Dịch vụ lập giấy phép môi trường cho doanh nghiệp tại quận Phú Nhuận

Việc thực hiện giấy phép môi trường tại quận Phú Nhuận là một yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp hoạt động tại khu vực này. Các doanh nghiệp phải đảm bảo rằng các hoạt động sản xuất và kinh doanh của họ không gây ô nhiễm môi trường. Việc thực hiện giấy phép môi trường cũng giúp các doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm và thực hiện trách nhiệm bảo vệ môi trường của mình.

giấy phép môi trường
Xin cấp giấy phép môi trường tại quận Phú Nhuận

Mục đích lập giấy phép môi trường đối với doanh nghiệp tại quận Phú Nhuận?

Phú Nhuận là một quận nội thành thuộc thành phố Hồ Chí Minh. Với vị trí địa lý thuận lợi, quận Phú Nhuận tiếp giáp với các quận Bình Thạnh, quận Tân Bình, quận Gò Vấp, quận 1 và quận 3. Là một trong những quận đang phát triển mạnh mẽ cả về kinh tế và xã hội. Kinh tế của quận được xây dựng chủ yếu trên các ngành dịch vụ và có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm chất lượng cao.

Cùng với sự phát triển đó, quận Phú Nhuận cũng đang thu hút nhiều nhà đầu tư và nhiều dự án đầu tư lớn đã được triển khai tại đây. Tuy nhiên, quận cũng đối mặt với một số thách thức trong việc đảm bảo sự cân bằng giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. Với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng dẫn đến nhiều vấn đề môi trường như ô nhiễm không khí, nước và chất thải.

Tình trạng môi trường quận Phú Nhuận đang gặp nhiều vấn đề đòi hỏi sự quản lý và kiểm soát chặt chẽ để giảm thiểu các tác động tiêu cực. Theo đó, việc thực hiện giấy phép môi trường đối với các doanh nghiệp tại quận Phú Nhuận là rất quan trọng. Nhằm mục đích đảm bảo các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp không gây ảnh hưởng đến môi trường. Từ đó, tiếp tục phát triển kinh tế quận và đóng góp vào sự phát triển của thành phố.

Các đối tượng phải có giấy phép môi trường tại quận Phú Nhuận?

 • Các doanh nghiệp, dự án đầu tư, cơ sở tại quận Phú Nhuận có tiêu chí về môi trường là các dự án đầu tư nhóm I, nhóm II và nhóm III và có phát sinh nước thải, bụi, khí thải, chất thải nguy hại xả ra môi trường phải thực hiện giấy phép môi trường theo quy định của pháp luật.

Lưu ý: Các dự án tại quận Phú Nhuận thuộc dự án đầu tư công khẩn cấp sẽ được miễn thực hiện giấy phép môi trường.

Thẩm quyền cấp giấy phép môi trường cho các doanh nghiệp tại quận Phú Nhuận?

 • Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy phép môi trường cho các doanh nghiệp hoạt động tại quận Phú Nhuận đã được Bộ phê duyệt kết quả thẩm định đánh giá tác động môi trường.
 • Trong trường hợp các dự án thuộc bí mật Nhà nước giấy phép môi trường sẽ được cấp bởi Bộ Quốc Phòng và Bộ Công an.
 • Các doanh nghiệp tại quận Phú Nhuận thuộc dự án đầu tư nhóm II giấy phép môi trường sẽ được cấp bởi Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.
 • Đối với các đối tượng khác, giấy phép môi trường sẽ được cấp bởi Ủy ban nhân dân quận Phú Nhuận.

Nội dung giấy phép môi trường tại quận Phú Nhuận?

Điều 40 Luật bảo vệ môi trường 2020 quy định nội dung giấy phép môi trường bao gồm:

Thông tin chung của dự án đầu tư, cơ sở:

 Nội dung cấp giấy phép môi trường:

 • Đối với nước thải: nêu rõ nguồn phát sinh, lưu lượng xả tối đa, dòng thải, các chất ô nhiễm và giá trị giới hạn của các chất ô nhiễm theo dòng thải, vị trí, phương thức xả thải và nguồn tiếp nhận.
 • Đối với khí thải: nêu rõ nguồn phát sinh, lưu lượng xả tối đa, dòng khí thải, các chất ô nhiễm và giá trị giới hạn của các chất ô nhiễm theo dòng khí thải, vị trí, phương thức xả khí thải.
 • Đối với tiếng ồn, độ rung: nêu rõ các thông tin về nguồn phát sinh và giá trị giới hạn.
 • Đối với dự án đầu tư, cơ sở thực hiện dịch vụ xử lý chất thải nguy hại: nêu rõ các thông tin về công trình, hệ thống thiết bị xử lý chất thải nguy hại, mã chất thải nguy hại và khối lượng được phép xử lý, số lượng trạm trung chuyển chất thải nguy hại.
 • Đối với dự án đầu tư, cơ sở có nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất: nêu cụ thể, rõ ràng loại và khối lượng phế liệu được phép nhập khẩu.

Yêu cầu về bảo vệ môi trường:

 • Công trình và biện pháp thu gom, xử lý nước thải, khí thải, giảm thiểu tiếng ồn, độ rung.
 • Đối với dự án đầu tư, cơ sở thực hiện dịch vụ xử lý chất thải nguy hại phải có biện pháp, hệ thống, công trình, thiết bị lưu giữ, vận chuyển, sơ chế, xử lý đáp ứng yêu cầu quy trình kỹ thuật và quản lý.
 • Đối với dự án đầu tư, cơ sở có nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất phải thiết lập kho, bãi lưu giữ phế liệu, hệ thống thiết bị tái chế, phương án xử lý.
 • Các kế hoạch quản lý và giám sát môi trường bao gồm cả kế hoạch phòng ngừa và ứng phó với sự cố môi trường.
 • Quản lý chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn công nghiệp thông thường và chất thải nguy hại tại cơ sở cũng là một yêu cầu quan trọng.
 • Các yêu cầu khác (nếu có).

Thời hạn của giấy phép môi trường:

 • 07 năm đối với dự án đầu tư nhóm I hoặc cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp có tiêu chí về môi trường như dự án đầu tư nhóm I.
 • Đối với các đối tượng còn lại thời hạn sẽ là 10 năm.
giấy phép môi trường
SGE – Đơn vị xin cấp giấy phép tại quận Phú Nhuận

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ và giải pháp liên quan đến môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, SGE hiện đang là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp lớn trong việc giải quyết các vấn đề về môi trường.

SGE có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng và tư vấn các giải pháp tối ưu nhất. SGE mong muốn đóng góp vào việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững của xã hội, cùng với sự phát triển của các doanh nghiệp và cộng đồng.

Nếu Quý doanh nghiệp có nhu cầu lập giấy phép môi trường tại quận Phú Nhuận, hãy liên hệ với SGE qua địa chỉ chi tiết bên dưới nhé:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++ bài viết liên quan: dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường cho doanh nghiệp tại quận 5?

 

Rate this post