Dv xin cấp giấy phép môi trường ngành sản xuất giấy uy tín #1

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường ngành sản xuất giấy. Với hơn 10 năm hoạt động, SGE đã xây dựng được danh tiếng vững chắc và uy tín trong ngành dịch vụ môi trường. Đội ngũ nhân viên của SGE sở hữu kiến thức chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Vậy, đối với các doanh nghiệp ngành sản xuất giấy đối tượng nào cần thực hiện giấy phép môi trường? Thời điểm, thời hạn giấy phép được quy định như thế nào? Mời các bạn tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng SGE nhé!

giấy phép môi trường
Lập giấy phép môi trường cho doanh nghiệp ngành sản xuất giấy

Xin cấp giấy phép môi trường ngành sản xuất giấy?

Mặc dù không phải là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm, nhưng ngành sản xuất giấy có sự đóng góp đáng kể cho nền kinh tế nước ta. Những năm gần đây, ngành công nghiệp giấy tại Việt Nam có sự tăng trưởng mạnh mẽ và ngày càng có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Các doanh nghiệp ngành giấy đã áp dụng các công nghệ hiện đại và có sự đầu tư vào cơ sở hạ tầng đã giúp nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển đó, ngành giấy cũng đối mặt với một số thách thức. Sử dụng nguồn gỗ bền vững và quản lý môi trường là một trong những vấn đề quan trọng cần được chú trọng.

Bên cạnh đó, quá trình sản xuất giấy phát sinh một lượng lớn nước thải, khí thải, chất thải rắn,…gây tác hại lớn đến môi trường. Để giảm ảnh hưởng tiêu cực này, ngành sản xuất giấy đã tăng cường các biện pháp bảo vệ môi trường, bao gồm sử dụng công nghệ xanh, tái chế nguyên liệu, quản lý tài nguyên gỗ bền vững và xử lý chất thải hiệu quả.

Hiện nay, công tác bảo vệ môi trường ngày càng được cơ quan nhà nước siết chặt. Do đó, các doanh nghiệp ngành sản xuất giấy phải xin cấp giấy phép môi trường để đảm bảo xây dựng, vận hành và sản xuất không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Đối tượng phải thực hiện giấy phép môi trường đối với ngành sản xuất giấy?

Căn cứ theo Nghị định 08/2022/NĐ-CP, quy định các đối tượng phải thực hiện giấy phép môi trường đối với các doanh nghiệp sản xuất giấy:

 • Các dự án, cơ sở sản xuất giấy từ nguyên liệu tái chế hoặc từ sinh khối từ 50.000 tấn sản phẩm/năm trở lên.
 • Các dự án, cơ sở sản xuất giấy từ nguyên liệu tái chế hoặc từ sinh khối từ 5.000 đến dưới 50.000 tấn sản phẩm/năm.
 • Các dự án, cơ sở sản xuất giấy từ nguyên liệu tái chế hoặc từ sinh khối từ dưới 5.000 tấn sản phẩm/năm.
 • Dự án, cơ sở có phát sinh nước thải từ 500m3 – 3.000m3/ngày đêm hoặc 3.000m3/ngày đêm trở lên.
 • Dự án, cơ sở có phát sinh chất thải nguy hại trong quá trình vận hành từ 1.200kg/ năm trở lên hoặc 100kg/tháng trở lên.

Thẩm quyền cấp giấy phép môi trường đối với các doanh nghiệp ngành sản xuất giấy?

 • Các doanh nghiệp ngành sản xuất giấy được Bộ phê duyệt kết quả thẩm định đánh giá tác động môi trường thì Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ cấp giấy phép môi trường.
 • Các dự án bí mật của Nhà nước thì Bộ Quốc phòng và Bộ Công an sẽ là đơn vị cấp giấy phép môi trường.
 • Các dự án thuộc nhóm đầu tư nhóm II thì Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ cấp giấy phép.
 • Các doanh nghiệp hoạt động sản xuất giấy thuộc đối tượng còn lại được Ủy ban nhân dân huyện cấp giấy phép môi trường.

Căn cứ và thời điểm cấp giấy phép môi trường đối với các doanh nghiệp ngành sản xuất giấy?

Giấy phép môi trường được cấp dựa trên các yếu tố sau:

 • Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép môi trường theo quy định tại Luật bảo vệ môi trường 2020.
 • Báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt kết quả thẩm định (nếu có).
 • Đáp ứng quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia, quy hoạch tỉnh, phân vùng môi trường và khả năng chịu tải của môi trường theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Tuân thủ quy chuẩn kỹ thuật môi trường.
 • Tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Thời điểm cấp giấy phép như sau:

 • Dự án đầu tư, cơ sở phải có giấy phép môi trường trước khi vận hành các công trình xử lý chất thải.
 • Đối với các dự án đang vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải được lựa chọn thực hiện giấy phép môi trường trước khi hết thời gian vận hành thử nghiệm hoặc sau khi kết thúc vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải.
 • Đối với các dự án đã đi vào hoạt động chính thức trước ngày Luật bảo vệ môi trường 2020 có hiệu lực thi hành phải có giấy phép trong vòng 36 tháng. Trừ trường hợp có giấy phép môi trường thành phần sẽ được sử dụng giấy phép thành phần đến hết hạn hoặc tiếp tục sử dụng trong vòng 05 năm kể từ ngày 01/01/2022 đối với giấy phép thành phần không xác định thời hạn.

Thời hạn giấy phép môi trường ngành sản xuất giấy?

 • 07 năm: đối với các dự án, cơ sở sản xuất từ 50.000 tấn sản phẩm/năm trở lên
 • 10 năm: đối với các dự án, cơ sở sản xuất từ 5.000 – 50.000 tấn sản phẩm/năm hoặc dưới 5.000 tấn sản phẩm/năm.
giấy phép môi trường
SGE – Đơn vị lập giấy phép môi trường cho doanh nghiệp ngành sản xuất giấy

SGE hiểu rằng việc tuân thủ các quy định về môi trường là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển bền vững của doanh nghiệp và xã hội. Chính vì vậy, SGE luôn đặt chất lượng và sự đáng tin cậy lên hàng đầu trong mỗi dự án mà chúng tôi tham gia. Với dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường, SGE cam kết thực hiện đúng quy trình, tiến độ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

SGE hi vọng sẽ mang lại sự hài lòng đến với khách hàng. Nếu Quý doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh ngành giấy có nhu cầu lập giấy phép môi trường. Vui lòng liên hệ với SGE theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn miễn phí nhé!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++ Có thể bạn quan tâm: dịch vụ lập giấy phép môi trường ngành dệt may

Rate this post