Dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường uy tín tại quận 1

Giấy phép môi trường là căn cứ để thực hiện việc thanh tra, kiểm tra, giám sát của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với các hoạt động, công trình bảo vệ môi trường của dự án đầu tư, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, cụm công nghiệp. Đồng thời, là căn cứ để thực hiện trách nhiệm bảo vệ môi trường của dự án,cơ sở.

Bài viết dưới đây, Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) sẽ cung cấp một số thông tin về dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường cho doanh nghiệp tại quận 1. Hãy cùng SGE tham khảo nhé!

giấy phép môi trường
Xin cấp giấy phép môi trường tại quận 1

Mục đích xin cấp giấy phép môi trường tại quận 1?

Quận 1 là trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa của Thành phố Hồ Chí Minh. Với vị trí đắc địa nằm ở trung tâm thành phố, quận 1 là một trong những nơi có nền kinh tế phát triển mạnh nhất. Kinh tế xã hội của quận 1 được đánh giá là rất đa dạng và phong phú. Khu vực này cũng là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp lớn, các trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn và các khu văn phòng cao cấp.

Tuy nhiên, với sự phát triển kinh tế đồng thời cũng tạo ra nhiều thách thức cho quận 1 bởi sự tập trung dân cư tại đây. Vấn đề về giao thông, ô nhiễm môi trường là các vấn đề đang được quan tâm, xử lý để đảm bảo sự phát triển bền vững cho quận và thành phố. Đặc biệt, tình trạng môi trường tại quận 1 đang diễn ra phức tạp và nghiêm trọng. Hiện trạng ô nhiễm không khí, nước thải, rác thải là những vấn đề đáng lo ngại nhất.

Do đó, để quản lý chặt chẽ và đưa ra các phương án trong công tác bảo vệ môi trường tại quận 1. Các dự án, cơ sở có phát sinh chất thải ra môi trường phải thực hiện giấy phép môi trường.

Mục đích chính của việc thực hiện giấy phép môi trường là đảm bảo rằng các hoạt động của doanh nghiệp không gây ra tác động tiêu cực đến môi trường, sức khỏe con người. Việc thực hiện giấy phép môi trường là rất quan trọng để đảm bảo sự bền vững của các hoạt động kinh doanh và giữ gìn bảo vệ môi trường.

Các đối tượng phải có giấy phép môi trường tại quận 1?

 • Doanh nghiệp thuộc các dự án đầu tư nhóm I hoặc nhóm II hoặc III và phát sinh chất thải ra môi trường như bụi, khí thải, nước thải, chất thải nguy hại tại khu vực quận 1 cần thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép môi trường theo quy định của pháp luật.

Lưu ý: nếu các đối tượng trên thuộc dự án đầu tư công khẩn cấp theo quy định của pháp luật được miễn thực hiện giấy phép môi trường.

Nội dung giấy phép môi trường tại quận 1?

Căn cứ điều 40 Luật bảo vệ môi trường 2020 quy định nội dung giấy phép môi trường bao gồm:

Thông tin chung dự án, cơ sở: bao gồm tên dự án, địa điểm, quy mô, công suất và quy trình sản xuất.

Nội dung cấp giấy phép môi trường:

 • Nêu rõ nguồn phát sinh, nguồn tiếp nhận, lưu lượng, vị trí và phương thức xả thải đối với nước thải.
 • Đối với khí thải, cần nêu rõ nguồn phát sinh, lưu lượng, vị trí và phương thức xả khí thải.
 • Nêu rõ nguồn phát sinh và giới hạn về tiếng ồn, độ rung.
 • Đối với các dự án thực hiện dịch vụ xử lý chất thải nguy hại cần nếu rõ công trình, thiết bị xử lý, số lượng trạm trung chuyển, địa bàn hoạt động, mã và khối lượng chất thải.
 • Đối với các dự án nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài cần nêu rõ loại và khối lượng phế liệu.

Yêu cầu bảo vệ môi trường:

 • Các biện pháp, công trình để thu gom, xử lý nước thải và khí thải.
 • Các biện pháp giảm thiểu tiếng ồn và độ rung.
 • Đối với các dự án thực hiện xử lý chất thải nguy hại phải có hệ thống lưu giữ, vận chuyển, trung chuyển và các thiết bị sơ chế, xử lý.
 • Đối với các dự án nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài cần phải có kho, bãi lưu giữ, thiết bị tái chế, cùng với phương án xử lý tạp chất.
 • Chương trình quan trắc môi trường và kế hoạch phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường.

Thời hạn giấy phép môi trường:

 • Thời hạn của giấy phép môi trường là 07 năm đối với dự án đầu tư nhóm I và các dự án, cơ sở hoạt động trước ngày Luật bảo vệ môi trường 2020 có tiêu chí về môi trường như dự án đầu tư nhóm I.
 • Thời hạn là 10 năm đối với các đối tượng còn lại.

Thẩm quyền cấp giấy phép môi trường tại quận 1?

Quy định về thẩm quyền cấp giấy phép môi trường đối với các doanh nghiệp tại quận 1 như sau:

 • Bộ Tài nguyên và môi trường
 • Bộ Quốc phòng, Bộ Công an
 • Sở Tài nguyên và môi trường thành phố Hồ Chí Minh
 • Phòng Tài nguyên và môi trường quận 1

Thời hạn cấp giấy phép môi trường tại quận 1?

Thời hạn cấp giấy phép môi trường tại quận 1 được quy định như sau:

 • Đối với giấy phép thuộc thẩm quyền cấp Bộ, thời hạn cấp giấy phép môi trường không vượt quá 45 ngày.
 • Đối với giấy phép thuộc thẩm quyền cấp tỉnh hoặc cấp huyện, thời hạn cấp phép môi trường không quá 30 ngày.
giấy phép môi trường
SGE -Đơn vị xin cấp giấy phép môi trường tại quận 1

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) tự hào là một đơn vị tư vấn hàng đầu trong lĩnh vực môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh. SGE đã xây dựng được sự uy tín qua nhiều năm hoạt động, đồng thời tích lũy được kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu rộng.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và sự hiểu biết về quy định cũng như quy trình thực hiện hồ sơ môi trường. SGE cam kết đảm bảo tiến độ và chất lượng trong quá trình thực hiện giấy phép môi trường cho doanh nghiệp tại quận 1.

Với SGE, sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ chuyên nghiệp, đáng tin cậy và hiệu quả, đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc thực hiện các quy định về môi trường một cách bền vững.

Nếu Quý công ty có nhu cầu lập hồ sơ giấy phép môi trường tại quận 1, hãy liên hệ với SGE ngay nhé!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++ bài viết liên quan: dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường cho doanh nghiệp tại quận Tân Phú?

 

Rate this post