Xin cấp giấy phép môi trường tại Nghệ An chuyên nghiệp #1

Hiện nay, việc bảo vệ môi trường ngày càng được quan tâm và giấy phép môi trường đã trở thành một yêu cầu quan trọng đối với các doanh nghiệp. Trong bài viết này, Công ty môi trường Sài Gòn sẽ giúp các doanh nghiệp tìm hiểu kỹ hơn về tầm quan trọng của giấy phép và quy trình xin cấp giấy phép môi trường tại Nghệ An. Đồng thời, giới thiệu đến quý doanh nghiệp dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường uy tín và chuyên nghiệp.

giấy phép môi trường tại Nghệ An

1. Tầm quan trọng của giấy phép môi trường tại Nghệ An

Nghệ An là một tỉnh thuộc miền Trung, có sự đa dạng về tài nguyên thiên nhiên và môi trường sinh thái đa dạng. Do đó, giấy phép môi trường đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và duy trì sự cân bằng môi trường, đảm bảo sự phát triển kinh tế bền vững của tỉnh.

Giấy phép môi trường là một văn bản được cấp phép cho các tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Nhằm đảm bảo các hoạt động của doanh nghiệp được thực hiện một cách hợp pháp, tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường và giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

Tầm quan trọng của giấy phép môi trường tại Nghệ An là để bảo vệ và duy trì sự cân bằng môi trường tự nhiên. Bằng cách, yêu cầu các doanh nghiệp phải thực hiện các biện pháp về bảo vệ môi trường như quản lý và xử lý hiệu quả các nguồn chất thải phát sinh. Từ đó, giảm thiểu tác động xấu đến môi trường và hạn chế gây hại đến sức khỏe của con người.

Một trong những lợi ích quan trọng của giấy phép môi trường là giúp cơ quan chức năng giám sát và kiểm soát chặt chẽ các hoạt động có tiềm năng gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, đưa ra các biện pháp kịp thời để khắc phục và phòng ngừa ô nhiễm.

Ngoài ra, giấy phép môi trường đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển bền vững và nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường của các doanh nghiệp. Bằng cách tuân thủ các tiêu chuẩn môi trường và thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, doanh nghiệp có thể tăng cường hiệu quả sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Từ đó, góp phần tạo ra một môi trường sống lành mạnh và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của cả khu vực.

2. Quy định về giấy phép môi trường tại Nghệ An

Quy định về đối tượng thực hiện giấy phép môi trường tại Nghệ An:

 • Các dự án, cơ sở tại tỉnh Nghệ An thuộc dự án đầu tư nhóm I hoặc dự án đầu tư nhóm II hoặc dự án đầu tư nhóm III có phát sinh bụi, khí thải, nước thải, chất thải nguy hại ra môi trường đều phải thực hiện giấy phép môi trường được quy định tại điều 39 Luật bảo vệ môi trường 2020.
 • Dự án đầu tư, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung và cụm công nghiệp đã bắt đầu hoạt động trước ngày 01/01/2022 có các tiêu chí môi trường như các dự án, cơ sở trên đều phải lập giấy phép môi trường.

Quy định về thời hạn của giấy phép môi trường tại Nghệ An:

 • Các dự án thuộc nhóm I giấy phép môi trường được cấp sẽ có thời hạn 7 năm.
 • Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp hoạt động trước ngày 01/01/2022 và đáp ứng tiêu chí về môi trường tương tự như dự án thuộc nhóm I giấy phép môi trường được cấp sẽ có thời hạn là 7 năm.
 • Các đối tượng còn lại giấy phép môi trường được cấp sẽ có thời hạn là 10 năm.

Lưu ý: Thời hạn của giấy phép môi trường có thể rút ngắn so với thời gian quy định nếu được đề nghị bởi chủ dự án đầu tư, cơ sở.

Quy định về thẩm quyền cấp giấy phép môi trường tại Nghệ An:

 • Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy phép môi trường cho các dự án, cơ sở đã được Bộ phê duyệt kết quả thẩm định đánh giá tác động môi trường.
 • Các dự án đầu tư, cơ sở thuộc bí mật nhà nước về quốc phòng và an ninh, giấy phép môi trường do Bộ Quốc phòng, Bộ Công an cấp.
 • Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An có thẩm quyền cấp giấy phép môi trường cho các dự án, cơ sở thuộc trường hợp dự án đầu tư nhóm II hoặc dự án nằm trên địa bàn từ 02 đơn vị hành chính cấp huyện trở lên.
 • Các dự án, cơ sở không thuộc các trường hợp nêu trên sẽ được cấp giấy phép môi trường bởi Ủy ban nhân dân cấp huyện tại Nghệ An.

Quy định về phí thẩm định cấp giấy phép môi trường tại Nghệ An:

 • Phí thẩm định cấp giấy phép môi trường là một khoản phí mà chủ dự án đầu tư, cơ sở phải trả khi đề nghị cấp, cấp lại hoặc điều chỉnh giấy phép môi trường.
 • Việc thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp, cấp lại, điều chỉnh giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền cấp giấy phép của cơ quan nhà nước tại trung ương được quy định bởi Bộ trưởng Bộ Tài chính.
 • Chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp, cấp lại, điều chỉnh giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền cấp giấy phép của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh và Ủy ban nhân dân cấp huyện được quy định bởi Hội đồng nhân dân cấp tỉnh theo quy định của pháp luật.

giấy phép môi trường tại Nghệ An

3. Giới thiệu dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường tại Nghệ An

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường cho các doanh nghiệp tại tỉnh Nghệ An. Với hơn 12 năm kinh nghiệm, SGE cam kết cung cấp những giải pháp tối ưu và dịch vụ chuyên nghiệp để thực hiện việc xin cấp giấy phép môi trường cho quý khách hàng một cách hiệu quả.

SGE hiểu rằng việc xin cấp giấy phép môi trường có thể là một quy trình phức tạp và đòi hỏi sự hiểu biết sâu về các quy định bảo vệ môi trường. Với đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên môn của SGE, chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn cho doanh nghiệp từ quá trình chuẩn bị hồ sơ đến khi quý khách hàng nhận được giấy phép.

Dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường của SGE bao gồm:

 • Tư vấn và chuẩn bị hồ sơ: SGE sẽ tư vấn chi tiết về các hồ sơ cần chuẩn bị, sau đó tiến hành khảo sát thực tế và thu thập thông tin của dự án, cơ sở để hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy phép môi trường cho quý doanh nghiệp. SGE cam kết hỗ trợ quý khách hàng trong quá trình này để đảm bảo hồ sơ hoàn chỉnh và chính xác.
 • Đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ và thực hiện các thủ tục cần thiết: Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, SGE sẽ đại diện cho doanh nghiệp nộp hồ sơ xin cấp giấy phép môi trường đến cơ quan có thẩm quyền. SGE sẽ đảm bảo thực hiện các thủ tục pháp lý đúng quy trình và quy định của pháp luật.
 • Theo dõi tiến độ hồ sơ: SGE sẽ theo dõi tiến độ thực hiện hồ sơ và bổ sung đầy đủ các tài liệu, hồ sơ nếu cơ quan cấp phép yêu cầu. Sau khi cơ quan cấp phép xem xét, đánh giá và thẩm định sẽ cấp giấy phép môi trường cho doanh nghiệp.
 • Bàn giao giấy phép môi trường cho khách hàng: SGE sẽ nhận giấy phép từ cơ quan chức năng và bàn giao cho quý doanh nghiệp. SGE sẽ làm việc chặt chẽ với cơ quan cấp phép để đảm bảo quy trình xin giấy phép diễn ra một cách nhanh chóng. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho doanh nghiệp.

Dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường của SGE nhằm giúp các doanh nghiệp tuân thủ quy định pháp luật về bảo vệ môi trường, tạo ra môi trường làm việc an toàn và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Từ đó, mang lại lợi ích lâu dài cho sự phát triển bền vững của quý doanh nghiệp.

Liên hệ với SGE ngay hôm nay theo thông tin địa chỉ bên dưới bài viết để biết thêm về dịch vụ và nhận được sự tư vấn miễn phí nhé!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++có thể bạn quan tâm: Dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường tại Thanh Hóa

Hãy bình chọn cho post này bạn nhé!