Dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường tại Lào Cai uy tín #1

Hiện nay, môi trường đang là một trong những vấn đề nhạy cảm, việc bảo vệ và quản lý môi trường đã trở thành một nhiệm vụ cấp thiết. Các doanh nghiệp không chỉ phải đáp ứng các yêu cầu về sản xuất, mà còn phải chịu trách nhiệm về bảo vệ môi trường. Trong bối cảnh đó, giấy phép môi trường đóng vai trò quan trọng để kiểm soát và đảm bảo rằng hoạt động kinh doanh không gây hại đến môi trường xung quanh.

Trong bài viết này, Công ty môi trường Sài Gòn (SGE) sẽ giúp quý doanh nghiệp tìm hiểu về vai trò và một số quy định về việc xin cấp giấy phép môi trường tại Lào Cai. Đồng thời giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường uy tín và chuyên nghiệp của SGE.

giấy phép môi trường tại Lào Cai

1. Vai trò của giấy phép môi trường tại Lào Cai

Với sự phát triển kinh tế và công nghiệp ngày càng tăng, việc kiểm soát ô nhiễm môi trường trở thành một yếu tố cốt lõi để đảm bảo sự phát triển bền vững. Giấy phép môi trường đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và quản lý môi trường bền vững tại tỉnh Lào Cai. Giấy phép môi trường không chỉ giúp kiểm soát các hoạt động gây ô nhiễm môi trường, mà còn đảm bảo sự cân đối giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường.

Một trong những vai trò quan trọng của giấy phép môi trường là kiểm soát và hạn chế các hoạt động gây hại đến môi trường. Việc cấp giấy phép môi trường đảm bảo rằng các hoạt động kinh doanh, sản xuất được thực hiện đúng theo quy định và tiêu chuẩn môi trường để tránh tác động tiêu cực môi trường sống.

Hơn nữa, giấy phép môi trường còn có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững tại Lào Cai. Việc đánh giá và cấp giấy phép môi trường đòi hỏi các tổ chức, doanh nghiệp phải đáp ứng các tiêu chuẩn, yêu cầu môi trường nghiêm ngặt. Điều này khuyến khích sự đổi mới công nghệ, sử dụng các phương pháp sản xuất thân thiện với môi trường, từ đó tạo điều kiện cho phát triển kinh tế bền vững và bảo vệ môi trường lâu dài.

Tóm lại, giấy phép môi trường tại Lào Cai có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và tuân thủ quy định pháp luật. Đóng vai trò chủ chốt góp phần vào sự phát triển toàn diện của tỉnh và đảm bảo một môi trường sống lành mạnh cho cộng đồng.

2. Quy định về giấy phép môi trường tại Lào Cai

Quy định về đối tượng thực hiện giấy phép môi trường tại Lào Cai:

 • Các dự án, cơ sở tại tỉnh Lào Cai thuộc dự án đầu tư nhóm I hoặc dự án đầu tư nhóm II hoặc dự án đầu tư nhóm III có phát sinh bụi, khí thải, nước thải, chất thải nguy hại ra môi trường đều phải thực hiện giấy phép môi trường được quy định tại điều 39 Luật bảo vệ môi trường 2020.
 • Dự án đầu tư, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung và cụm công nghiệp đã bắt đầu hoạt động trước ngày 01/01/2022 có các tiêu chí môi trường như các dự án, cơ sở trên đều phải lập giấy phép môi trường.

Quy định về thời hạn của giấy phép môi trường tại Lào Cai:

 •  Các Dự án thuộc nhóm I giấy phép môi trường được cấp sẽ có thời hạn 7 năm.
 • Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp hoạt động trước ngày 01/01/2022 và đáp ứng tiêu chí về môi trường tương tự như dự án thuộc nhóm I giấy phép môi trường được cấp sẽ có thời hạn là 7 năm.
 • Các đối tượng còn lại giấy phép môi trường được cấp sẽ có thời hạn là 10 năm.

Lưu ý: Thời hạn của giấy phép môi trường có thể rút ngắn so với thời gian quy định nếu được đề nghị bởi chủ dự án đầu tư, cơ sở.

Quy định về thẩm quyền cấp giấy phép môi trường tại Lào Cai:

 • Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy phép môi trường cho các dự án, cơ sở đã được Bộ phê duyệt kết quả thẩm định đánh giá tác động môi trường.
 • Các dự án đầu tư, cơ sở thuộc bí mật nhà nước về quốc phòng và an ninh, giấy phép môi trường do Bộ Quốc phòng, Bộ Công an cấp.
 • Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai có thẩm quyền cấp giấy phép môi trường cho các dự án, cơ sở thuộc trường hợp dự án đầu tư nhóm II hoặc dự án nằm trên địa bàn từ 02 đơn vị hành chính cấp huyện trở lên.
 • Các dự án, cơ sở không thuộc các trường hợp nêu trên sẽ được cấp giấy phép môi trường bởi Ủy ban nhân dân cấp huyện tại Lào Cai.

Quy định về hồ sơ xin cấp giấy phép môi trường tại Lào Cai:

Dưới đây là các tài liệu cần thiết để xin cấp giấy phép môi trường:

 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép môi trường được quy định tại Phụ lục XIII nghị định 08/2022/NĐ-CP.
 • Báo cáo đề xuất xin cấp giấy phép môi trường
 • Một số tài liệu pháp lý và kỹ thuật liên quan khác của dự án đầu tư, cơ sở.

Quy định về phí thẩm định cấp giấy phép môi trường tại Lào Cai:

 • Phí thẩm định cấp giấy phép môi trường là một khoản phí mà chủ dự án đầu tư, cơ sở phải trả khi đề nghị cấp, cấp lại hoặc điều chỉnh giấy phép môi trường.
 • Việc thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp, cấp lại, điều chỉnh giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền cấp giấy phép của cơ quan nhà nước tại trung ương được quy định bởi Bộ trưởng Bộ Tài chính.
 • Chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp, cấp lại, điều chỉnh giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền cấp giấy phép của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh và Ủy ban nhân dân cấp huyện được quy định bởi Hội đồng nhân dân cấp tỉnh theo quy định của pháp luật.
giấy phép môi trường tại Lào Cai
SGE – Dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường tại Lào Cai

3. Dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường – công ty môi trường Sài Gòn

Công ty môi trường Sài Gòn (SGE) là một đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường. Với hơn 12 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, SGE cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và hiệu quả nhất để đáp ứng các yêu cầu về môi trường.

Dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường của SGE sẽ hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp đạt được tuân thủ nghiêm ngặt các quy định pháp luật về môi trường. SGE hiểu rằng việc xin cấp giấy phép môi trường không chỉ là một yêu cầu pháp lý mà còn là trách nhiệm của mỗi tổ chức, doanh nghiệp đối môi trường sống.

Khi sử dụng dịch vụ của SGE, khách hàng sẽ được hướng dẫn và tư vấn chi tiết về các thủ tục cần thiết để xin cấp giấy phép môi trường. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc thu thập, chuẩn bị tài liệu, và thực hiện các thủ tục cần thiết để xin cấp giấy phép môi trường đến các cơ quan chức năng. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, nguồn lực và tập trung vào hoạt động kinh doanh chính.

Với sự tận tâm và am hiểu sâu sắc về quy trình và quy định, SGE đảm bảo việc xin cấp giấy phép môi trường của quý doanh nghiệp sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng, hiệu quả. SGE luôn nỗ lực để trở thành đối tác tin cậy của khách hàng trong việc hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định về bảo vệ môi trường.

Hãy liên hệ với SGE để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường. SGE sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và mang đến sự hài lòng tuyệt đối trong quá trình làm việc với chúng tôi. Thông tin liên hệ với SGE:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++ Có thể bạn quan tâm: dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường tại Cao Bằng

Rate this post