Dv xin cấp giấy phép môi trường tại quận 12 uy tín, chất lượng

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) – đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường tại quận 12 và các quận huyện khác thuộc thành phố Hồ Chí Minh. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường và nhiều dự án thành công, SGE đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành dịch vụ môi trường.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các quy định liên quan đến giấy phép môi trường. Hãy cùng SGE tham khảo thêm nhé!

giấy phép môi trường
Xin cấp giấy phép môi trường tại quận 12

Giấy phép môi trường cho doanh nghiệp tại quận 12?

Quận 12 là một trong những quận phát triển nhanh chóng của thành phố Hồ Chí Minh. Quận tập trung nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đóng góp đáng kể vào nền kinh tế thành phố. Cùng với sự phát triển kinh tế, hạ tầng xã hội của quận cũng đang được đầu tư và cải thiện.

Tuy nhiên, cũng như các khu vực khác, quận 12 đang phải đối mặt với nhiều thách thức về môi trường. Các nhà máy sản xuất, xưởng công nghiệp đang góp phần làm tăng lượng khí thải và chất thải ra môi trường. Để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trên, quận 12 cần có sự hợp tác giữa các bên liên quan từ cơ quan Nhà nước đến doanh nghiệp và người dân.

Do đó, cơ quan có thẩm quyền cần thanh tra, kiểm tra, quản lý công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn quận và nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Đặc biệt, các doanh nghiệp hoạt động sản xuất phải xin cấp giấy phép môi trường nhằm mục đích được phép xả chất thải ra môi trường nhưng phải tuân thủ các yêu cầu và điều kiện bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Các đối tượng phải có giấy phép môi trường tại quận 12?

 • Dự án đầu tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp tại quận 12 có tiêu chí về môi trường là các dự án đầu tư nhóm I hoặc nhóm II hoặc nhóm III và có phát sinh nước thải, bụi, khí thải, chất thải nguy hại xả ra môi trường đều phải thực hiện giấy phép môi trường theo quy định của pháp luật.

Thẩm quyền cấp giấy phép môi trường cho các doanh nghiệp tại quận 12?

 • Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy phép môi trường cho các doanh nghiệp hoạt động tại quận 12 đã được Bộ phê duyệt kết quả thẩm định đánh giá tác động môi trường.
 • Trong trường hợp các dự án thuộc bí mật Nhà nước giấy phép môi trường sẽ được cấp bởi Bộ Quốc Phòng và Bộ Công an.
 • Các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh tại quận 12 thuộc dự án đầu tư nhóm II giấy phép môi trường sẽ được cấp bởi Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.
 • Đối với các đối tượng khác, giấy phép môi trường sẽ được cấp bởi Ủy ban nhân dân quận 12.

Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp giấy phép môi trường tại quận 12?

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép bao gồm:

 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép môi trường của dự án được thực hiện theo mẫu tại Phụ lục XIII Nghị định 02/2022/NĐ-CP.
 • Báo cáo đề nghị cấp giấy phép môi trường của dự án, cơ sở.
 • Tài liệu pháp lý và kỹ thuật khác: đối với dự án không thuộc đối tượng thực hiện đánh giá tác động môi trường phải có bản sao báo cáo nghiên cứu khả thi hoặc tài liệu tương đương của dự án đầu tư theo quy định của Pháp luật.

Trình tự, thủ tục cấp giấy phép môi trường:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép môi trường:

 • Trước khi tiến hành xin cấp giấy phép môi trường, cần chuẩn bị một hồ sơ đề nghị đầy đủ thông tin và tài liệu liên quan. Bao gồm các thông tin về dự án, mô tả công việc, tiềm năng tác động môi trường, biện pháp bảo vệ môi trường và các tài liệu khác liên quan.

Bước 2: Gửi hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền:

 • Sau khi hồ sơ đã được chuẩn bị đầy đủ sẽ gửi hồ sơ này đến cơ quan nhà nước. Các cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép là Bộ Tài nguyên và môi trườn, ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc ủy ban nhân dân cấp huyện

Bước 3: Tiến hành thẩm định hồ sơ:

 • Cơ quan có thẩm quyền sẽ tiếp nhận, kiểm tra các thông tin hồ sơ. Sau khi xem xét tính hợp lệ và đầy đủ của hồ sơ, tiến hành tổ chức việc thẩm định.

Bước 4: Cấp giấy phép môi trường:

 • Nếu hồ sơ được thẩm định và đạt yêu cầu, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy phép môi trường cho dự án, cơ sở.

Thời hạn cấp giấy phép môi trường tại quận 12?

Thời hạn cấp giấy phép môi trường được quy định tại điều 43 Luật bảo vệ môi trường 2020 như sau:

 • Không quá 45 ngày: đối với giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền của Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an.
 • Không quá 30 ngày: đối với giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền của Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân quận 12.

Lưu ý: Thời hạn được tính từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ của dự án.

Một số quy định về phí thẩm định cấp giấy phép môi trường tại quận 12?

 • Các chủ dự án đầu tư, cơ sở thuộc đối tượng phải có giấy phép môi trường tại quận 12 phải chịu trách nhiệm nộp phí thẩm định, cấp lại và điều chỉnh giấy phép môi trường cho cơ quan Nhà nước.
 • Việc thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định, cấp lại và điều chỉnh giấy phép môi trường được quy định bởi Bộ trưởng Bộ Tài chính đối với giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền cấp của cơ quan nhà nước trung ương.
 • Đối với giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền cấp của Ủy ban nhân dân quận 12 chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định, cấp lại và điều chỉnh giấy phép được quy định bởi hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.
giấy phép môi trường
SGE – Dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường tại quận 12

Với những ảnh hưởng tiêu cực ngày càng tăng của các vấn đề ô nhiễm, SGE hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Chúng tôi không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng dịch vụ để cung cấp những giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu rộng, SGE đã thành công trong việc cung cấp các dịch vụ tư vấn môi trường cho các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. SGE hi vọng với sự chuyên nghiệp, tận tâm và trách nhiệm của mình, SGE sẽ là một đối tác đáng tin cậy của khách hàng trong lĩnh vực môi trường.

Nếu quý công ty, có nhu cầu về các dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ với SGE theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++ bài viết liên quan: dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường tại huyện Hóc Môn?

Hãy bình chọn cho post này bạn nhé!