Dịch vụ lập giấy phép môi trường tại quận Bình Tân

Công ty môi trường Sài Gòn (SGE) là một đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp bảo vệ môi trường và các dịch vụ liên quan đến hồ sơ thực hiện giấy phép môi trường tại quận Bình Tân. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, SGE đưa ra các giải pháp hiệu quả và bền vững trong công tác bảo vệ môi trường cho doanh nghiệp.

Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, việc sản xuất và kinh doanh ngày càng tăng, đòi hỏi những quy định về bảo vệ môi trường cũng được đặc biệt quan tâm. Vì vậy, việc lập giấy phép môi trường là rất quan trọng, giúp đảm bảo việc sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Trong bài viết này, SGE sẽ giới thiệu cho các bạn về một số quy định liên quan đến giấy phép môi trường, giúp các doanh nghiệp có thể hoàn thành thủ tục này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

giấy phép môi trường
Xin cấp giấy phép môi trường tại quận Bình Tân

Xin cấp giấy phép môi trường cho doanh nghiệp tại quận Bình Tân?

Bình Tân là một trong những quận phát triển nhanh nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, với nền kinh tế đa dạng quận đang có sự tăng trưởng vượt bậc về sản xuất, kinh doanh và dịch vụ. Với nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất và khu đô thị mới, quận Bình Tân đang là địa điểm thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư kinh doanh.

Cùng với những bước tiến trong phát triển kinh tế xã hội, tình trạng ô nhiễm môi trường là một vấn đề nghiêm trọng đang ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người dân tại quận Bình Tân. Trong khi đó, hệ thống vệ sinh môi trường quận chưa đạt hiệu quả mong muốn, khiến cho các vấn đề về ô nhiễm trở nên nghiêm trọng hơn. Các biện pháp xử lý chất thải từ các nguồn khác nhau cũng chưa đủ để đảm bảo.

Do đó, vấn đề này cần có sự tham gia tích cực của cộng đồng và chính quyền địa phương cùng nhau nỗ lực để giải quyết tình trạng ô nhiễm trên. Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp phải thực hiện hồ sơ xin cấp giấy phép môi trường nhằm đưa ra các biện pháp cụ thể như tăng cường giám sát, kiểm soát các nguồn gây ô nhiễm,xử lý chất thải và các hoạt động có tính bền vững để bảo vệ môi trường.

Đối tượng xin cấp giấy phép môi trường tại quận Bình Tân?

Các doanh nghiệp hoạt động tại quận Bình Tân, nếu được xác định thuộc dự án đầu tư nhóm I, nhóm II hoặc nhóm III theo tiêu chí về môi trường và có phát sinh khí thải, bụi, nước thải ra môi trường đều phải thực hiện giấy phép môi trường theo quy định của pháp luật.

Lưu ý: theo quy định các dự án đầu tư công khẩn cấp được miễn giấy phép môi trường

Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp giấy phép môi trường tại quận Bình Tân?

Các hồ sơ doanh nghiệp cần chuẩn bị để đề nghị cấp giấy phép:

 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép môi trường của dự án, cơ sở (mẫu văn bản được quy định tại phụ lục XIII nghị định 08/2022/NĐ-CP)
 • Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường của dự án, cơ sở.
 • Các tài liệu pháp lý và kỹ thuật khác của dự án, cơ sở (nếu có).

Trình tự, thủ tục cấp giấy phép môi trường cho doanh nghiệp như sau:

 • Đầu tiên, doanh nghiệp gửi hồ sơ đề nghị cấp giấy phép cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền qua đường bưu điện, dịch vụ công trực tuyến hoặc gửi trực tiếp.
 • Sau đó, cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ, tiến hành kiểm tra và công khai nội dung báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường.
 • Tiếp theo, cơ quan nhà nước sẽ kiểm tra thực tế các thông tin của dự án, cở sở và tổ chức thẩm định.
 • Cuối cùng là cấp giấy phép môi trường của dự án, cơ sở.
giấy phép môi trường
SGE – Đơn vị xin cấp giấy phép môi trường tại quận Bình Tân

Một số trường hợp cấp đổi, điều chỉnh, cấp lại, tước quyền sử dụng, thu hồi giấy phép môi trường tại quận Bình Tân?

 • Giấy phép môi trường được cấp đổi đối với trường hợp các dự án, cơ sở thay đổi tên dự án hoặc tên chủ dự án nhưng không thay đổi các nội dung khác trong giấy phép.
 • Giấy phép môi trường được xem xét điều chỉnh đối với trường hợp thay đổi nội dung cấp phép theo đề nghị của chủ dự án đầu tư, cơ sở.
 • Cấp lại giấy phép môi trường đối với các trường hợp giấy phép hết hạn hoặc dự án, cơ sở thay đổi về quy mô, công suất, công nghệ sản xuất.
 • Tước quyền sử dụng giấy phép đối với trường hợp chủ đầu tư, cơ sở thực hiện hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đến mức phải tước quyền sử dụng giấy phép theo quy định của pháp luật.
 • Đối với các giấy phép cấp không đúng thẩm quyền hoặc có nội dung trái quy định của pháp luật sẽ bị thu hồi giấy phép.

Lưu ý: xem xét điều chỉnh giấy phép môi trường trong thời hạn của giấy phép.

Các bước thực hiện giấy phép môi trường cho doanh nghiệp của SGE?

8 bước thực hiện giấy phép môi trường của SGE:

giấy phép môi trường

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) là một trong những công ty hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh chuyên cung cấp các dịch vụ về giấy phép môi trường. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực môi trường, SGE đã xây dựng được một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, luôn đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu của khách hàng.

Các dịch vụ của SGE bao gồm cung cấp giấy phép môi trường, các giải pháp xử lý chất thải, tư vấn về các hồ sơ môi trường của doanh nghiệp. SGE cam kết đem đến các giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng, đảm bảo sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng.

Với sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên, SGE luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7, giải đáp mọi thắc mắc, đảm bảo các dịch vụ được tiến hành đúng thời hạn và chất lượng tốt nhất. SGE luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, đồng hành cùng khách hàng để xây dựng một môi trường an toàn và bền vững.

Nếu quý công ty có nhu cầu lập hồ sơ giấy phép môi trường tại quận Bình Tân, hãy liên hệ với SGE theo thông tin địa chỉ bên dưới nhé!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++ bài viết liên quan: dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường tại quận 3?

 

Rate this post