Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 5 giá rẻ #1

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) tự hào giới thiệu dịch vụ lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 5 – một trong những dịch vụ được khách hàng đánh giá cao nhất của chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, SGE cam kết cung cấp cho khách hàng những báo cáo chất lượng, đầy đủ và chính xác nhất.

báo cáo công tác bảo vệ môi trường
Dịch vụ lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 5

Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường cho doanh nghiệp tại quận 5?

Quận 5 là một quận trung tâm thuộc thành phố Hồ Chí Minh, với vị trí địa lý thuận lợi, giao thông thuận tiện và nhiều tiềm năng phát triển kinh tế. Trong những năm gần đây, quận 5 đã có những bước tiến bộ đáng kể, đóng góp một phần vào sự phát triển kinh tế của cả thành phố.

Ngoài ra, quận 5 cũng đang chú trọng vào phát triển kinh tế thông qua các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, khu đô thị mới và các khu công nghiệp nhằm thu hút các doanh nghiệp đến hoạt động phát triển kinh doanh. Tuy nhiên, quận 5 cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức như ô nhiễm môi trường và đô thị hóa quá mức.

Sự tác động của các hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ tại đây gây ra nhiều vấn đề môi trường. Một trong những vấn đề chính là các phương tiện giao thông và hoạt động ngành công nghiệp thải ra môi trường lượng lớn khí thải, nước thải. Việc xả thải không đúng quy định từ các cơ sở sản xuất và kinh doanh làm suy giảm chất lượng môi trường tại quận 5.

Để giải quyết tình trạng trên, quận 5 cần có các biện pháp kiểm soát chặt chẽ và quản lý tốt các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Đồng thời, cần tăng cường hệ thống xử lý và quản lý chất thải, đồng thời khuyến khích sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo công nghệ xanh.

Sự hợp tác giữa chính quyền địa phương, cộng đồng và doanh nghiệp sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện môi trường sống tại quận 5. Do đó, lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường đối với các doanh nghiệp tại quận 5 đóng góp quan trọng vào việc giải quyết các vấn đề ô nhiễm cũng như đảm bảo sự phát triển bền vững cho quận 5 trong tương lai.

Đối tượng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 5?

 • Các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tại khu vực quận 5 thuộc đối tượng thực hiện giấy phép môi trường hoặc đăng ký môi trường phải lập và gửi báo cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.
 • Các chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung hoặc cụm công nghiệp tại khu vực quận 5.

Lưu ý: Trường hợp các doanh nghiệp thuộc đối tượng được miễn đăng ký môi trường theo quy định tại điều 32 Nghị định 08/2022 sẽ được miễn thực hiện báo cáo công tác bảo vệ môi trường.

Cơ quan tiếp nhận báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 5?

 • Cơ quan cấp giấy phép môi trường hoặc cơ quan tiếp nhận đăng ký môi trường của dự án.
 • Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ban quản lý khu công nghiệp, ban quản lý khu kinh tế tại quận 5.
 • Ủy ban nhân dân quận 5.

Lưu ý: thời gian gửi báo cáo là trước ngày 15/01 hoặc 20/01 của năm tiếp theo (kỳ báo cáo được tính từ ngày 01/01 đến ngày 31/12).

Nội dung báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 5?

Nội dung báo cáo công tác bảo vệ môi trường của một dự án, cơ sở sẽ bao gồm:

Phần 1: Thông tin tổng quan về dự án bao gồm:

 • Tên, địa chỉ của dự án, số điện thoại và tên người đại diện cho dự án cũng như cơ sở.
 • Loại hình kinh doanh, sản xuất hoặc dịch vụ, quy mô và công suất của dự án.
 • Giấy đăng ký kinh doanh được cấp cho dự án.
 • Giấy phép môi trường (nếu có) cho dự án.
 • Khối lượng sản phẩm của năm báo cáo.
 • Thông tin về nguồn nhiên liệu, điện và nước tiêu thụ của dự án.

Phần 2: Kết quả hoạt động công trình, biện pháp bảo vệ môi trường

 • Công trình bảo vệ môi trường đối với nước thải: liệt kê các công trình xử lý nước thải và kết quả quan trắc nước thải.
 • Công trình bảo vệ môi trường đối với khí thải: lưu lượng khí thải phát sinh và kết quả quan trắc khí thải.
 • Đối với quản lý chất thải rắn thông thường: thống kê khối lượng chất thải rắn công nghiệp thông thường và chất thải rắn sinh hoạt phát sinh của dự án.
 • Về quản lý chất thải nguy hại: thống kê khối lượng chất thải nguy hại phát sinh.
 • Về quản lý chất thải y tế (đối với cơ sở y tế ): thống kê khối lượng chất thải y tế phát sinh.
 • Đối với phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường: đưa ra các giải pháp, ứng phó và khắc phục sự cố môi trường tại cơ sở.
báo cáo công tác bảo vệ môi trường
SGE – Đơn vị thực hiện báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 5

Báo cáo công tác bảo vệ môi trường là một báo cáo quan trọng của doanh nghiệp để gửi đến cơ quan Nhà nước. Việc lập báo cáo này giúp cho các doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu pháp luật và quản lý tốt hơn các hoạt động của mình liên quan đến bảo vệ môi trường.

Chúng tôi hy vọng rằng dịch vụ lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 5 của SGE sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp có nhu cầu. SGE sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình lập báo cáo và cung cấp những giải pháp tối ưu nhất để đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu pháp luật về bảo vệ môi trường.

Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc hoặc yêu cầu gì về dịch vụ của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ với SGE để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và đảm bảo mang đến sự hài lòng cao nhất

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++Bài viết liên quan: dịch vụ lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 6?

Rate this post