Cải tạo lại hệ thống xử lý nước thải – Điều gì cần phải biết?

Việc cải tạo hệ thống xử lý nước thải định kỳ là một công việc hết sức quan trọng. Việc cải tạo sẽ giúp phát hiện những nguy cơ hư hỏng cũng như kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống, xem nguồn nước thải liệu có xử lý còn hiểu quả hay không và còn đạt tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật hay không. Công ty xử lý nước thải SGE chuyên cung cấp dịch vụ xử lý nước thải, sẽ giúp bạn cải tạo hệ thống với công nghệ hiện đại và chi phí thấp nhất để mang lại hiệu quả tốt nhất cho hệ thống xử lý nước thải của bạn.

Trường hợp nào cần nâng cấp và cải tạo lại hệ thống xử lý nước thải ?

Hệ thống xử lý nước thải cần được nâng cấp và cải tạo trong những trường hợp sau: vi sinh trong bể sinh học chết, nước thải đầu ra không đạt tiêu chuẩn, hệ thống cũ và các máy móc thiết bị bị hư hỏng ảnh hưởng đến hiệu quả xử lý, công suất thực tế lớn hơn công suất thiết kế và chi phí vận hành lớn.

Các vấn đề này làm giảm hiệu quả và chất lượng của hệ thống xử lý nước thải, gây tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người. Việc nâng cấp và cải tạo hệ thống xử lý nước thải giúp cải thiện hiệu quả xử lý, đảm bảo nước thải đầu ra đạt tiêu chuẩn, tiết kiệm chi phí vận hành và bảo vệ môi trường.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến hệ thống xử lý nước thải kém hiệu quả ?

Các nguyên nhân gây ra hiệu quả kém của hệ thống xử lý nước thải bao gồm: vi sinh vật chết do nồng độ chất ô nhiễm tăng cao, thiếu hụt mật độ vi sinh vật trong bể xử lý sinh học và bùn thấp, bùn có màu đen và mùi hôi, thiếu môi trường khí trong bể anoxic dẫn đến quá trình xử lý nitơ không diễn ra, nồng độ cặn lơ lửng đầu ra cao do lượng bông bùn nhỏ chưa phát triển hết, và cuối cùng, thiếu việc bảo trì và bảo dưỡng định kỳ các máy móc thiết bị dẫn đến rỉ sét và ngưng hoạt động, ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình xử lý nước thải.

>> Đọc thêm: Giá thể vi sinh dạng sợi trong xử lý nước thải

Biện pháp cải tạo hệ thống xử lý nước thải bằng công nghệ MBBR

Cải tạo hệ thống xử lý nước thải bằng công nghệ MBBR là giải pháp nâng cao hiệu quả xử lý nước thải, đảm bảo chất lượng nước sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn QCVN.

Sử dụng công nghệ MBBR giúp hệ thống xử lý nước thải hoạt động ổn định, đáp ứng được sự biến động về thành phần các chất trong nước thải. Đồng thời, việc vận hành và bảo dưỡng hệ thống trở nên đơn giản hơn, giảm được chi phí và điện năng tiêu thụ.

MBBR không yêu cầu tuần hoàn bùn, kiểm soát tỉ lệ F/M, tỉ lệ BOD và hàm lượng ken lơ lửng trong nước thải đầu vào, giúp cho quá trình vận hành hệ thống dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xử lý nước thải, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực này, chúng tôi hoàn toàn có thể giúp bạn cải tạo và nâng cấp hệ thống xử lý nước thải, đảm bảo dự án có thể hoạt động ổn định và hiệu quả nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ qua hotline: 0909.997.365 để được tư vấn thêm nhé.

Đọc thêm: Bồn rửa tay tiệt trùng trong y tế

Rate this post