Dv xin cấp giấy phép môi trường tại quận Tân Bình giá rẻ #1

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) là một trong những công ty chuyên cung cấp các giải pháp và dịch vụ lập giấy phép môi trường tại quận Tân Bình. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường, SGE cam kết đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đảm bảo sự chính xác và minh bạch trong quy trình thực hiện các thủ tục giấy phép môi trường.

giấy phép môi trường
Xin cấp giấy phép môi trường tại quận Tân Bình

Xin cấp giấy phép môi trường tại quận Tân Bình?

Quận Tân Bình hiện đang là một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế đáng kể ở thành phố Hồ Chí Minh. Với vị trí địa lý thuận lợi, giao thông thuận tiện, cùng với hạ tầng, dịch vụ công cộng được đầu tư phát triển, quận đã thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đây đầu tư kinh doanh.

Với sự phát triển của các khu công nghiệp, khu thương mại và dịch vụ, quận đã trở thành một trung tâm kinh tế quan trọng của thành phố. Một vấn đề đang được quan tâm tại quận Tân Bình trong những năm gần đây là tình trạng ô nhiễm môi trường. Do tốc độ phát triển kinh tế và đô thị hóa nhanh chóng, khu vực này đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về môi trường như ô nhiễm không khí, nước, tiếng ồn.

Các hoạt động của nhà máy, xưởng sản xuất và phương tiện giao thông đang gây ra tác động tiêu cực đến môi trường. Để giải quyết vấn đề này, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đang áp dụng nhiều biện pháp như kiểm soát khí thải, quản lý và đầu tư vào các công trình xử lý nước thải để giảm thiểu tác động từ các doanh nghiệp sản xuất.

Theo đó, việc lập giấy phép môi trường đối với các dự án, cơ sở sản xuất tại địa bàn quận Tân Bình là rất quan trọng và cần thiết. Mục đích chính của việc thực hiện giấy phép môi trường là đảm bảo sự phát triển bền vững của kinh tế – xã hội, đồng thời bảo vệ và duy trì sự cân bằng của môi trường.

Các đối tượng phải có giấy phép môi trường tại quận Tân Bình?

 • Dự án đầu tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp tại quận Tân Bình có tiêu chí về môi trường là các dự án đầu tư nhóm I hoặc nhóm II hoặc nhóm III và có phát sinh nước thải, bụi, khí thải, chất thải nguy hại xả ra môi trường phải thực hiện giấy phép môi trường theo quy định tại điều 39 Luật bảo vệ môi trường 2020.

Thẩm quyền cấp giấy phép môi trường cho các doanh nghiệp tại quận Tân Bình?

 • Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy phép môi trường cho các doanh nghiệp hoạt động tại quận Tân Bình đã được Bộ phê duyệt kết quả thẩm định đánh giá tác động môi trường.
 • Trong trường hợp các dự án thuộc bí mật Nhà nước giấy phép môi trường sẽ được cấp bởi Bộ Quốc Phòng và Bộ Công an.
 • Các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh tại quận Tân Bình thuộc dự án đầu tư nhóm II giấy phép môi trường sẽ được cấp bởi Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.
 • Đối với các đối tượng khác, giấy phép môi trường sẽ được cấp bởi Ủy ban nhân dân quận Tân Bình.

Thời hạn cấp giấy phép môi trường cho doanh nghiệp tại quận Tân Bình?

 • Không quá 45 ngày đối với giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền cấp Bộ.
 • Không quá 30 ngày đối với giấy phép môi trường thuộc của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, ủy ban nhân dân cấp huyện.
 • Thời hạn có thể ngắn hơn được quy định bởi cơ quan có thẩm quyền để phù hợp với loại hình, quy mô, tính chất của dự án, cơ sở.

Giấy phép môi trường tại quận Tân Bình bao gồm những nội dung gì?

Được quy định tại điều 40 Luật bảo vệ môi trường 2020, nội dung của giấy phép môi trường bao gồm:

Thông tin chung về dự án đầu tư: tên chủ dự án, tên dự án, quy mô, công suất, quy trình sản xuất và nguyên vật liệu của dự án đầu tư.

Nội dung cấp giấy phép:

 • Về nước thải: nêu rõ nguồn phát sinh, nguồn tiếp nhận, lưu lượng, vị trí và phương thức xả thải.
 • Về khí thải: nêu rõ nguồn phát sinh, lưu lượng, vị trí và phương thức xả khí thải.
 • Về tiếng ồn, độ rung: nêu rõ nguồn phát sinh và giá trị giới hạn.
 • Đối với các dự án thực hiện dịch vụ xử lý chất thải nguy hại: nêu rõ công trình, thiết bị xử lý, số lượng trạm trung chuyển, địa bàn hoạt động, mã và khối lượng chất thải.
 • Đối với dự án nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài: nêu rõ loại và khối lượng phế liệu.

Yêu cầu bảo vệ môi trường:

 • Đối với nước thải, khí thải phải có công trình, biện pháp thu gom và xử lý.
 • Các biện pháp giảm thiểu tiếng ồn, độ rung.
 • Đối với các dự án thực hiện dịch vụ xử lý chất thải nguy hại phải có hệ thống, công trình, thiết bị lưu giữ, vận chuyển, trung chuyển và biện pháp sơ chế, xử lý.
 • Đối với dự án nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài phải có kho, bãi lưu giữ, thiết bị tái chế và phương án xử lý tạp chất.
 • Có chương trình quan trắc môi trường và kế hoạch phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường.
 • Quản lý các loại chất thải theo đúng quy định pháp luật.
 • Các yêu cầu khác (nếu có).

Thời hạn của giấy phép: 7 năm hoặc 10 năm tùy thuộc vào các dự án.

Lưu ý: Thời hạn giấy phép có thể ngắn hơn tùy theo đề nghị của chủ dự án đầu tư, cơ sở.

giấy phép môi trường
SGE – Đơn vị xin cấp giấy phép môi trường tại quận Tân Bình

Với phương châm “bảo vệ môi trường là trách nhiệm của cả cộng đồng”, chúng tôi cam kết luôn tận tâm với công việc, đem đến những giá trị thực cho khách hàng, đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Với nỗ lực không ngừng phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ, SGE hy vọng nhận được sự quan tâm và tin tưởng của quý khách hàng.

Nếu quý công ty có nhu cầu lập hồ sơ giấy phép môi trường tại quận Tân Bình, hãy liên hệ với SGE theo thông tin địa chỉ bên dưới nhé!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP. HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++ bài viết liên quan: dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường tại quận Bình Tân?

Hãy bình chọn cho post này bạn nhé!