Ưu và nhược điểm của cột lọc composite mà bạn cần biết

Cột lọc composite là một sản phẩm không thể thiếu trong các thiết bị lọc nước RO, lọc nước nhiễm phèn, nhiễm mặn,… Tìm hiểu những ưu cùng nhược điểm của sản phẩm này ngay trong bài viết sau nhé.

Cột lọc composite là gì ?

Cột lọc composite là một loại cột lọc áp lực được sử dụng trong các hệ thống và dây chuyền lọc nước cỡ vừa và lớn để loại bỏ các tạp chất trong nước. Cột lọc composite chứa các vật liệu lọc như than hoạt tính, cát lọc, sỏi đỡ, hạt trao đổi ion, hạt giảm pH, hạt nâng pH, hạt khử sắt,… giúp loại bỏ các tạp chất trong nước như kim loại độc hại, chất hữu cơ, khử mùi, diệt khuẩn và loại bỏ vi sinh vật.

Đặc biệt, cột lọc composite được thiết kế để chịu được các phản ứng ăn mòn hóa học của muối, nước biển, hóa chất, axit, không mối mọt cong vênh. Với khả năng xử lý nước hiệu quả, cột lọc composite đã được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như xử lý nước thải công nghiệp, xử lý nước uống cho người dân, nông nghiệp, thủy hải sản,…

Với việc sử dụng cột lọc composite, chúng ta có thể giảm thiểu sự xuất hiện của các tạp chất trong nước, đảm bảo sự an toàn và độ sạch của nước sử dụng. Đây là một giải pháp hiệu quả để bảo vệ sức khỏe con người và môi trường.

>> Cùng đọc thêm: Bồn rửa tay tiệt trùng 1 vòi

Những ưu điểm của sản phẩm cột lọc composite

Cột lọc composite là lựa chọn phổ biến của nhiều người tiêu dùng hiện nay vì nhiều ưu điểm, bao gồm:

– Độ bền cao và chống ăn mòn, giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

– Không gỉ sét vì không dùng kim loại trong cấu trúc sản phẩm.

– Khả năng chịu nhiệt tốt, đảm bảo hoạt động ổn định trong nhiều môi trường khác nhau.

– Trọng lượng nhẹ và kích thước nhỏ gọn, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt.

– Bề mặt ngoài trơn bóng và ít bám bụi, giúp vệ sinh sản phẩm dễ dàng và nhanh chóng.

– Thiết kế dạng cột thon tròn và màu xanh lá cây nhạt tạo cảm giác mát mẻ và thân thiện cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài những ưu điểm này, giá thành rẻ cũng là một trong những lý do khiến nhiều người tiêu dùng lựa chọn cột lọc composite thay vì các sản phẩm khác.

Những nhược điểm của cột lọc composite

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm, nhưng cột lọc nước từ Composite cũng vẫn có một số nhược điểm như sau:

– Thay vật liệu khó: Nếu cột lọc bị hư hỏng và cần thay thế, thì thay vật liệu cho cột lọc composite có thể tốn kém hơn so với thay vật liệu cho các loại cột lọc khác.

– Dễ bị giòn và vỡ: Do cấu tạo chính từ nhựa và lớp ngoài được bọc bởi sợi composite, nên dưới tác động lâu ngày của môi trường, cột lọc có thể trở nên giòn và dễ vỡ.

– Dễ bị tắc cột do hình thành rêu: Do cột lọc có cấu trúc trong suốt, nên ánh sáng mặt trời và tạp chất hữu cơ có thể gây ra sự hình thành của rêu, dẫn đến tắc cột.

– Diện tích cột lọc ít: Do phải sử dụng các xương mọc bên trong cột lọc bằng ống D27, vì vậy diện tích bên trong cột lọc bị giảm xuống.

– Vì được cấu tạo từ nhựa, cột lọc composite có thể dễ dàng bị sập chõ sau một thời gian sử dụng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ với công ty SGE chúng tôi để được hỗ trợ và xử lý nhé. Hotline: 0909.997.365

>> Mời xem thêm: Màng lọc MBR

Rate this post