Báo cáo công tác bảo vệ môi trường cho phòng khám giá rẻ #1

Phòng khám là một cơ sở y tế quan trọng trong cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Tuy nhiên, hoạt động của phòng khám cũng ảnh hưởng đáng kể đến môi trường xung quanh. Để đảm bảo sự phát triển bền vững và bảo vệ môi trường, việc lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường cho phòng khám là cực kỳ cần thiết.

báo cáo công tác bảo vệ môi trường cho phòng khám
Thực hiện báo cáo công tác bảo vệ môi trường cho phòng khám

Mục đích lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường phòng khám

Trong những năm gần đây, nhu cầu khám chữa bệnh tại các bệnh viện công ngày càng cao dẫn đến sự quá tải. Do đó, các cơ sở y tế, phòng khám tư nhân được xây dựng ngày càng nhiều. Tại các phòng khám trong quá trình hoạt động khám chữa bệnh phát sinh các chất thải bao gồm chất thải y tế nguy hại, chất thải y tế thông thường và nước thải y tế.

Cùng với việc nâng cao cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn cũng như hiệu quả khám chữa bệnh thì công tác quản lý môi trường tại các cơ sở y tế, phòng khám cần được quan tâm và thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Hiện nay, theo quy định mới của Luật bảo vệ môi trường 2020 bắt buộc các cơ sở y tế, phòng khám phải thực hiện đầy đủ các thủ tục hồ sơ môi trường trước và sau khi đi vào hoạt động.

Trong đó, báo cáo công tác bảo vệ môi trường là báo cáo định kỳ nhằm theo dõi các số liệu về môi trường, dự báo các nguồn ô nhiễm trong một năm hoạt động của cơ sở. Từ đó, đưa ra biện pháp khắc phục, xử lý hiệu quả và nâng cao chất lượng môi trường tại cơ sở.

Mục đích của báo cáo này là đánh giá tình hình môi trường hiện tại và công tác bảo vệ môi trường tại phòng khám, xác định các vấn đề môi trường, đề xuất biện pháp cải thiện nhằm đảm bảo phòng khám hoạt động một cách bền vững và thân thiện với môi trường. Báo cáo sẽ xem xét các yếu tố môi trường như chất lượng nước, tiếng ồn và quản lý các chất thải phát sinh tại phòng khám có thể ảnh hưởng đến sự hoạt động của phòng khám.

Nội dung báo cáo công tác bảo vệ môi trường phòng khám

Căn cứ theo điều 66 Thông tư 02/2022/TT-BTNMT quy định nội dung báo cáo bao gồm:

 • Thông tin chung của phòng khám
 • Kết quả quan trắc định kỳ nước thải, khí thải của phòng khám
 • Thống kê khối lượng phát sinh: chất thải rắn sinh hoạt, chất thải nguy hại
 • Thống kê chất thải y tế phát sinh và được xử lý tại cơ sở
 • Thống kê chất thải nhựa trong năm
 • Xây dựng kế hoạch phòng ngừa, ứng phó và khắc phục sự cố môi trường
 • Kết quả khắc phục các yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (nếu có)

Thời gian gửi báo cáo công tác bảo vệ môi trường đối với phòng khám:

 • Báo cáo nộp trước ngày 15/01 của năm tiếp theo (kỳ báo cáo tính từ ngày 01 tháng 01 đến hết ngày 31 tháng 12 của năm báo cáo)

Cơ quan tiếp nhận báo cáo của phòng khám:

 • Cơ quan cấp giấy phép môi trường hoặc cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký môi trường của phòng khám.
 • Sở Tài nguyên và môi trường nơi phòng khám hoạt động
 • Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi hoạt động của phòng khám

Hình thức báo cáo công tác bảo vệ môi trường phòng khám:

Có 2 hình thức báo cáo:

 • Báo cáo bằng văn bản giấy phải có chữ ký của người có thẩm quyền, đóng dấu của đơn vị và bản điện tử (file.doc). Hình thức này được gửi, nhận qua bưu chính, qua fax hoặc trực tiếp.
 • Báo cáo bằng văn bản điện tử theo định dạng của cơ quan nhà nước, có chữ ký điện tử của người có thẩm quyền và đóng dấu điện tử của đơn vị. Báo cáo hình thức này được gửi qua hệ thống thông tin môi trường các cấp hoặc gửi, nhận qua hệ thống thư điện tử.
báo cáo công tác bảo vệ môi trường
SGE – Đơn vị lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường cho phòng khám

Môi trường Sài Gòn – Đơn vị lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường cho phòng khám

Việc bảo vệ môi trường trong lĩnh vực y tế là một vấn đề quan trọng, do đó, việc tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về môi trường để đảm bảo sự phát triển bền vững và an toàn môi trường. Đồng thời, việc xây dựng một môi trường lành mạnh trong lĩnh vực y tế cũng tạo ra một tín hiệu tích cực cho xã hội và góp phần thúc đẩy nhận thức về việc bảo vệ môi trường.

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) là một đơn vị chuyên về các dịch vụ môi trường và lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực môi trường, SGE đã có cơ hội hợp tác với nhiều phòng khám y tế trong việc lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường.

Cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về môi trường. SGE sẽ tiến hành đánh giá toàn diện về môi trường tại phòng khám, đưa ra các biện pháp bảo vệ môi trường phù hợp, từ đó lập báo cáo một cách chi tiết và chính xác. SGE cam kết thực hiện các hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường cho phòng khám một cách hiệu quả và chi phí hợp lý nhất.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu thực hiện báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ cho phòng khám, vui lòng liên hệ với SGE theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++Bài viết liên quan: dịch vụ lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ cho nhà hàng khách sạn?

Hãy bình chọn cho post này bạn nhé!