Dv xin cấp giấy phép môi trường tại thành phố Thủ Đức giá rẻ

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) chuyên cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường tại thành phố Thủ Đức và các quận huyện thuộc thành phố Hồ Chí Minh. Là đơn vị tư vấn với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực môi trường và thực hiện nhiều loại hồ sơ môi trường cho doanh nghiệp SGE rất vinh dự nhận được sự tin tưởng từ các doanh nghiệp.

Bài viết dưới đây của SGE sẽ giải đáp một số thắc mắc về các vấn đề liên quan đến giấy phép môi trường. Hãy cùng SGE theo dõi thêm nhé!

giấy phép môi trường
Dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường tại thành phố Thủ Đức

Lập giấy phép môi trường tại thành phố Thủ Đức?

Thủ Đức là thành phố thuộc thành phố Hồ Chí Minh được Ủy ban thường vụ Quốc Hội quyết nghị thành lập vào cuối năm 2020 trên cơ sở sáp nhập quận Thủ Đức quận 2 và quận 9. Có vị trí quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với các tuyến đường giao thông huyết mạch giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Tình hình phát triển kinh tế tại Thành phố Thủ Đức đang được đánh giá rất tích cực và tiềm năng trong tương lai. Lĩnh vực công nghiệp đang được đầu tư và phát triển mạnh mẽ, với nhiều khu công nghiệp hiện đại, tiên tiến được xây dựng. Điều này tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp đến đầu tư và sản xuất tại thành phố.

Thủ Đức là một trong những khu vực đông dân cư và phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm môi trường tại đây cũng đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại. Trong suốt thời gian qua, khói bụi và chất thải từ các nhà máy, xưởng sản xuất là nguyên nhân chính gây ra tình trạng ô nhiễm tại khu vực này.

Với mục đích trở thành một đô thị năng động, là trung tâm tài chính của cả khu vực phía Đông. Do đó, vấn đề bảo vệ môi trường cần được ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức quan tâm và đưa ra các giải pháp cải thiện môi trường. Đối với các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố phải thực hiện giấy phép môi trường nhằm đảm bảo công tác bảo vệ môi trường của cơ sở.

Đối tượng phải thực hiện giấy phép môi trường tại thành phố Thủ Đức?

 • Đối tượng 1: Các dự án đầu tư thuộc nhóm I, II, III (theo tiêu chí phân loại dự án đầu tư về môi trường) có phát sinh chất thải ra môi trường.
 • Đối tượng 2: Các dự án, cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp hoạt động trước ngày Luật bảo vệ môi trường 2020 có hiệu lực thi hành có tiêu chí về môi trường như đối tượng 1.

Lưu ý: Trường hợp các dự án đầu tư công khẩn cấp theo quy định của pháp luật về đầu tư công được miễn thực hiện giấy phép môi trường.

Nội dung của giấy phép môi trường tại thành phố Thủ Đức?

Thông tin chung của dự án, cơ sở:

 • Tên dự án đầu tư, cơ sở
 • Địa điểm hoạt động của dự án, cơ sở
 • Giấy phép kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư
 • Loại hình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ bao gồm cả quy mô, công suất của dự án, cơ sở

Nội dung phép môi trường và các yêu cầu về bảo vệ môi trường:

 • Được phép xả nước thải, khí thải ra môi trường và thực hiện yêu cầu bảo vệ môi trường.
 • Đảm bảo giá trị giới hạn về tiếng ồn, độ rung và thực hiện yêu cầu bảo vệ môi trường.
 • Được phép thực hiện dịch vụ xử lý chất thải nguy hại, nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất và thực hiện yêu cầu bảo vệ môi trường.
 • Yêu cầu về quản lý chất thải, phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường.
 • Yêu cầu về bảo vệ môi trường khác (nếu có).

Thời hạn giấy phép môi trường của dự án, cơ sở:

 • 7 năm hoặc 10 năm tùy vào đối tượng thực hiện giấy phép môi trường.

Nội dung khác (nếu có).

Thẩm quyền cấp giấy phép môi trường tại thành phố Thủ Đức

Tại điều 41 Luật bảo vệ môi trường 2020 quy định thẩm quyền cấp giấy phép môi trường như sau:

 • Dự án đầu tư được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường hoặc dự án nằm trên địa bàn từ 02 đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy phép môi trường.
 • Dự án đầu tư, cơ sở thuộc bí mật nhà nước về quốc phòng, an ninh được Bộ Quốc phòng, Bộ Công an cấp giấy phép môi trường.
 • Dự án đầu tư nhóm II hoặc dự án đầu tư nhóm III nằm trên địa bàn từ 02 đơn vị hành chính cấp huyện trở lên thuộc thẩm quyền cấp phép ủy ban nhân dân cấp tỉnh cấp giấy phép môi trường.
 • Các đối tượng còn lại thuộc thẩm quyền cấp phép của ủy ban nhân dân cấp huyện.
giấy phép môi trường
SGE – Đơn vị lập giấy phép môi trường tại thành phố Thủ Đức

Công ty môi trường Sài Gòn (SGE) tự hào là đơn vị tư vấn môi trường uy tín và chất lượng. Cùng đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên môn, hiểu rõ các  thủ tục và quy trình thực hiện hồ sơ xin cấp giấy phép môi trường. SGE cam kết thực hiện chính xác, đầy đủ, đảm bảo tuân thủ các yêu cầu của cơ quan chức năng về giấy phép môi trường.

SGE luôn đặt sự uy tín, chất lượng lên hàng đầu và luôn nỗ lực để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi hiểu rằng việc xin cấp giấy phép môi trường là một quá trình phức tạp và quan trọng đối với các doanh nghiệp.

Vì vậy, SGE luôn nắm vững các quy định và luật pháp hiện hành về giấy phép môi trường, đồng thời theo dõi những thay đổi mới nhất trong lĩnh vực này. SGE cam kết đáp ứng đúng tiến độ và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng trong quá trình làm việc với chúng tôi. Đồng thời, SGE luôn đề cao việc bảo vệ môi trường và thực hiện các biện pháp hợp lý để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường trong quá trình tư vấn, thực hiện các dự án.

Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, chúng tôi hi vọng có thể trở thành đối tác tin cậy của các doanh nghiệp trong việc xin cấp giấy phép môi trường. Vui lòng liên hệ với SGE theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ, tư vấn miễn phí nhé!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++có thể bạn quan tâm: dịch vụ lập giấy phép môi trường cho doanh nghiệp tại quận Gò Vấp

Rate this post