Xin cấp giấy phép môi trường tại Quảng Nam chuyên nghiệp #1

Trong bối cảnh ngày càng tăng cường nhận thức về bảo vệ môi trường và sự cần thiết của sự phát triển bền vững, việc xin cấp giấy phép môi trường tại Quảng Nam đã trở thành một vấn đề cần thiết. Việc xin cấp giấy phép môi trường là một quy trình quan trọng đối với các doanh nghiệp, giúp đảm bảo sự tuân thủ pháp luật và bảo vệ môi trường.

Bài viết này cung cấp đến quý doanh nghiệp một số thông tin về mục đích, vai trò và quy định về giấy phép môi trường, cũng như đơn vị dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường tại Quảng Nam chuyên nghiệp.

giấy phép môi trường tại quảng nam

1. Mục đích và vai trò của giấy phép môi trường tại Quảng Nam

Quảng Nam, một tỉnh miền Trung Việt Nam, với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời và tiềm năng kinh tế vững mạnh. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng sự phát triển kinh tế của Quảng Nam không gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, việc xin cấp giấy phép môi trường trở thành một yêu cầu bắt buộc.

Tại Quảng Nam, giấy phép môi trường đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và quản lý tài nguyên môi trường. Mục đích chính của giấy phép môi trường tại Quảng Nam là đảm bảo rằng các doanh nghiệp hoạt động trong khu vực này tuân thủ các quy định môi trường, bảo vệ các nguồn tài nguyên và sự phát triển bền vững của địa phương.

Giấy phép môi trường giúp đảm bảo các doanh nghiệp thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường và quản lý chất thải một cách hiệu quả. Giấy phép yêu cầu các doanh nghiệp tuân thủ các quy định liên quan đến xử lý chất thải, giảm thiểu tác động tiêu cực lên môi trường và đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Đồng thời, giấy phép môi trường cho phép các cơ quan chức năng thực hiện kiểm tra và giám sát để đảm bảo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp không gây hại đến môi trường. Với tầm nhìn xa hơn, giấy phép môi trường không chỉ đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật mà còn góp phần tạo ra sự cân bằng giữa sự phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường, từ đó thúc đẩy sự phát triển toàn diện và bền vững của Quảng Nam.

2. Một số quy định về giấy phép môi trường tại Quảng Nam

Quy định về đối tượng phải lập giấy phép môi trường tại Quảng Nam:

 • Các dự án, cơ sở tại tỉnh Quảng Nam, nếu được xác định thuộc dự án đầu tư nhóm I hoặc dự án đầu tư nhóm II hoặc dự án đầu tư nhóm III theo tiêu chí về môi trường và có phát sinh khí thải, bụi, nước thải ra môi trường, đều phải thực hiện giấy phép môi trường theo quy định của pháp luật.

Lưu ý: trường hợp các dự án đầu tư công khẩn cấp sẽ được miễn thực hiện giấy phép môi trường.

Thẩm quyền cấp giấy phép môi trường tại Quảng Nam:

 • Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy phép môi trường đối với các dự án, cơ sở tại tỉnh Quảng Nam đã được Bộ phê duyệt kết quả thẩm định đánh giá tác động môi trường.
 • Đối với các dự án, cơ sở liên quan đến bí mật Nhà nước về quốc phòng, an ninh giấy phép môi trường sẽ được cấp bởi Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an.
 • Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam cấp giấy phép môi trường đối với các dự án, cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Quảng Nam thuộc dự án đầu tư nhóm II hoặc dự án đầu tư nhóm III nằm trên địa bàn từ hai đơn vị hành chính cấp huyện trở lên.
 • Ủy ban nhân dân cấp huyện cấp giấy phép môi trường cho các đối tượng còn lại trừ các trường hợp quy định trên.

Căn cứ cấp giấy phép môi trường tại Quảng Nam:

Để cấp giấy phép môi trường cần căn cứ vào các yếu tố sau đây:

 • Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép môi trường
 • Báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt kết quả thẩm định (nếu có).
 • Quy hoạch bảo vệ môi trường quốc gia, quy hoạch tỉnh, phân vùng môi trường và khả năng chịu tải của môi trường
 • Quy chuẩn kỹ thuật môi trường.
 • Các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Các trường hợp cấp đổi, điều chỉnh, cấp lại, tước quyền sử dụng, thu hồi giấy phép môi trường tại Quảng Nam:

 • Giấy phép môi trường có thể được cấp đổi trong trường hợp có thay đổi tên dự án đầu tư, cơ sở, hoặc chủ dự án đầu tư, cơ sở, nhưng không thay đổi các thông tin khác được quy định trong giấy phép ban đầu.
 • Giấy phép môi trường có thể được xem xét để điều chỉnh trong thời hạn của giấy phép khi thay đổi nội dung cấp phép dựa trên đề nghị của chủ dự án đầu tư, cơ sở hoặc theo quy định của pháp luật.
 • Đối với dự án đầu tư, cơ sở thực hiện dịch vụ xử lý chất thải nguy hại hoặc nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất, giấy phép được xem xét điều chỉnh sau khi hoàn thành giai đoạn vận hành thử nghiệm, để đáp ứng năng lực hoạt động thực tế.
 • Giấy phép môi trường có thể được cấp lại trong các trường hợp: giấy phép đã hết hạn; dự án đầu tư, cơ sở có sự thay đổi về quy mô, công suất, công nghệ sản xuất hoặc các thay đổi khác làm tăng tác động xấu đến môi trường so với giấy phép môi trường ban đầu.
 • Quyền sử dụng giấy phép môi trường có thể bị tước khi chủ dự án đầu tư, cơ sở vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đến mức yêu cầu tước quyền sử dụng giấy phép môi trường theo quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.
 • Giấy phép môi trường có thể bị thu hồi trong trường hợp giấy phép được cấp không đúng thẩm quyền hoặc giấy phép có nội dung vi phạm quy định của pháp luật.

giấy phép môi trường tại quảng nam

3. Dịch vụ làm giấy phép môi trường cho các doanh nghiệp tại Quảng Nam

Công ty môi trường Sài Gòn (SGE) tự hào là đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ làm giấy phép môi trường cho các doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, SGE cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp toàn diện, chất lượng trong lĩnh vực môi trường.

SGE hiểu rằng việc có được giấy phép môi trường là một yếu tố quan trọng đối với mọi doanh nghiệp. Đó không chỉ là sự tuân thủ quy định pháp luật, mà còn là sự đảm bảo về sự bền vững và phát triển lâu dài của hoạt động kinh doanh. Vì vậy, SGE luôn tận tâm và chuyên nghiệp trong việc hỗ trợ khách hàng đạt được giấy phép môi trường một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Dịch vụ làm giấy phép môi trường tại Quảng Nam của SGE bao gồm tư vấn, xử lý hồ sơ và thủ tục pháp lý liên quan đến giấy phép môi trường. SGE sẽ làm việc cùng khách hàng, đánh giá các yêu cầu và điều kiện cụ thể của doanh nghiệp để đảm bảo việc làm giấy phép môi trường được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đảm bảo việc tuân thủ các quy định về môi trường và giúp khách hàng cải thiện hiệu quả trong việc quản lý môi trường. SGE đưa ra các giải pháp tối ưu, giảm thiểu tác động đến môi trường, tăng cường sự bảo vệ và phục hồi môi trường. Từ đó, góp phần xây dựng một môi trường sống trong lành và bền vững.

Với sự cam kết về chất lượng và sự chuyên nghiệp, SGE tự tin mang đến cho quý doanh nghiệp tại Quảng Nam dịch vụ làm giấy phép môi trường đáng tin cậy nhất. SGE rất mong nhận được sự hài lòng và niềm tin từ quý khách hàng về dịch vụ của chúng tôi. Quý doanh nghiệp chỉ cần liên hệ với SGE qua thông tin địa chỉ dưới đây, chúng tôi sẽ đáp ứng và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++ bài viết liên quan: dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường tại Quảng Ngãi

Rate this post