Xin cấp giấy phép môi trường tại Bắc Giang chuyên nghiệp #1

Bắc Giang là một trong những tỉnh thành phát triển nhanh chóng tại Việt Nam, việc duy trì môi trường lành mạnh là yếu tố quan trọng. Do đó, giấy phép môi trường đóng vai trò rất quan trọng đối với các doanh nghiệp nhằm tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường và đảm bảo hoạt động sản xuất bền vững.

Tuy nhiên, quá trình xin cấp giấy phép môi trường tại Bắc Giang khá phức tạp. Chính vì vậy, Công ty môi trường Sài Gòn (SGE) cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường, hỗ trợ để đảm bảo quý doanh nghiệp đạt được giấy phép một cách thuận lợi và nhanh chóng.

giấy phép môi trường tại Bắc Giang

1. Mục đích xin cấp giấy phép môi trường tại Bắc Giang

Mục đích xin cấp giấy phép môi trường đối với các doanh nghiệp tại Bắc Giang là để đảm bảo bền vững và an toàn cho môi trường sống xung quanh. Bắc Giang là một tỉnh phát triển, với sự gia tăng đáng kể của các doanh nghiệp sản xuất và công nghiệp trong những năm vừa qua. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này cũng đặt ra những thách thức về môi trường và duy trì sự cân bằng giữa sự phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường.

Việc xin cấp giấy phép môi trường đối với các doanh nghiệp là một quy trình quan trọng để đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn môi trường. Từ đó, đưa ra biện pháp cải thiện chất lượng môi trường, ngăn chặn các tác động tiêu cực đến môi trường và giảm thiểu ô nhiễm. Đồng thời, cũng tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp có thể hoạt động hợp pháp, tăng cường sự phát triển kinh tế bền vững.

Ngoài ra, giấy phép môi trường cũng có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát và theo dõi hoạt động của các doanh nghiệp. Các tổ chức quản lý môi trường có thể tiến hành thanh tra, kiểm tra để đảm bảo các doanh nghiệp tuân thủ các quy định về môi trường. Từ đó, đảm bảo sự cân đối giữa lợi ích kinh tế và bảo vệ môi trường, thúc đẩy sự phát triển kinh tế bền vững của Bắc Giang.

2. Quy định và trình tự, thủ tục xin cấp giấy phép môi trường tại Bắc Giang

Một số quy định về giấy phép môi trường tại Bắc Giang:

Về đối tượng phải xin cấp giấy phép môi trường tại Bắc Giang:

 • Các dự án đầu tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp tại Bắc Giang có tiêu chí về môi trường là các dự án đầu tư nhóm I hoặc dự án đầu tư nhóm II hoặc dự án đầu tư nhóm III và có phát sinh nước thải, bụi, khí thải, chất thải nguy hại xả ra môi trường phải thực hiện giấy phép môi trường theo quy định của pháp luật.

Về thẩm quyền cấp giấy phép môi trường tại Bắc Giang:

 • Giấy phép môi trường sẽ được cấp bởi Bộ Tài nguyên và Môi trường đối với các dự án, cơ sở đã được Bộ phê duyệt kết quả thẩm định đánh giá tác động môi trường.
 • Trong trường hợp các dự án thuộc bí mật Nhà nước, giấy phép môi trường sẽ được cấp bởi Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an.
 • Các dự án, cơ sở tại Bắc Giang thuộc dự án đầu tư nhóm II hoặc dự án đầu tư nhóm III nằm trên địa bàn từ hai đơn vị hành chính trở lên, giấy phép môi trường sẽ được cấp bởi Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang.
 • Ủy ban nhân dân cấp huyện tại tỉnh Bắc Giang sẽ cấp giấy phép môi trường cho các đối tượng còn lại không thuộc các trường hợp trên.

Về thời hạn giấy phép được quy định như sau:

 • Dự án đầu tư nhóm I giấy phép môi trường có thời hạn là 07 năm.
 • Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung và cụm công nghiệp đã hoạt động trước ngày 01/01/2022 và đáp ứng tiêu chí về môi trường giống như dự án đầu tư nhóm I, giấy phép môi trường cũng có thời hạn là 07 năm.
 • Đối tượng còn lại giấy phép môi trường sẽ có thời hạn là 10 năm.

Lưu ý: thời hạn của giấy phép môi trường có thể được rút ngắn so với các thời hạn quy định trên nếu chủ chủ dự án đầu tư, cơ sở đề nghị.

Thủ tục và quy trình xin cấp giấy phép môi trường được quy định như sau:

 • Đầu tiên, chủ dự án đầu tư hoặc cơ sở cần xin cấp giấy phép môi trường sẽ gửi hồ sơ đề nghị đến cơ quan có thẩm quyền. Hồ sơ sẽ bao gồm: Văn bản đề nghị cấp giấy phép môi trường của dự án, cơ sở, báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường của dự án, cơ sở, một số tài liệu pháp lý và kỹ thuật khác của dự án đầu tư, cơ sở.
 • Hồ sơ đề nghị xin cấp giấy phép môi trường có thể được gửi trực tiếp, qua đường bưu điện hoặc thông qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến.
 • Tiếp theo, cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ của hồ sơ. Đồng thời, sẽ công khai nội dung báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường, trừ thông tin thuộc bí mật nhà nước hoặc bí mật của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Cơ quan này cũng sẽ tham vấn ý kiến của các cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan.
 • Sau đó, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra thông tin thực tế về dự án đầu tư, cơ sở và tiến hành thẩm định.
 • Cuối cùng, sau khi xem xét hồ sơ và qua quá trình thẩm định, cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp giấy phép môi trường cho dự án, cơ sở.

Lưu ý:

Trong trường hợp dự án đầu tư, cơ sở có hoạt động xả nước thải vào công trình thủy lợi, cơ quan cấp giấy phép môi trường sẽ phải lấy ý kiến bằng văn bản và đạt được sự đồng thuận của cơ quan nhà nước quản lý công trình thủy lợi trước khi cấp giấy phép môi trường.

Nếu dự án đầu tư, cơ sở nằm trong khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung hoặc cụm công nghiệp, cơ quan cấp giấy phép môi trường sẽ phải lấy ý kiến bằng văn bản từ chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, hoặc cụm công nghiệp đó trước khi cấp giấy phép môi trường.

giấy phép môi trường tại Bắc Giang

3. Giới thiệu dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường tại Bắc Giang

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường cho các doanh nghiệp tại Bắc Giang. Với hơn 12 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên môn cao, SGE cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất để đảm bảo tuân thủ các quy định về môi trường và đạt được giấy phép môi trường một cách nhanh chóng.

Tại SGE, chúng tôi hiểu rõ quy trình xin cấp giấy phép và luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình xin cấp giấy phép môi trường. SGE cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ toàn diện từ việc thu thập thông tin, chuẩn bị hồ sơ nộp hồ sơ, theo dõi tiến trình hồ sơ cho đến khi chủ dự án, cơ sở nhận được giấy phép môi trường. Từ đó, giúp quý doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức và đạt được kết quả tốt nhất.

Với mục tiêu đảm bảo chất lượng và uy tín, SGE cam kết đảm bảo sự chính xác và mang đến cho khách hàng những dịch vụ chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên của SGE luôn cập nhật kiến thức và quy định mới nhất, giúp các doanh nghiệp đáp ứng mọi yêu cầu về bảo vệ môi trường.

Nếu Quý doanh nghiệp đang tìm kiếm một đối tác đáng tin cậy để xin cấp giấy phép môi trường, hãy liên hệ với SGE ngay hôm nay theo thông tin địa chỉ bên dưới bài viết này nhé.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++ Có thể bạn quan tâm: dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường tại Vĩnh Phúc

Hãy bình chọn cho post này bạn nhé!