Dịch vụ lập giấy phép môi trường tại quận 8 nhanh chóng

Hiện nay, việc bảo vệ môi trường và giảm thiểu tác động của hoạt động sản xuất đến môi trường là vấn đề cấp thiết và quan trọng. Tuy nhiên, để có thể hoạt động sản xuất một cách bền vững và đáp ứng các yêu cầu về môi trường quy định của pháp luật, các doanh nghiệp cần phải có giấy phép môi trường.

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) chuyên cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường tại quận 8 và các khu vực lân cận tại thành phố Hồ Chí Minh. SGE sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp để thực hiện các yêu cầu về bảo vệ môi trường và đáp ứng các quy định của pháp luật một cách đầy đủ, chính xác nhất.

giấy phép môi trường
Dịch vụ lập giấy phép môi trường tại quận 8 nhanh chóng

Xin cấp giấy phép môi trường cho doanh nghiệp tại quận 8?

Quận 8 là một quận nằm ở phía Nam thành phố Hồ Chí Minh. Với diện tích khoảng 19,18 km², quận 8 là một trong những quận có diện tích nhỏ nhất của thành phố. Tuy nhiên, những năm gần đây quận 8 đã có sự phát triển kinh tế đáng kể. Với vị trí địa lý thuận lợi quận đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đây đầu tư, kinh doanh. Đặc biệt, quận có nhiều tiềm năng phát triển về các ngành công nghiệp như công nghiệp thực phẩm, công nghiệp dệt may, công nghiệp cơ khí, điện tử và nhiều ngành công nghiệp khác.

Dù vậy, quận 8 vẫn còn đối mặt với một số thách thức trong việc phát triển kinh tế như giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, cải thiện chất lượng đào tạo nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng đời sống của người dân. Một trong những vấn đề lớn nhất đó là ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm không khí và nước. Các nguyên nhân chính của ô nhiễm bao gồm các hoạt động sản xuất, kinh doanh và sự phát triển nhanh chóng của đô thị.

Để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường, quận 8 đang triển khai nhiều giải pháp như nâng cao nhận thức của người dân về tác động của hoạt động của mình đến môi trường, tăng cường kiểm soát và quản lý các nguồn thải đầu tư vào các công nghệ xử lý rác thải và nước thải tiên tiến.

Việc xin cấp giấy phép môi trường là thực hiện trách nhiệm bảo vệ môi trường của doanh nghiệp và đảm bảo rằng trong quá trình hoạt động sản xuất đều tuân thủ các quy định liên quan đến môi trường. Chính vì vậy, giấy phép môi trường là một trong những hồ sơ quan trọng đối với các doanh nghiệp.

Các đối tượng nào phải thực hiện giấy phép môi trường tại khu vực quận 8?

Các dự án, cơ sở tại quận 8 thuộc dự án đầu tư nhóm I hoặc II hoặc III (phân loại theo tiêu chí về môi trường) có phát sinh các loại chất thải như bụi, khí thải, nước thải, chất thải nguy hại phải lập giấy phép môi trường theo quy định của pháp luật.

Lưu ý: các dự án đầu tư công khẩn cấp theo quy định của pháp luật về đầu tư công sẽ được miễn thực hiện giấy phép môi trường

Các nội dung chính của giấy phép môi trường?

Giấy phép môi trường bao gồm 4 nội dung như sau:

Thứ nhất, thông tin chung của dự án, cơ sở:

 • Liệt kê các thông tin chung về dự án bao gồm tên dự án, địa điểm, quy mô, công suất và quy trình sản xuất.

Thứ hai, nội dung cấp giấy phép môi trường:

 • Phần này mô tả nguồn phát sinh, nguồn tiếp nhận, lưu lượng, vị trí và phương thức xả thải đối với nước thải. Đối với khí thải cần nêu rõ nguồn phát sinh, lưu lượng, vị trí và phương thức xả khí thải. Ngoài ra, cần nêu rõ nguồn phát sinh và giới hạn về tiếng ồn, độ rung.
 • Đối với các dự án thực hiện dịch vụ xử lý chất thải nguy hại cần nếu rõ công trình, thiết bị xử lý, số lượng trạm trung chuyển, địa bàn hoạt động, mã và khối lượng chất thải. Đối với các dự án nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài cần nêu rõ loại và khối lượng phế liệu.

Thứ ba, yêu cầu bảo vệ môi trường:

 • Để đảm bảo cho việc xây dựng và hoạt động các dự án không gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường cần phải có các biện pháp, công trình để thu gom, xử lý nước thải và khí thải. Đồng thời, cần có các biện pháp giảm thiểu tiếng ồn và độ rung.
 • Đối với các dự án thực hiện xử lý chất thải nguy hại phải có hệ thống lưu giữ, vận chuyển, trung chuyển và các thiết bị sơ chế, xử lý. Nếu là dự án nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài cần phải có kho, bãi lưu giữ, thiết bị tái chế và phương án xử lý tạp chất.
 • Để quản lý chất thải được thực hiện đúng quy định pháp luật cần có chương trình quan trắc môi trường và kế hoạch phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường.
 • Các yêu cầu khác của dự án, cơ sở (nếu có).

Thứ tư, thời hạn giấy phép môi trường:

 • Thời hạn của giấy phép môi trường là 7 năm đối với dự án đầu tư nhóm I và các dự án, cơ sở hoạt động trước ngày Luật bảo vệ môi trường 2020 có hiệu lực thi hành có tiêu chí về môi trường như dự án đầu tư nhóm I.
 • Thời hạn là 10 năm đối với các đối tượng còn lại.

Thẩm quyền cấp giấy phép môi trường cho doanh nghiệp tại quận 8?

Các đơn vị có thẩm quyền cấp giấy phép môi trường tại quận 8 bao gồm:

 • Bộ Tài nguyên và Môi trường
 • Bộ Quốc phòng, Bộ Công an
 • Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh
 • Ủy ban nhân dân quận 8
giấy phép môi trường
SGE – đơn vị xin cấp giấy phép môi trường tại quận 8

Môi trường Sài Gòn – đơn vị lập giấy phép môi trường uy tín, nhanh chóng

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến thủ tục và hồ sơ giấy phép môi trường cho các doanh nghiệp. SGE tự hào là đối tác đáng tin cậy của khách hàng, đồng hành trong việc đảm bảo tuân thủ các quy định về môi trường giúp khách hàng hoạt động theo cách bền vững và có trách nhiệm với môi trường.

Với dịch vụ lập giấy phép môi trường tại quận 8, chúng tôi cung cấp các giải pháp toàn diện để khách hàng có thể đạt được giấy phép nhanh chóng. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi, với kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực môi trường, sẽ tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong quá trình xin cấp giấy phép môi trường, đảm bảo rằng quy trình diễn ra một cách hiệu quả.

SGE cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất, phù hợp với yêu cầu và đặc thù của từng doanh nghiệp. Vì vậy, chúng tôi không chỉ tập trung vào việc cung cấp dịch vụ chất lượng cao mà còn đảm bảo sự hài lòng cao nhất từ phía khách hàng.

Ngoài ra, SGE cũng cam kết đưa ra giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Chúng tôi hiểu rằng doanh nghiệp cần phải tối ưu hóa mọi khía cạnh kinh doanh bao gồm cả việc tuân thủ quy định môi trường. Vì vậy, chúng tôi sẽ luôn cung cấp dịch vụ chất lượng với mức giá hợp lý, giúp khách hàng tiết kiệm tài chính và tập trung vào hoạt động chính của mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. SGE sẵn lòng đồng hành và cung cấp những giải pháp môi trường tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Địa chỉ liên hệ của SGE ngay bên dưới nhé!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++ bài viết liên quan: dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường tại quận 10?

Rate this post