Dịch vụ lập giấy phép môi trường tại quận 10

­Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) là đơn vị tư vấn chuyên cung cấp dịch vụ lập giấy phép môi trường tại quận 10 và các quận huyện tại thành phố Hồ Chí Minh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường, SGE đã nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao từ khách hàng về chất lượng dịch vụ, sự tận tâm của đội ngũ nhân viên.

giấy phép môi trường
Xin cấp giấy phép môi trường tại quận 10

Xin cấp giấy phép môi trường cho doanh nghiệp tại quận 10?

Quận 10 là một trong những quận trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh. Với vị trí địa lý thuận lợi, quận 10 là một điểm trung chuyển giao thông quan trọng tiếp giáp các quận lân cận như quận 3, quận 5, quận 11, quận Tân Bình. Trong những năm gần đây, quận đã có sự phát triển mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực kinh tế. Cho thấy sự phát triển của các doanh nghiệp trong khu vực, cũng như sự thu hút của quận 10 đối với các nhà đầu tư.

Về lĩnh vực công nghiệp, quận 10 có nhiều doanh nghiệp sản xuất các mặt hàng khác nhau từ thực phẩm đến sản phẩm công nghiệp. Tổng quan, tình hình phát triển kinh tế tại quận 10 đang có xu hướng tích cực và đa dạng, với nhiều ngành nghề khác nhau. Đã đóng góp vào sự phát triển kinh tế của quận và cả thành phố Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, tình trạng môi trường tại quận 10 đang gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng. Điển hình là tình trạng ô nhiễm không khí và nước do sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp. Ngoài ra, tại các kênh rạch trong khu vực này thường bị ô nhiễm bởi chất thải, rác thải, nước thải công nghiệp và sinh hoạt từ các hộ gia đình. Để giải quyết những vấn đề trên, cần có sự tham gia tích cực của cộng đồng và các cơ quan chức năng trong việc đề xuất, triển khai các giải pháp bảo vệ môi trường.

Việc xin cấp giấy phép môi trường đối với các doanh nghiệp tại quận 10 là rất quan trọng và cần thiết nhằm đảm bảo rằng các hoạt động sản xuất, kinh doanh không ảnh hưởng đến môi trường và phải có trách nhiệm bảo vệ môi trường. Giấy phép môi trường là một hồ sơ quan trọng được cấp bởi cơ quan chức năng để kiểm soát và quản lý các hoạt động có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.

Đối tượng xin cấp giấy phép môi trường tại quận 10?

Các doanh nghiệp thuộc dự án đầu tư nhóm I, II, III và phát sinh các chất thải ra môi trường như bụi, khí thải, nước thải, chất thải nguy hại tại khu vực quận 10 phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép môi trường theo quy định tại Điều 39 Luật bảo vệ môi trường 2020.

Căn cứ và thời điểm cấp giấy phép môi trường cho doanh nghiệp tại quận 10?

Căn cứ để cấp giấy phép môi trường bao gồm:

  • Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép môi trường là văn bản đề nghị và báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường.
  • Báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt kết quả thẩm định bởi cơ quan Nhà nước (nếu có).
  • Căn cứ vào các quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia, quy hoạch tỉnh, phân vùng môi trường và khả năng chịu tải của môi trường theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Các quy chuẩn kỹ thuật môi trường.
  • Các quy định liên quan đến bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và các quy định khác của pháp luật.

Quy định về thời điểm cấp giấy phép môi trường như sau:

  • Các dự án đầu tư thuộc đối tượng phải thực hiện đánh giá tác động môi trường khi tiến hành vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải phải có giấy phép môi trường trước.
  • Các dự án đầu tư không thuộc đối tượng phải thực hiện đánh giá tác động môi trường phải có giấy phép trước khi cấp giấy phép khai thác khoáng sản (đối với dự án đầu tư khai thác khoáng sản), phê duyệt kế hoạch thăm dò, kế hoạch phát triển mỏ (đối với dự án đầu tư thăm dò, khai thác dầu khí), phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi, kết luận thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi đối với dự án đầu tư xây dựng, quyết định đầu tư.
  • Phải có giấy phép môi trường trước khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, điều chỉnh giấy phép xây dựng đối với dự án đầu tư xây dựng không thuộc đối tượng được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi theo quy định của pháp luật về xây dựng.
  • Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đã hoạt động chính thức trước ngày Luật bảo vệ môi trường 2020 có hiệu lực sẽ phải có giấy phép môi trường trong vòng 36 tháng kể từ ngày 01/01/2022. Đối với trường hợp đã được cơ quan có thẩm quyền cấp các loại giấy phép thành phần sẽ được tiếp tục sử dụng đến khi hết hạn hoặc sử dụng trong vòng 05 năm tính từ ngày 01/01/2022 đối với các giấy phép thành phần không có thời hạn.

Lưu ý: Giấy phép môi trường có thể cấp cho từng giai đoạn, công trình, hạng mục công trình có phát sinh chất thải đối với trường hợp dự án đầu tư, cơ sở được thực hiện theo nhiều giai đoạn, có nhiều công trình, hạng mục công trình. Giấy phép môi trường được cấp sau sẽ bao gồm nội dung giấy phép môi trường được cấp trước vẫn còn hiệu lực.

giấy phép môi trường
SGE – Đơn vị xin cấp giấy phép môi trường tại quận 10

Với mong muốn đóng góp tích cực vào việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững cho cộng đồng. SGE mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất và đáp ứng mọi yêu cầu về hồ sơ môi trường của doanh nghiệp. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi là những chuyên gia giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu về pháp luật, quy định môi trường. Chúng tôi luôn tận tâm và nhiệt tình trong công việc, đảm bảo rằng mọi yêu cầu của khách hàng đều được đáp ứng một cách chuyên nghiệp.

Chất dịch vụ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. SGE cam kết cung cấp những giải pháp đáng tin cậy và phù hợp với quy định của pháp luật môi trường. SGE hiểu rằng việc tuân thủ các quy định môi trường là rất quan trọng để đảm bảo sự bền vững cho môi trường và sự phát triển của doanh nghiệp. Với sự hiểu biết sâu sắc về quy trình và thủ tục, chúng tôi sẽ hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng để đạt được giấy phép môi trường một cách thuận lợi và nhanh chóng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác tin cậy để giải quyết các vấn đề liên quan đến giấy phép môi trường, hãy liên hệ với SGE ngay nhé.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++ bài viết liên quan: dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường tại huyện Nhà Bè?

Rate this post