Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 6 uy tín #1

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) chuyên cung cấp dịch vụ lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 6. SGE có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi trường, chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng những báo cáo chất lượng cao, đảm bảo đầy đủ các yêu cầu pháp luật về bảo vệ môi trường. Ngoài ra, SGE cũng đưa ra các đề xuất và giải pháp để giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường.

báo cáo công tác bảo vệ môi trường
Dịch vụ lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 6

Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường cho doanh nghiệp tại quận 6?

Quận 6 là một trong những quận trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh, là nơi có mật độ dân cư cao. Trong những năm gần đây, kinh tế quận 6 đã có bước phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là trong lĩnh vực dịch vụ và thương mại. Với nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ hoạt động nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển kinh tế đó, tình trạng ô nhiễm môi trường đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của quận theo nhiều cách khác nhau. Các nguồn ô nhiễm chủ yếu bao gồm bụi, khí thải, nước thải, tiếng ồn và chất thải rắn từ các hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp. Ngoài ra, ô nhiễm môi trường cũng gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe người dân và cảnh quan đô thị tại quận 6.

Vì vậy, việc cải thiện tình trạng ô nhiễm tại quận 6 là vô cùng cần thiết để đảm bảo sự phát triển bền vững của khu vực này. Các cơ quan chức năng cần phải đưa ra các giải pháp kịp thời và hiệu quả như kiểm soát ô nhiễm, tăng cường giám sát, xử lý chất thải, đẩy mạnh sử dụng các nguồn năng lượng sạch và phát triển các khu vực công viên xanh trên địa bàn quận.

Đồng thời, việc lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường đối với các doanh nghiệp giúp cải thiện hiệu quả kinh doanh và đóng góp vào việc giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. Việc này cũng sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của quận 6 và bảo vệ môi trường sống trong tương lai.

Đối tượng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 6?

 • Các dự án đầu tư, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ hoạt động tại quận 6 thuộc đối tượng thực hiện giấy phép môi trường hoặc đăng ký môi trường phải chịu trách nhiệm lập và gửi báo cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.
 • Các chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung hoặc cụm công nghiệp tại khu vực quận 6.

Lưu ý: Các đối tượng được miễn đăng ký môi trường theo quy định tại điều 32 Nghị định 08/2022/NĐ-CP sẽ được miễn thực hiện báo cáo công tác bảo vệ môi trường.

Cơ quan tiếp nhận báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 6?

 • Cơ quan cấp giấy phép môi trường hoặc cơ quan tiếp nhận đăng ký môi trường của dự án.
 • Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ban quản lý khu công nghiệp, ban quản lý khu kinh tế tại quận 6.
 • Ủy ban nhân dân quận 6.

Hình thức và phương thức gửi báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 6?

Có 2 hình thức báo cáo công tác bảo vệ môi trường như sau:

 • Báo cáo có thể được trình bày dưới dạng văn bản trên giấy được ký tên bởi người có thẩm quyền và đóng dấu của đơn vị. Báo cáo được cung cấp dưới dạng bản điện tử (file.doc). Nếu có các biểu mẫu tổng hợp số liệu đi kèm cần phải được đóng dấu giáp lai.
 • Báo cáo có thể được thể hiện bằng văn bản điện tử theo thể thức định dạng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định hoặc được số hóa từ văn bản giấy. Bên cạnh đó, báo cáo phải được ký điện tử bởi người có thẩm quyền và đóng dấu điện tử của đơn vị.

Các phương thức gửi báo cáo:

Chủ dự án, cơ sở có thể chọn 1 trong những phương thức sau để gửi báo cáo công tác bảo vệ môi trường đến cơ quan có thẩm quyền:

 • Thứ nhất là gửi, nhận trực tiếp tại cơ quan Nhà nước.
 • Thứ hai là gửi qua hệ thống thông tin môi trường các cấp hoặc hệ thống thông tin khác của địa phương.
 • Thứ ba là gửi, nhận qua dịch vụ bưu chính.
 • Thứ tư là gửi, nhận qua fax.
 • Thứ năm là gửi và nhận qua hệ thống thư điện tử.

Các bước thực hiện lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại SGE?

 • Bước 1: Thực hiện quan trắc chất lượng nước thải, khí thải, không khí xung quanh.
 • Bước 2: Thống kê khối lượng chất thải nguy hại, chất thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp của doanh nghiệp thực hiện báo cáo
 • Bước 3: Thu thập một số tài liệu liên quan đến hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường, các giấy tờ pháp lý của doanh nghiệp.
 • Bước 4: Tiến hành viết báo cáo công tác bảo vệ môi trường theo quy định trong thông tư 02/2022/TT-BTNMT, có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp.
 • Bước 5: Nộp báo cáo cho cơ quan có chức năng tại khu vực dự án hoạt động.
báo cáo công tác bảo vệ môi trường
SGE – đơn vị lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 6

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE), chúng tôi hiểu rằng việc bảo vệ môi trường là một trách nhiệm cộng đồng và là một nhiệm vụ quan trọng của mỗi cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức. Vì vậy, SGE luôn nỗ lực để đem đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, giúp doanh nghiệp thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình trong việc bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, SGE cũng không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và cập nhật các quy định mới nhất trong lĩnh vực môi trường. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành cùng khách hàng trong việc xây dựng một môi trường sống trong lành và bền vững cho cộng đồng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác đáng tin cậy để hỗ trợ cho công tác bảo vệ môi trường của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++Bài viết liên quan: dịch vụ lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại quận 10?

 

Hãy bình chọn cho post này bạn nhé!