Dịch vụ lập hồ sơ giấy phép môi trường tại huyện Bình Chánh

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) chuyên tư vấn lập hồ sơ giấy phép môi trường tại huyện Bình Chánh và tất cả các quận huyện tại thành phố Hồ Chí Minh. Có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường, SGE tự tin thực hiện hiệu quả, nhanh chóng các dịch vụ liên quan đến môi trường cho doanh nghiệp.

Bài viết dưới đây, SGE hi vọng sẽ giúp các doanh nghiệp giải đáp một số thắc mắc về giấy phép môi trường để thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường tại cơ sở.

giấy phép môi trường
Xin cấp giấy phép môi trường huyện Bình Chánh

Mục đích lập giấy phép môi trường huyện Bình Chánh?

Bình Chánh là một huyện ngoại thành cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 20km, có diện tích 253km2 và dân số khoảng 800.000 người. Huyện có vị trí địa lý nằm ở khu vực phía Tây thành phố và giáp ranh với tỉnh Long An. Với vị trí này, Bình Chánh là một khu vực có tiềm năng phát triển kinh tế với nhiều cơ hội đầu tư. Theo đó, quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định qua các năm.

Hiện nay, việc phát triển các khu công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh chủ yếu được quy hoạch phát triển ở các huyện ngoại thành cách xa khu dân cư. Trong đó, Bình Chánh được xem là nơi phù hợp với tốc độ và quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của thành phố. Tuy nhiên, theo các báo cáo của ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh tình trạng ô nhiễm môi trường và sai phạm về xử lý chất thải đang diễn ra phức tạp và có xu hướng ngày càng tăng.

Vì vậy, cơ quan quản lý huyện Bình Chánh cần đưa ra giải pháp khắc phục cũng như tập trung kiểm tra, xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn huyện. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý bảo vệ môi trường và xử lý ô nhiễm môi trường. Các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trong hoặc ngoài khu công nghiệp tại huyện Bình Chánh phải lập giấy phép môi trường nhằm mục đích thực hiện trách nhiệm bảo vệ môi trường của cơ sở và hạn chế tác động xấu đến môi trường.

Đối tượng phải có giấy phép môi trường tại huyện Bình Chánh?

Các doanh nghiệp hoạt động sản xuất tại huyện Bình Chánh thuộc các dự án đầu tư nhóm I, nhóm II, nhóm III phân loại theo tiêu chí về môi trường và có phát sinh bụi, khí thải, nước thải ra môi trường phải thực hiện giấy phép môi trường theo quy định của Luật bảo vệ môi trường 2020.

Trong giấy phép môi trường có những nội dung gì?

Giấy phép môi trường của một dự án sẽ bao gồm những nội dung sau:

giấy phép môi trường
Nội dung giấy phép môi trường

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ giấy phép môi trường của các doanh nghiệp tại huyện Bình Chánh:

 • Bộ Tài nguyên và Môi trường
 • Bộ Quốc phòng, Bộ Công an
 • Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh
 • Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh

Thời hạn cấp giấy phép môi trường được quy định như sau:

 • Đối với giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền cấp Bộ thời hạn là không quá 45 ngày.
 • Đối với giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc Ủy ban nhân dân cấp huyện thời hạn là không quá 30 ngày.
 • Thời hạn cấp giấy phép có thể ngắn hơn so với thời hạn quy định trên được cơ quan có thẩm quyền quy định để phù hợp với loại hình, quy mô, tính chất của dự án, cơ sở.

Xử phạt đối với các trường hợp vi phạm về quy định giấy phép môi trường huyện Bình Chánh?

Theo điều 11 Nghị định 45/2022/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với các dự án thực hiện giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền ủy ban nhân dân cấp huyện như sau:

 • Hành vi nộp hồ sơ giấy phép không đúng quy định, thay đổi nội dung giấy phép đã cấp không báo cáo cơ quan nhà nước phạt 5 – 10 triệu đồng
 • Hành vi không công khai giấy phép môi trường phạt 10 – 15 triệu đồng
 • Hành vi thực hiện không đúng hoặc không đầy đủ nội dung giấy phép phạt 15 – 20 triệu đồng
 • Hành vi không rà soát công trình, thiết bị xử lý để xác định nguyên nhân gây ô nhiễm hoặc không cải tạo, nâng cấp công trình xử lý trong trường hợp báo cáo số liệu không đúng thực tế, các trường hợp có hành vi xả bụi, khí thải, nước thải vượt quy chuẩn kỹ thuật về môi trường phạt 20 – 25 triệu đồng
 • Hành vi cung cấp không chính xác thông tin về kết quả hoàn thành các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường, không thực hiện nội dung hoặc việc cấp đổi, cấp điều chỉnh giấy phép môi trường phạt 25 – 30 triệu đồng.
 • Hành vi không có giấy phép môi trường phạt 30 – 35 triệu đồng
 • Hành vi không vận hành, vận hành không thường xuyên hoặc vận hành không đúng quy định đối với công trình xử lý chất thải, xây lắp công trình xử lý không đúng theo giấy phép phạt 35 – 40 triệu đồng
 • Hành vi không xây lắp công trình xử lý chất thải hoặc xả chất thải không qua xử lý ra môi trường phạt 40 – 50 triệu đồng.

Lưu ý: Mức phạt trên chưa được nhân đôi áp dụng đối với tổ chức vi phạm theo quy định tại khoản 2 điều 6 Nghị Định 45/2022/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

giấy phép môi trường
SGE – đơn vị lập giấy phép môi trường tại huyện Bình Chánh

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) hiểu rõ rằng bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ quan trọng để đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Vì vậy, SGE cam kết hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình cho các doanh nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục liên quan đến giấy phép môi trường.

Chúng tôi hiểu rằng việc lập hồ sơ giấy phép môi trường có thể gặp nhiều khó khăn và phức tạp. Vì vậy, SGE hỗ trợ quý doanh nghiệp với chi phí hợp lý và không phát sinh bất kỳ phí nào trong quá trình thực hiện hồ sơ. SGE sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp để bảo vệ môi trường và đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội.

Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu lập hồ sơ giấy phép môi trường tại huyện Bình Chánh, xin vui lòng liên hệ với SGE theo địa chỉ dưới đây. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho quý doanh nghiệp một cách nhiệt tình và chuyên nghiệp.

Mong rằng SGE sẽ được hợp tác, đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++bài viết liên quan: dịch vụ lập giấy phép môi trường tại quận 12

Hãy bình chọn cho post này bạn nhé!