Dv xin cấp giấy phép môi trường tại Quảng Bình uy tín #1

Trong quá trình phát triển kinh tế và công nghiệp, việc tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường trở nên cực kỳ quan trọng. Đặc biệt, việc xin cấp giấy phép môi trường đối với các doanh nghiệp đã và đang trở thành một yêu cầu cần thiết.

Với mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc này, chúng tôi, Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE), tự hào giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường tại Quảng Bình uy tín và chuyên nghiệp.

giấy phép môi trường tại quảng bình

1. Khái niệm và quy định về giấy phép môi trường tại Quảng Bình

Khái niệm:

Giấy phép môi trường là một văn bản được cấp bởi cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, cho phép các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ xả thải vào môi trường, quản lý chất thải, nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài để sử dụng làm nguyên liệu sản xuất kèm theo các yêu cầu và điều kiện về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Một số quy định về giấy phép môi trường tại Quảng Bình:

Về đối tượng phải thực hiện giấy phép môi trường tại Quảng Bình:

 • Các dự án, cơ sở tại tỉnh Quảng Bình thuộc các dự án đầu tư nhóm I hoặc dự án đầu tư nhóm II hoặc dự án đầu tư nhóm III và có phát sinh chất thải ra môi trường như bụi, khí thải, nước thải, chất thải nguy hại đều thuộc đối tượng phải thực hiện giấy phép môi trường theo quy định của pháp luật.

Lưu ý: các dự án và cơ sở thuộc dự án đầu tư công khẩn cấp theo quy định của pháp luật về đầu tư công sẽ được miễn thực hiện giấy phép môi trường.

Về nội dung giấy phép môi trường bao gồm:

 • Thông tin của dự án, cơ sở
 • Nội dung cấp phép môi trường: về nước thải, khí thải, tiếng ồn, độ rung, các công trình xử lý chất thải,…
 • Yêu cầu về bảo vệ môi trường
 • Thời hạn giấy phép môi trường
 • Các nội dung khác nếu có

Về thẩm quyền cấp giấy phép môi trường:

 • Giấy phép môi trường được cấp bởi Bộ Tài nguyên và Môi trường cho các đối tượng đã được Bộ phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường.
 • Ngoài ra, Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy phép môi trường cho các đối tượng nằm trong khu vực của hai đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên hoặc nằm trên vùng biển chưa có Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chịu trách nhiệm quản lý hành chính; cơ sở nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài để sử dụng làm nguyên liệu sản xuất, cơ sở xử lý chất thải nguy hại.
 • Giấy phép môi trường được cấp bởi Bộ Quốc phòng, Bộ Công an cho các dự án đầu tư, cơ sở liên quan đến bí mật quốc phòng, an ninh của nhà nước.
 • Giấy phép môi trường được cấp bởi Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cho các đối tượng thuộc các dự án đầu tư thuộc nhóm II, các dự án đầu tư thuộc nhóm III nằm trên địa bàn từ hai đơn vị hành chính cấp huyện trở lên.
 • Giấy phép môi trường được cấp bởi Ủy ban nhân dân cấp huyện cho các đối tượng còn lại không thuộc các đối tượng trên.

Về căn cứ và thời điểm cấp giấy phép môi trường tại Quảng Bình:

Các căn cứ để cấp giấy phép môi trường bao gồm:

 • Hồ sơ đề nghị cấp phép môi trường: văn bản đề nghị cấp giấy phép môi trường, báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường, các tài liệu pháp lý và kỹ thuật khác.
 • Báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt kết quả thẩm định bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền (nếu có).
 • Các quy hoạch quốc gia và tỉnh về bảo vệ môi trường, cùng với phân vùng môi trường và khả năng chịu tải của môi trường, theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Các tiêu chuẩn kỹ thuật môi trường.
 • Các quy định pháp luật liên quan đến bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và các quy định khác có liên quan.

Thời điểm cấp giấy phép môi trường:

 • Các dự án đầu tư thuộc đối tượng phải thực hiện đánh giá tác động môi trường phải có giấy phép môi trường trước khi vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải
 • Các dự án, cơ sở đã đi vào vận hành chính thức trước ngày 01/01/2022 phải có giấy phép môi trường trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày Luật bảo vệ môi trường có hiệu lực thi hành.
 • Trường hợp đã được cơ quan có thẩm quyền cấp các loại giấy phép môi trường thành phần sẽ được sử dụng như giấy phép môi trường đến hết thời hạn của giấy phép môi trường thành phần hoặc được tiếp tục sử dụng trong thời hạn 05 năm kể từ 01/01/2022 đối với trường hợp giấy phép môi trường thành phần không xác định thời hạn

2. Dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường tại Quảng Bình

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường cho các doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Bình. Với nhiều năm kinh nghiệm và có chuyên môn cao trong lĩnh vực môi trường, SGE cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp toàn diện và chất lượng nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường.

Trong thời đại hiện nay, việc tuân thủ các quy định về môi trường đã trở thành một yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp. Để giúp các doanh nghiệp  thuận lợi trong quy trình xin cấp giấy phép môi trường, SGE sẽ đồng hành và hỗ trợ quý khách hàng một cách tận tâm.

Dịch vụ của SGE bao gồm tư vấn và thực hiện các thủ tục cần thiết để xin cấp giấy phép môi trường. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng quy trình xin cấp giấy phép sẽ được tiến hành một cách nhanh chóng, chính xác và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu pháp lý.

Đội ngũ nhân viên của SGE đã tích luỹ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và luôn cập nhật mọi thay đổi mới nhất về quy định môi trường. Chúng tôi sẽ tiếp cận với từng dự án một cách cụ thể và thiết kế một kế hoạch phù hợp để đạt được giấy phép môi trường trong thời gian ngắn nhất.

Khách hàng của chúng tôi có thể yên tâm rằng quá trình xin cấp giấy phép môi trường sẽ được SGE thực hiện một cách chuyên nghiệp và minh bạch. Chúng tôi cam kết đảm bảo tuân thủ mọi quy định pháp luật và giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động một cách bền vững và có trách nhiệm với môi trường.

giấy phép môi trường tại quảng bình

3. Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường tại Quảng Bình

Việc sử dụng dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho cá nhân và tổ chức. Đầu tiên, việc xin cấp giấy phép môi trường là một yêu cầu pháp lý bắt buộc đối với các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh, sản xuất. Bằng cách sử dụng dịch vụ, các doanh nghiệp đảm bảo tuân thủ các quy định về môi trường, pháp luật liên quan, giúp tránh các hậu quả pháp lý tiềm ẩn và tránh xảy ra vi phạm.

Xin cấp giấy phép môi trường đòi hỏi các doanh nghiệp thực hiện đúng các biện pháp bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động. Việc sử dụng dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường giúp doanh nghiệp đảm bảo các hoạt động được thực hiện theo các tiêu chuẩn về môi trường, giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường và đảm bảo sự bền vững cho cả hệ sinh thái.

Bằng cách sử dụng dịch vụ, doanh nghiệp có thể xác định các nguy cơ và tác động tiềm năng đến môi trường. Từ đó áp dụng các biện pháp phòng ngừa và quản lý rủi ro hiệu quả giúp giảm thiểu nguy cơ gây hại cho môi trường và con người. Đây là yếu tố quan trọng để đảm bảo sự phát triển bền vững và thúc đẩy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đối với môi trường.

Nếu quý doanh nghiệp đang tìm kiếm một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp để hỗ trợ trong việc xin cấp giấy phép môi trường tại Quảng Bình, hãy liên hệ với SGE theo thông tin bên dưới bài viết này. SGE sẽ đồng hành và mang đến cho doanh nghiệp sự hài lòng và thành công trong việc tuân thủ quy định môi trường.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++ bài viết liên quan: dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường tại Quảng Trị

Hãy bình chọn cho post này bạn nhé!