Dịch vụ lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 4

Báo cáo công tác bảo vệ môi trường là một công cụ quan trọng để các doanh nghiệp đánh giá và cải thiện hiệu quả các hoạt động của mình đối với môi trường. Bằng cách đánh giá các tác động của hoạt động kinh doanh đến môi trường và xác định các nguy cơ tiềm ẩn. Báo cáo này giúp các doanh nghiệp tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn về môi trường.

Dịch vụ lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 4 của Công ty môi trường Sài Gòn (SGE) sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện báo cáo này. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường đảm bảo tuân thủ các quy định của phát luật. SGE cam kết sẽ cung cấp cho khách hàng các báo cáo chính xác, chi tiết và đầy đủ thông tin.

báo cáo công tác bảo vệ môi trường
Dịch vụ lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 4

Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường cho doanh nghiệp tại quận 4?

Quận 4 là một trong những quận trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh, nằm ở vị trí chiến lược giao thoa giữa các trục đường chính của thành phố. Do đó, tình hình phát triển kinh tế tại quận 4 đang có những chuyển biến tích cực. Trong những năm qua, quận đã thu hút được nhiều dự án đầu tư mới và tạo được một sức hút lớn đối với các nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn.

Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số thách thức trong việc phát triển kinh tế tại quận 4 như ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong đó, ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề đang được quan tâm và cần được giải quyết sớm nhất.

Với mật độ dân cư đông đúc, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, điều này đã góp phần tạo ra một lượng khí thải và chất thải lớn. Ngoài ra, các nhà máy, cơ sở sản xuất, kinh doanh tại quận 4 cũng góp phần tạo ra lượng chất thải và khí thải gây ô nhiễm môi trường.

Vì vậy, đối với các doanh nghiệp tại quận 4 cần chủ động, tích cực trong việc thực hiện báo cáo công tác bảo vệ môi trường. Xem việc bảo vệ môi trường là một trách nhiệm của mình và chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng cần tăng cường giám sát, xử lý các nguồn gây ô nhiễm để giảm thiểu mức độ ô nhiễm môi trường và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của quận 4.

Đối tượng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 4?

 • Các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thuộc đối tượng thực hiện giấy phép môi trường hoặc đăng ký môi trường. Các chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung hoặc cụm công nghiệp tại khu vực quận 4. Theo quy định của pháp luật, tất cả các đối tượng này phải lập và gửi báo cáo công tác bảo vệ môi trường cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Lưu ý: Miễn thực hiện báo cáo công tác bảo vệ môi trường đối với các dự án, cơ sở thuộc đối tượng được miễn đăng ký môi trường theo quy định tại điều 32 Nghị định 08/2022/NĐ-CP.

Cơ quan tiếp nhận báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 4?

 • Cơ quan cấp giấy phép môi trường hoặc cơ quan tiếp nhận đăng ký môi trường của dự án, cơ sở.
 • Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ban quản lý khu công nghiệp, ban quản lý khu kinh tế tại quận 4.
 • Ủy ban nhân dân quận 4.

Thời gian gửi báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 4?

Tại khoản 2 thông tư 02/2022/TT-BTNMT, thời gian nộp báo cáo công tác bảo vệ môi trường được quy định như sau:

 • Đối với các dự án đầu tư, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ sẽ nộp báo cáo trước ngày 05/01 của năm tiếp theo (kỳ báo cáo được tính từ ngày 01/01 đến ngày 31/12).
 • Đối với chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung hoặc cụm công nghiệp thời gian nộp báo cáo là trước ngày 20/01 của năm tiếp theo và kỳ báo cáo được tính từ ngày 01/01 đến ngày 31/12.

Các bước thực hiện báo cáo công tác bảo vệ môi trường cho doanh nghiệp tại quận 4 của SGE?

Quy trình thực hiện báo cáo công tác bảo vệ môi trường có thể được triển khai theo 6 bước sau:

 • Bước 1 là thực hiện quan trắc chất lượng nước thải, khí thải để đánh giá tình trạng môi trường trong khu vực doanh nghiệp hoạt động.
 • Bước 2 là thực hiện thống kê khối lượng chất thải nguy hại, chất thải sinh hoạt và chất thải công nghiệp để làm cơ sở cho việc viết báo cáo.
 • Bước 3 là thu thập các tài liệu liên quan đến hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường và các giấy tờ pháp lý của doanh nghiệp.
 • Bước 4 là tiến hành viết báo cáo theo quy định trong thông tư 02/2022/TT-BTNMT.
 • Bước 5 là sau khi hoàn thành báo cáo, có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp. SGE sẽ nộp báo cáo cho cơ quan có chức năng tại khu vực dự án hoạt động.
 • Bước 6 là nhận lại báo cáo đã được xác nhận bởi cơ quan nhà nước và gửi cho doanh nghiệp.

Lưu ý: Các doanh nghiệp sau khi nhận báo cáo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt có trách nhiệm lưu giữ tại cơ sở để đối chiếu khi cơ quan Nhà nước thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra.

báo cáo công tác bảo vệ môi trường
SGE – Đơn vị lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 4

SGE luôn đặt chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho khách hàng những báo cáo công tác bảo vệ môi trường chất lượng cao, đáp ứng mọi yêu cầu của các cơ quan chức năng, giúp khách hàng hoàn thành tốt các nhiệm vụ liên quan đến bảo vệ môi trường.

Báo cáo này còn thể hiện trách nhiệm xã hội của các doanh nghiệp đối với môi trường và cộng đồng. Chính vì vậy, SGE sẽ hỗ trợ khách hàng trong quá trình thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, tạo ra một môi trường sống và làm việc an toàn, thân thiện với môi trường. Hãy liên hệ với SGE để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++Bài viết liên quan: dịch vụ lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 5?

Rate this post