

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) cam kết cung cấp dịch vụ cấp giấy phép môi trường với chi phí hợp lý, đúng tiến độ và theo quy trình quy định của pháp luật. Với mục tiêu mang lại sự hài lòng và tin tưởng đến khách hàng, SGE luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và tận tình hỗ trợ trong mọi vấn đề liên quan đến hồ sơ xin cấp giấy phép môi trường.

SGE cam kết đưa ra những phương án tối ưu nhất cho doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường. Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn SGE là đối tác tin cậy trong việc thực hiện giấy phép môi trường cho doanh nghiệp của mình.

Nếu Quý doanh nghiệp có nhu cầu lập giấy phép môi trường tại quận Gò Vấp, xin vui lòng liên hệ với SGE qua địa chỉ sau để được tư vấn miễn phí nhé.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++ bài viết liên quan: dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường cho doanh nghiệp tại quận Phú Nhuận?

Rate this post