Dv lập giấy phép môi trường tại quận 7 uy tín, chuyên nghiệp

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) là một đơn vị tư vấn môi trường uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao về lĩnh vực môi trường, SGE chuyên cung cấp các dịch vụ lập giấy phép môi trường tại quận 7. Bao gồm tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong quá trình thực hiện hồ sơ và xử lý các thủ tục pháp lý liên quan đến giấy phép.

Dịch vụ lập giấy phép môi trường tại quận 7?
Xin cấp giấy phép môi trường cho doanh nghiệp tại quận 7

Xin cấp giấy phép môi trường cho doanh nghiệp tại quận 7?

Quận 7 là một trong những quận phát triển nhanh nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Với vị trí địa lý thuận tiện, nằm ở phía Nam của thành phố và chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 10km. Quận 7 đã thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đây đầu tư phát triển các dự án kinh tế.

Trong những năm gần đây, Quận 7 đã phát triển mạnh mẽ về kinh tế, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp, thương mại và dịch vụ. Nhiều công ty đa quốc gia đặt trụ sở tại đây, cũng như nhiều doanh nghiệp hoạt động sản xuất lớn đã được thành lập trong quận. Với sự phát triển đa dạng của nền kinh tế và du lịch, quận 7 được xem là một địa điểm hấp dẫn cho những ai mong muốn tìm kiếm cơ hội và trải nghiệm mới trong cuộc sống.

Hiện nay, tình trạng môi trường tại quận 7 đang đối mặt với một số vấn đề nghiêm trọng. Trước hết, việc ô nhiễm không khí là một thách thức lớn đối với cư dân địa phương. Các công trình xây dựng, hoạt động sản xuất liên tục đang góp phần làm tăng mức độ ô nhiễm không khí và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

Ngoài ra, tình trạng ô nhiễm nước cũng đang là một vấn đề đáng lo ngại tại quận 7. Một số con kênh và sông đang bị ô nhiễm nặng nề bởi các chất thải từ nhà máy và xưởng sản xuất, cũng như từ các hoạt động của người dân.

Tóm lại, tình trạng môi trường tại quận 7 đang đối mặt với nhiều thách thức và yêu cầu sự chú ý, tập trung của chính quyền, cộng đồng địa phương để tìm ra các giải pháp hiệu quả bảo vệ môi trường. Nhằm góp phần đưa quận 7 phát triển hơn nữa trong tương lai.

Do đó, việc xin cấp giấy phép môi trường là một trách nhiệm quan trọng của các doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường và đảm bảo tuân thủ các quy định liên quan đến môi trường.

Các đối tượng phải có giấy phép môi trường tại quận 7?

Dự án đầu tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp có tiêu chí về môi trường là các dự án đầu tư nhóm I, nhóm II và nhóm III và có phát sinh nước thải, bụi, khí thải, chất thải nguy hại ra môi trường phải thực hiện giấy phép môi trường theo quy định tại điều 39 Luật bảo vệ môi trường 2020.

Giấy phép môi trường bao gồm những nội dung gì?

Trong giấy phép môi trường sẽ bao gồm những nội dung sau:

 • Thông tin chung của dự án đầu tư, cơ sở.
 • Nội dung cấp giấy phép môi trường và yêu cầu về bảo vệ môi trường kèm theo.
 • Thời hạn của giấy phép.
 • Các nội dung khác (nếu có).
giấy phép môi trường
Nội dung giấy phép môi trường

Thẩm quyền cấp giấy phép môi trường cho các doanh nghiệp tại quận 7?

 • Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy phép môi trường cho các doanh nghiệp hoạt động tại quận 7 đã được Bộ phê duyệt kết quả thẩm định đánh giá tác động môi trường.
 • Trong trường hợp các dự án thuộc bí mật Nhà nước giấy phép môi trường sẽ được cấp bởi Bộ Quốc Phòng hoặc Bộ Công an.
 • Các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh tại quận 7 thuộc dự án đầu tư nhóm II giấy phép môi trường sẽ được cấp bởi Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.
 • Đối với các đối tượng khác, giấy phép môi trường sẽ được cấp bởi Ủy ban nhân dân quận 7.

Một số căn cứ để cấp giấy phép môi trường?

Để cấp giấy phép môi trường cho dự án cần căn cứ vào:

 • Tính đầy đủ và hợp lệ của hồ sơ đề nghị cấp giấy phép môi trường.
 • Báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền duyệt kết quả thẩm định (nếu có).
 • Khả năng chịu tải của môi trường và quy hoạch bảo vệ môi trường.
 • Quy chuẩn kỹ thuật môi trường.
 • Các quy định liên quan đến bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và các quy định khác của pháp luật.

Thời hạn cấp giấy phép môi trường cho các doanh nghiệp tại quận 7?

 • Đối với giấy phép thuộc cấp Bộ: không quá 45 ngày làm việc
 • Đối với giấy phép thuộc cấp tỉnh hoặc cấp huyện: không quá 30 ngày làm việc

Lưu ý: thời hạn cấp giấy phép có thể ngắn hơn so với quy định trên và được tính từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ của dự án.

Chi phí thẩm định cấp giấy phép môi trường tại quận 7?

Chủ dự án đầu tư và chủ cơ sở có trách nhiệm nộp phí thẩm định cho việc cấp, cấp lại, điều chỉnh giấy phép môi trường.

 • Chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp, cấp lại, điều chỉnh giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền cấp giấy phép của cơ quan nhà nước ở trung ương được quy định bởi Bộ trưởng Bộ Tài chính.
 • Chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp, cấp lại, điều chỉnh giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền cấp giấy phép môi trường của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban nhân dân quận 7 được quy định bởi Hội đồng nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.
giấy phép môi trường
SGE – Đơn vị thực hiện giấy phép môi trường tại quận 7

SGE luôn tự hào là một trong những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực môi trường. Với sự chuyên nghiệp và tận tâm của đội ngũ nhân viên, SGE cam kết sẽ cung cấp dịch vụ tốt nhất đến khách hàng. Hỗ trợ khách hàng 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc và đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật về môi trường.

Nếu quý doanh nghiệp đang cần tìm kiếm đơn vị tư vấn và thực hiện hồ sơ xin cấp giấy phép môi trường tại quận 7, SGE có thể là một lựa chọn tốt để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, hãy liên hệ với SGE để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++ bài viết liên quan: dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường tại quận 11

Hãy bình chọn cho post này bạn nhé!