Dv lập giấy phép môi trường tại huyện Nhà Bè giá rẻ #1

Giấy phép môi trường là một loại hồ sơ do cơ quan Nhà nước cấp phép, cho phép doanh nghiệp xả chất thải ra môi trường kèm theo các quy định pháp luật về yêu cầu và điều kiện bảo vệ môi trường.

Là một trong những hồ sơ quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Vậy giấy phép môi trường tại huyện Nhà Bè bao gồm những nội dung gì? Thẩm quyền và thời hạn cấp phép như thế nào? Hãy cùng công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

giấy phép môi trường
Dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường tại huyện Nhà Bè

Xin cấp giấy phép môi trường cho doanh nghiệp tại huyện Nhà Bè?

Nhà Bè là một huyện nằm ở phía nam thuộc thành phố Hồ Chí Minh, có diện tích khoảng 100 km2. Với vị trí địa lý thuận lợi, huyện tiếp giáp với quận 7, huyện Bình Chánh, cùng với tỉnh Long An và Đồng Nai. Trong những năm gần đây, huyện Nhà Bè đã có những bước phát triển đáng kể trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ. Ngoài ra, huyện cũng tập trung vào phát triển các ngành du lịch, nông nghiệp và thủy sản, từ đó góp phần vào sự phát triển của huyện và thành phố.

Tuy nhiên, như bất kỳ nơi nào khác, huyện Nhà Bè cũng đối mặt với nhiều thách thức trong quá trình phát triển kinh tế. Trong đó, ô nhiễm môi trường là vấn đề đáng lo ngại nhất. Các nguồn gây ô nhiễm như khói bụi, khí thải, nước thải từ các nhà máy, doanh nghiệp hoạt động sản xuất đang góp phần làm cho chất lượng môi trường tại huyện ngày càng giảm sút.

Do đó, huyện cần phải có những giải pháp kết hợp giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. Các biện pháp như tăng cường kiểm soát ô nhiễm, đẩy mạnh công tác xử lý chất thải và tăng cường giám sát các cơ sở sản xuất. Bên cạnh đó, việc xin cấp giấy phép môi trường đối với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nhà Bè là cần thiết và quan trọng để đảm bảo sự phát triển bền vững.

Đối tượng xin cấp giấy phép môi trường tại huyện Nhà Bè?

Các doanh nghiệp tại huyện Nhà Bè, nếu được xác định thuộc dự án đầu tư nhóm I, nhóm II hoặc nhóm III theo tiêu chí về môi trường và phát sinh khí thải, bụi, nước thải ra môi trường đều phải thực hiện giấy phép môi trường theo quy định của pháp luật.

Lưu ý: theo quy định các dự án đầu tư công khẩn cấp được miễn giấy phép môi trường

Giấy phép môi trường bao gồm những nội dung gì?

Theo Điều 40 của Luật Bảo vệ Môi trường 2020, nội dung của giấy phép môi trường bao gồm:

giấy phép môi trường

Đơn vị có thẩm quyền cấp giấy phép môi trường cho doanh nghiệp tại huyện Nhà Bè?

 • Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp giấy phép môi trường đối với các doanh nghiệp tại huyện Nhà Bè đã được Bộ phê duyệt kết quả thẩm định đánh giá tác động môi trường.
 • Đối với các dự án thuộc bí mật Nhà nước về quốc phòng, an ninh giấy phép môi trường sẽ được Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an cấp.
 • Ủy ban nhân dân tỉnh cấp giấy phép môi trường đối với các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh tại huyện Nhà Bè thuộc dự án đầu tư nhóm II.
 • Ủy ban nhân dân huyện cấp giấy phép môi trường cho các đối tượng còn lại.

Thời hạn cấp giấy phép môi trường tại huyện Nhà Bè?

 • Đối với giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền cấp Bộ thời hạn cấp giấy phép không quá 45 ngày làm việc tính từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.
 • Đối với giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền Ủy ban nhân dân cấp tỉnh hoặc Ủy ban nhân dân cấp huyện thời hạn cấp giấy phép không quá 30 ngày làm việc tính từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Quy định về phí thẩm định giấy phép môi trường?

 • Chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp, cấp lại và điều chỉnh giấy phép môi trường do cơ quan nhà nước ở trung ương có thẩm quyền cấp giấy phép môi trường sẽ được quy định bởi Bộ trưởng Bộ Tài chính.
 • Chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp, cấp lại và điều chỉnh giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền cấp giấy phép môi trường của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh và Ủy ban nhân dân cấp huyện sẽ được quy định bởi Hội đồng nhân dân cấp tỉnh theo quy định của pháp luật.

Một số trường hợp cấp đổi, điều chỉnh, cấp lại giấy phép môi trường?

 • Trong trường hợp có bất kỳ thay đổi nào liên quan đến tên dự án hoặc chủ đầu tư nhưng không thay đổi các nội dung khác trong giấy phép thì chủ đầu tư dự án, cơ sở phải thông báo cho cơ quan cấp giấy phép môi trường để được cấp đổi giấy phép mới.
 • Khi có sự thay đổi về nội dung cấp phép môi trường theo đề nghị của chủ dự án đầu tư hoặc theo quy định của pháp luật giấy phép môi trường sẽ được xem xét và điều chỉnh trong thời hạn của giấy phép.
 • Giấy phép môi trường sẽ được cấp lại trong trường hợp giấy phép hết hạn hoặc dự án đầu tư, cơ sở có sự thay đổi như tăng quy mô, công suất, công nghệ sản xuất hoặc các thay đổi khác làm tăng tác động xấu đến môi trường so với giấy phép ban đầu.
giấy phép môi trường
SGE – đơn vị xin cấp giấy phép môi trường tại huyện Nhà Bè

Môi trường Sài Gòn – đơn vị tư vấn môi trường chất lượng, uy tín

Công ty Môi Trường Sài Gòn (SGE) là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến giấy phép môi trường tại huyện Nhà Bè. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, SGE tự hào mang đến giá trị thực cho khách hàng bằng cách cung cấp các giải pháp tối ưu nhất để giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về môi trường một cách chính xác và hiệu quả.

SGE cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp để thực hiện đầy đủ và đúng quy định của Nhà nước về các hồ sơ môi trường nói chung và giấy phép môi trường nói riêng. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này, doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn các quy định về giấy phép môi trường và tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật.

Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn và báo giá về dịch vụ, vui lòng liên hệ với SGE theo địa chỉ chi tiết bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++ bài viết liên quan: dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường tại quận 6?

Rate this post