Xử lý nước thải mực in

Công ty xử lý nước thải SGE chuyên tư vấn và thiết kế xây dựng hệ thống xử lý nước thải mực in. SGE là một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực môi trường, đã thực hiện rất nhiều hệ thống xử lý nước thải khác nhau như dệt nhuộm, nước thải y tế, nước thải sinh hoạt, công nghiệp,… và trong đó phải kể đến hệ thống xử lý nước thải mực in. Chúng tôi không ngừng nổ lực, sáng tạo để tìm ra những công nghệ xử lý nước thải hiệu quả nhất, đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp về hệ thống xử lý nước thải. Nếu các bạn cần tìm hiểu về hệ thống xử lý nước thải mực in thì có thể xem qua nội dung bài viết sau.

Vì sao phải xử lý nước thải mực in ?

Việt Nam đang trên đà phát triển cả về kinh tế và xã hội, đặc biệt phát triển rất mạnh mẽ ở các ngành công nghiệp. Công nghiệp in ấn là một trong những ngành công nghiệp được coi là phát triển mạnh trong thời gian gần đây, mỗi năm có rất nhiều công ty chuyên in ấn, sản xuất liên quan đến in ấn mọc lên rất nhiều. Đi đôi với việc phát triển của ngành công nghiệp in ấn thì vấn đề ô nhiễm môi trường cũng là vấn đề cần quan tâm. Mực in thải ra từ các hoạt động sản xuất in ấn là rất độc hại nếu không qua xử lý mà để thải ra ngoài môi trường, đặc biệt là nguồn nước sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nguồn nước mặt, nước ngầm.

Nước thải mực in thì phát sinh chủ yếu từ các hoạt động sản xuất mực in như in ruy băng, mực in dạng lỏng, dạng đặc, bột mực in, mực nhuộm,… hoặc từ các hoạt động vệ sinh máy móc cùng thiết bị trong nhà xưởng. Về cơ bản, mực in có chứa nhiều thành phần ô nhiễm có hàm lượng BOD, COD, SS và các độ màu rất cao nên khi xử lý nước thải mực in phải dùng đến công nghệ xử lý hóa lý để loại bỏ các thành phần gây ô nhiễm.

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải mực in và thuyết minh quy trình

Bạn có thể theo dõi thêm về quy trình công nghiệp xử lý nước thải mực in qua sơ đồ sau:

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải mực in:

 • Hố thu gom: các nước thải mực in / hóa chất sẽ được đưa về hố thu gom. Trong hố này sẽ được trang bị các lưới tránh rác để giữ lại các rác thải rắn có kích thước lớn. Lọc rác xong, nước thải sẽ được chuyển qua bể keo tụ.
 • Bể keo tụ: tại đây sẽ được bơm một định lượng dung dịch NaOH để điều chỉnh độ pH của nước thải, sau đó sẽ tiếp tục di chuyển đến bể tạo bông.
 • Bể tạo bông: hòa Polymer và PAC vào nước thải để thúc đẩy quá trình tạo bông. Các máy khuấy tiến hành đảo chậm đều để các bặn bông nhỏ tiếp xúc với nhau tạo thành cặn bông lớn hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lắng.
 • Bể lắng 1: các cặn bông lớn sẽ lắng xuống đáy sau đó vận chuyển đến bể chứa bùn hóa lý để tiếp tục xử lý. Nước thải sẽ tiếp tục được đưa đến bể điều hòa.
 • Bể điều hòa: tại bể này có tác dụng điều hòa lưu lượng và nồng độ của nước thải để tạo sự ổn định cho giai đoạn tiếp theo, tránh trường hợp xử lý quá tải. Trong bể điều hòa nước thải sẽ được sục khí liên tục bởi máy thổi khí và hệ thống đĩa phối khí để loại bỏ trường hợp yếm khí. Sau đó, nước thải mực in sẽ được bơm qua bể sinh học hiếu khí.
 • Bể sinh học hiếu khí: sử dụng bùn hoạt tính để xử lý sinh học hiếu khí trong nước thải. Bể sinh học này có dòng chảy cùng chiều với dòng khí theo phương thẳng đứng từ dưới lên. Nhờ máy thổi khí các vi sinh vật tiếp nhận oxy chuyển hóa chất hữu cơ thành thức ăn. Ở môi trường hiếu khí, các vi sinh hiếu khí tiêu thụ chất hữu cơ để sinh trưởng phát triển tăng sinh khối và giảm thiểu lượng ô nhiễm có trong nước thải.
 • Bể lắng 2: tại bể này thì có nhiệm vụ lắng các bông bùn vi sinh bắt nguồn từ quá trình sinh học và tách bùn ra khỏi nước thải. Sau quá trình lắng thì nước thải sẽ giảm tới 70 – 80 lượng BOD, COD. Bùn lắng ở đáy sẽ được hút lên vận chuyển về bể chứa bùn để xử lý, còn nước thải sẽ thải ra nguồn tiếp nhận đạt tiêu chuẩn QCVN 40 – 2011/BTNMT (Cột B).
 • Bể chứa bùn: lượng bùn thu gom từ bể lắng sẽ được đưa về bể chứa bùn trước khi thải ra môi trường.

Tìm hiểu về dịch vụ xử lý nước thải mực in của công ty xử lý nước thải SGE

Xử lý nước thải mực in không hề dễ dàng như bạn nghĩ, như bạn đã xem về quy trình xử lý nước thải mực in ở trên thì bạn có thể thấy, để xử lý nước thải thì phải cần một hệ thống rất phức tạp đòi hỏi tay nghề của người thi công phải cao, phải có nhiều kinh nghiệm thì nước thải đầu ra mới đạt chuẩn QCVN.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn công ty xử lý nước thải mực in nào uy tín, chất lượng thì sao không thử tham khảo dịch vụ của công ty SGE chúng tôi ? Sau đây là một số ưu điểm từ dịch vụ xử lý nước thải của chúng tôi:

 • Dịch vụ uy tín, chúng tôi có thâm niên kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xử lý nước thải cho mọi ngành nghề tại Việt Nam.
 • Nhân viên được đào tạo bàn bản về việc thiết kế thi công các hệ thống xử lý nước thải, có kinh nghiệm và tay nghề cao trong việc xử lý nước thải và hoàn thành công trình cho doanh nghiệp.
 • Bảo hành dài hạn: hoàn thành xong công trình chúng tôi có dịch vụ bảo hành cho doanh nghiệp. Nếu trong quá trình vận hành có lỗi phát sinh, chúng tôi sẽ sữa chữa hoàn toàn miễn phí.
 • Giá rẻ và có nhiều ưu đãi: chúng tôi trực tiếp thi công không qua trung gian báo giá nên về giá cả sẽ rất ưu đãi hơn các dịch vụ khác.
 • Hoàn thành hệ thống nhanh chóng: đội ngũ nhân viên kỹ thuật đông đảo là thế mạnh của chúng tôi, có thể hoàn thành nhanh hệ thống xử lý nước thải cho doanh nghiệp.

… và nhiều ưu điểm khác từ dịch vụ của chúng tôi.

Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác trong việc thiết kế thi công xử lý nước thải mực in có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN
Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông A, Bình Tân, TP.HCM
Hotline: 0909.997.365 – 0985.802.803
Mail: xulymoitruongsg.vn@gmail.com
Website: moitruongsge.com
>> Xem thêm một dịch vụ khác: xử lý nước thải sinh hoạt
Hãy bình chọn cho post này bạn nhé!