Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ giá rẻ tại Bình Dương

Hiện nay, việc bảo vệ môi trường không chỉ là một trách nhiệm đối với các cá nhân mà còn là một nhiệm vụ cấp bách đối với các doanh nghiệp. Đặc biệt, tại tỉnh Bình Dương – một trong những khu vực công nghiệp phát triển mạnh mẽ, việc lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ cho doanh nghiệp đã trở thành một yêu cầu không thể thiếu.

báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại bình dương
SGE – Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường cho doanh nghiệp tại Bình Dương

1. Tổng quan về môi trường tỉnh Bình Dương

Bình Dương là một tỉnh thuộc Đông Nam Bộ, với diện tích 2694,4 km2, có dân số đông đứng thứ 4 cả nước và là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Bình Dương là cửa ngõ giao thương với Thành phố Hồ Chí Minh, có các trục lộ giao thông huyết mạch của quốc gia như quốc lộ 13, quốc lộ 14,…thuận lợi phát triển kinh tế – xã hội.

Sau thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid-19, Bình Dương đã bắt kịp đà tăng trưởng, vươn lên mạnh mẽ về kinh tế – xã hội. Nổi bật là thu hút vốn đầu tư nước ngoài đứng thứ 2 cả nước, tạo điều kiện phát triển cho doanh nghiệp cũng như nâng cao đời sống vật chất, tinh thần người dân.

Tuy nhiên, đi kèm với sự phát triển đó là những tác động tiêu cực đến môi trường, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và sự cân bằng sinh thái. Tình trạng môi trường tại Bình Dương ngày càng ô nhiễm trầm trọng, lượng chất thải và nước thải công nghiệp ngày càng lớn.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan đưa ra những giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường trên địa bàn. Tăng cường tổ chức kiểm tra, quản lý chất thải ra môi trường tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu đô thị.

Trên cơ sở đó, để đảm bảo sự phát triển bền vững và góp phần vào việc bảo vệ môi trường, các doanh nghiệp tại Bình Dương cần thực hiện việc lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ. Báo cáo này đóng vai trò quan trọng trong việc theo dõi và đánh giá hiệu quả của các biện pháp bảo vệ môi trường đã được triển khai, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm giảm thiểu ô nhiễm. Từ đó, góp phần vào việc xây dựng một môi trường sống lành mạnh và phát triển bền vững cho tương lai.

2. Báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ tại Bình Dương

Báo cáo công tác bảo vệ môi trường là hồ sơ bắt buộc đối với các doanh nghiệp, các dự án phải thực hiện khi đi vào hoạt động, trình nộp cho cơ quan có thẩm quyền. Trong đó báo cáo về tình trạng thu gom, xử lý chất thải rắn thông thường, chất thải nguy hại, chất thải sinh hoạt và báo cáo kết quả quan trắc về nước thải, khí thải của doanh nghiệp trong một năm hoạt động.

Căn cứ Thông tư 02/2022/TT-BTNMT quy định mới nhất về hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ đối với dự án đầu tư, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ như sau:

Đối tượng phải thực hiện báo cáo:

  • Các dự án đầu tư, cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tại Bình Dương thuộc đối tượng có giấy phép môi trường hoặc đăng ký môi trường đều phải thực hiện báo cáo công tác bảo vệ môi trường.

Nội dung báo cáo:

Báo cáo công tác bảo vệ môi trường sẽ bao gồm những nội dung sau:

nội dung báo cáo công tác bảo vệ môi trường

Các cơ quan tiếp nhận báo cáo:

  • Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương
  • Ủy ban nhân dân cấp huyện tại Bình Dương
  • Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế

Phương thức gửi báo cáo:

  • Gửi, nhận trực tiếp
  • Gửi qua hệ thống thông tin môi trường các cấp hoặc hệ thống thư điện tử
  • Gửi, nhận qua Fax hoặc dịch vụ bưu chính

Có hai hình thức báo cáo công tác bảo vệ môi trường:

  • Bằng văn bản giấy, có chữ ký của người có thẩm quyền đóng dấu của đơn vị và bản điện tử (file.doc).
  • Bằng văn bản điện tử theo thể thức định dạng của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quy định hoặc được số hóa từ văn bản giấy, có chữ ký điện tử của người có thẩm quyền và đóng dấu điện tử của đơn vị.

báo cáo công tác bảo vệ môi trường

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) là đơn vị chuyên lập hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ tại Bình Dương. SGE hoạt động trong lĩnh vực môi trường từ năm 2011, cùng với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và kiến thức. SGE tự tin là đơn vị tư vấn môi trường chuyên nghiệp và uy tín, giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng nhanh chóng, hiệu quả. SGE cam kết thực hiện báo cáo chi tiết, chính xác, với chi phí hợp lý, thực hiện hồ sơ đúng quy định của pháp luật.

Qua bài viết trên đây, SGE hi vọng sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về hình thức, phương thức cũng như cơ quan tiếp nhận báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại tỉnh Bình Dương. Quý doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện hay có những thắc mắc gì về báo cáo công tác bảo vệ môi trường cũng như các hồ sơ môi trường khác hãy liên hệ với SGE để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++ bài viết liên quan: báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ giá rẻ tại TP.HCM

Rate this post