Lọc nước giếng sinh hoạt giá rẻ tại TPHCM

Lọc nước giếng sinh hoạt giá rẻ tại Công Ty Môi Trường Sài Gòn chúng tôi được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn vì những lý do sau đây: Chúng tôi là chủ vựa, nhà phân phối các vật liệu lọc nước uy tín, chất lượng, giá rẻ. Quý khách mua hàng sẽ được mua với giá tại kho mua lẻ, giá sỉ. Đồng thời khi mua hàng bên Công Ty chúng tôi sẽ có kỹ thuật hỗ trợ tư vấn trong quá trình lắp đặt và sử dụng.

Phương pháp lọc nước giếng sinh hoạt

Có nhiều phương pháp lọc nước giếng sinh hoạt, tùy thuộc vào mức độ ô nhiễm của nước và yêu cầu về chất lượng nước sau khi lọc. Dưới đây là một số phương pháp phổ biến được sử dụng trong lọc nước giếng sinh hoạt:

Lọc cơ học: Phương pháp này sử dụng các vật liệu lọc vật lý như cát thạch anh, than hoạt tính, hay các sợi tổng hợp để loại bỏ các hạt lơ lửng, cặn bẩn, tảo và các tạp chất khác trong nước. Công nghệ lọc cơ học thường được sử dụng làm giai đoạn đầu trong quá trình lọc nước giếng sinh hoạt để bảo vệ các giai đoạn lọc sau và gia tăng hiệu quả của toàn hệ thống lọc nước. Xem bài: Màng lọc mbr 

Lọc hóa học: Phương pháp này sử dụng các vật liệu lọc hóa học như than hoạt tính, zeolite, hoặc các hạt natri clorua để hấp phụ và loại bỏ các chất hóa học, vi khuẩn, các hợp chất hữu cơ và các chất gây ô nhiễm khác trong nước. Công nghệ lọc hóa học thường được sử dụng làm giai đoạn sau lọc cơ học để loại bỏ các chất gây ô nhiễm có kích thước nhỏ hơn và có tính tan trong nước.

Diệt khuẩn: Phương pháp này sử dụng các chất khử trùng như clo, ozone, hoặc tia cực tím để tiêu diệt hoặc inactivate các vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây bệnh trong nước. Công nghệ diệt khuẩn thường được sử dụng để đảm bảo tính an toàn vệ sinh của nước sinh hoạt. Đọc thêm bài viết: Module màng lọc mbr

Thải đổi ion: Phương pháp này sử dụng các hạt nhựa hoạt tính hoặc các hạt chứa hạt nhựa để loại bỏ các ion canxi, magiê, sắt, mangan và các kim loại nặng khác trong nước. Công nghệ thải đổi ion thường được sử dụng để xử lý nước giếng có tính chất cứng, nước nhiễm mặn hoặc nước có chứa các ion gây ô nhiễm.

<center>Than hoạt tính lọc nước giếng sinh hoạt</center>
Than hoạt tính lọc nước giếng sinh hoạt

Các thành phần cần loại bỏ trong quá trình lọc nước giếng sinh hoạt

Phương pháp này sử dụng rong quá trình lọc nước giếng sinh hoạt, các thành phần cần loại bỏ bao gồm:

Hạt lơ lửng và cặn bẩn: Đây là các hạt rắn có kích thước nhỏ, bao gồm cát, bùn, đất đá và các tạp chất khác trong nước giếng. Chúng cần được loại bỏ để đảm bảo nước được trong suốt và tránh tắc nghẽn trong hệ thống lọc nước sau này.

Chất hòa tan: Đây là các chất hóa học có thể hòa tan trong nước giếng, bao gồm các ion canxi, magiê, sắt, mangan, clo, đồng, kẽm, và các kim loại nặng khác. Chúng cần được loại bỏ để ngăn ngừa tình trạng cứng nước, ảnh hưởng đến sức khỏe con người và gây hại cho các thiết bị sử dụng nước.

Các chất hữu cơ: Đây là các chất hữu cơ có nguồn gốc từ hoạt động con người, sinh vật phân hủy, hoặc các hoạt động khác. Chúng bao gồm các hợp chất hữu cơ, chất béo, axit humic, axit fulvic, và các chất hữu cơ khác. Chúng cần được loại bỏ để đảm bảo nước giếng có màu sắc và mùi vị tốt, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng nước sử dụng.

Vi khuẩn và vi rút: Đây là các tác nhân gây bệnh có thể tồn tại trong nước giếng, bao gồm vi khuẩn E. coli, vi khuẩn coliform, vi rút norovirus, và các tác nhân gây bệnh khác. Chúng cần được loại bỏ hoặc tiêu diệt để đảm bảo tính an toàn vệ sinh của nước giếng.

Các chất gây ô nhiễm khác: Nước giếng có thể chứa các chất gây ô nhiễm khác như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, hoá chất công nghiệp, hoá chất xử lý nước, và các chất ô nhiễm khác từ môi trường xung quanh. Chúng cần được loại bỏ hoặc giảm bớt để đảm bảo nước giếng đạt chuẩn.

<center>Các loại vậy liệu lọc nước sinh hoạt thông dụng</center>

Vì sao nên lọc nước giếng sinh hoạt trước khi đưa vào sử dụng

Lọc nước giếng sinh hoạt trước khi đưa vào sử dụng là một quy trình quan trọng để đảm bảo chất lượng và an toàn của nước uống và sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là một số lý do vì sao nên lọc nước giếng sinh hoạt trước khi sử dụng:

Loại bỏ các chất độc hại: Nước giếng có thể chứa các chất độc hại như vi khuẩn, vi rút, kim loại nặng, chất hóa học và các chất ô nhiễm khác từ môi trường xung quanh. Lọc nước giếng giúp loại bỏ hoặc giảm bớt các chất độc hại này, đồng thời bảo vệ sức khỏe của người sử dụng.

Đảm bảo tính an toàn vệ sinh: Lọc nước giếng giúp loại bỏ vi khuẩn và vi rút có thể gây bệnh, như E. coli, coliform và norovirus. Điều này đồng nghĩa với việc đảm bảo tính an toàn vệ sinh của nước giếng, giúp ngăn ngừa các bệnh tật do nước uống hoặc sử dụng nước không an toàn gây ra.

Cải thiện chất lượng nước: Nước giếng có thể chứa các tạp chất lơ lửng, cặn bẩn, chất hữu cơ và các chất khác làm giảm chất lượng và tính thẩm mỹ của nước. Lọc nước giếng giúp loại bỏ các tạp chất này, đồng thời cải thiện màu sắc, mùi vị và độ trong suốt của nước, làm cho nước giếng trở nên an toàn và hấp dẫn hơn cho việc sử dụng.

Bảo vệ thiết bị và hệ thống đường ống: Nước giếng có thể chứa cát, bùn, đất đá và các hạt rắn khác có thể gây tắc nghẽn và hư hỏng các thiết bị và hệ thống đường ống sử dụng nước. Lọc nước giếng giúp loại bỏ các hạt rắn này, đảm bảo hoạt động hiệu quả và tăng tuổi thọ của các thiết bị và hệ thống liên quan.

Tiết kiệm chi phí: Lọc nước giếng trước khi sử dụng có thể ngăn ngừa các mầm bệnh có thể gây hại đến sức khỏe con người.

Quý khách cần hỗ trợ tư vấn và báo giá về dịch vụ sản phẩm hãy gọi ngay cho Công Ty Môi Trường Sài Gòn chúng tôi theo Hotline: 0989.203.982

Rate this post