Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường chất lượng, uy tín #1

Hiện nay, trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, có rất nhiều đơn vị dịch vụ chuyên về việc lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường cho các doanh nghiệp. Với tầm quan trọng ngày càng tăng về việc duy trì và bảo vệ môi trường, các doanh nghiệp hiểu rõ rằng việc tuân thủ quy định môi trường là một trách nhiệm.

Vì vậy, doanh nghiệp cần chọn các đơn vị chuyên nghiệp, uy tín để thực hiện báo cáo một cách hiệu quả và chất lượng nhất. Từ đó, giúp doanh nghiệp tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường

1. Quy định về báo cáo công tác bảo vệ môi trường theo Thông tư 02/2022/TT-BTNMT

Báo cáo công tác bảo vệ môi trường bao gồm những nội dung như sau:

nội dung báo cáo công tác bảo vệ môi trường

Thời gian nộp báo cáo quy định như sau:

Chủ dự án đầu tư, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ phải gửi báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ hàng năm trước ngày 15 tháng 01 của năm tiếp theo tới các cơ quan quy định.

Chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp cần gửi báo cáo trước ngày 20 tháng 01 của năm tiếp theo.

Lưu ý: kỳ báo cáo được tính từ ngày 01 tháng 01 đến ngày 31 tháng 12.

Quy định về hình thức nộp báo cáo:

Hình thức báo cáo công tác bảo vệ môi trường có thể được thực hiện theo các cách sau đây:

 • Báo cáo bằng văn bản giấy: báo cáo được viết thành tài liệu giấy, được ký tên bởi người có thẩm quyền và đóng dấu của đơn vị. Đồng thời, kèm theo bản điện tử của báo cáo (dưới định dạng file.doc) và các biểu mẫu tổng hợp số liệu báo cáo có đóng dấu giáp lai.
 • Báo cáo bằng văn bản điện tử: báo cáo có thể được tạo dưới dạng văn bản điện tử, tuân theo định dạng được quy định bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc được số hóa từ văn bản giấy. Báo cáo phải có chữ ký điện tử của người có thẩm quyền và đóng dấu điện tử của đơn vị.

Quy định về phương thức nộp báo cáo:

Báo cáo sẽ được chuyển đến cơ quan có thẩm quyền qua một trong số các phương pháp sau đây:

 • Gửi thông qua hệ thống thông tin môi trường hoặc hệ thống thông tin khác của địa phương
 • Gửi, nhận trực tiếp
 • Gửi và nhận qua dịch vụ bưu chính
 • Gửi và nhận qua fax
 • Gửi và nhận qua hệ thống thư điện tử
 • Sử dụng phương pháp khác tuân theo quy định của pháp luật.

Gửi báo cáo đến các cơ quan sau:

Chủ dự án đầu tư, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ cần gửi báo cáo công tác bảo vệ môi trường đến các cơ quan sau đây:

 • Cơ quan cấp giấy phép môi trường (đối với đối tượng có giấy phép môi trường) hoặc cơ quan tiếp nhận đăng ký môi trường (đối với đối tượng phải có đăng ký môi trường).
 • Sở Tài nguyên và Môi trường: nơi dự án đầu tư, cơ sở có hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.
 • Ủy ban nhân dân cấp huyện.
 • Chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung hoặc cụm công nghiệp (đối với các cơ sở nằm trong khu kinh tế, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung hoặc cụm công nghiệp).

2. Quy trình lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường cho doanh nghiệp

Quá trình báo cáo công tác bảo vệ môi trường bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, tiến hành khảo sát và lấy mẫu để quan trắc chất lượng nước thải, khí thải. Qua việc thu thập các mẫu này, có thể đánh giá mức độ ô nhiễm và hiểu rõ hơn về tình trạng môi trường hiện tại.

Bước 2: Thống kê khối lượng chất thải nguy hại, chất thải sinh hoạt và chất thải công nghiệp phát sinh từ doanh nghiệp.

Bước 3: Thu thập các tài liệu, giấy tờ pháp lý của doanh nghiệp liên quan đến việc thực hiện hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường.

Bước 4: Viết báo cáo và được ký, đóng dấu bởi doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Báo cáo này sẽ bao gồm thông tin về tình trạng môi trường, khối lượng chất thải và các biện pháp bảo vệ môi trường mà doanh nghiệp thực hiện.

Bước 5: Sau khi báo cáo được hoàn thiện, sẽ nộp cho cơ quan có chức năng tại khu vực dự án hoạt động.

Bước 6: Cơ quan có thẩm quyền sẽ đánh giá và xem xét báo cáo nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường. Sau đó phê duyệt báo cáo và gửi báo cáo lại cho doanh nghiệp.

lập báo cáo công tác bảo vệ moioi trường

3. Công ty lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường chất lượng, uy tín

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) là một công ty uy tín chuyên về lĩnh vực lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành môi trường, SGE cam kết đem đến những dịch vụ chất lượng và hiệu quả nhằm đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Chúng tôi hiểu rằng bảo vệ môi trường là một trách nhiệm cộng đồng và đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển bền vững. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và có kiến thức sâu sắc, SGE đảm bảo rằng mỗi báo cáo được lập ra đều chính xác, có độ tin cậy cao.

Điều quan trọng nhất, SGE luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Với sự cam kết vững chắc về chất lượng và uy tín, SGE hi vọng sẽ là đối tác đáng tin cậy của các tổ chức, doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường. Chúng tôi luôn hướng đến việc đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của xã hội và môi trường sống xung quanh.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu trong việc lập báo cáo về công tác bảo vệ môi trường, hãy liên hệ với SGE theo thông tin dưới đây để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++Có thể bạn quan tâm: SGE – công ty chuyên lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường

 

Rate this post