Dịch vụ lập giấy phép môi trường tại quận 3

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) là một trong những đơn vị hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh chuyên cung cấp các giải pháp về môi trường và dịch vụ lập giấy phép môi trường tại quận 3. Với tầm nhìn về bảo vệ môi trường, SGE không chỉ là một đơn vị cung cấp dịch vụ, mà còn là đối tác đáng tin cậy của khách hàng trong việc đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

giấy phép môi trường
Dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường tại quận 3

Xin cấp giấy phép môi trường cho doanh nghiệp tại quận 3?

Quận 3 là một trong những quận trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh và có mật độ dân số cao. Với vị trí thuận lợi nằm giữa các quận trung tâm quận 3 được đánh giá là có tiềm năng phát triển kinh tế mạnh mẽ trong tương lai.

Tình trạng môi trường tại quận 3 hiện nay đang là một vấn đề đáng lo ngại và cần được giải quyết. Một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất đó là ô nhiễm không khí do tòa nhà cao tầng và các nhà máy, cơ sở sản xuất. Ngoài ra, tình trạng ô nhiễm nước cũng đang được quan tâm đến do nhiều nguyên nhân khác nhau như xả thải công nghiệp, sinh hoạt và rác thải.

Do đó, cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động của nhà máy sản xuất, đặc biệt là trong việc xử lý và xả thải. Các doanh nghiệp tại địa phương cũng đang thực hiện giấy phép môi trường nhằm đưa ra các giải pháp giảm thiểu tác động xấu đến môi trường. Đồng thời hưởng ứng các chương trình khuyến khích sử dụng năng lượng tái tạo và các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Đối tượng lập giấy phép môi trường cho doanh nghiệp tại quận 3?

 • Các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tại quận 3 thuộc dự án đầu tư nhóm I hoặc II hoặc III phân loại theo tiêu chí về môi trường có phát sinh chất thải ra môi trường như bụi, khí thải, nước thải, chất thải nguy hại.
 • Các doanh nghiệp phát sinh chất thải nguy hại trong quá trình vận hành trên 1.200kg/năm hoặc phát sinh nước thải trên 500m3/ngày đêm.

Thẩm quyền cấp giấy phép môi trường tại quận 3?

 • Đối với các dự án, cơ sở hoạt động tại quận 3 được Bộ phê duyệt kết quả thẩm định đánh giá tác động môi trường giấy phép môi trường sẽ được cấp bởi Bộ Tài nguyên và Môi trường.
 • Bộ Quốc phòng, Bộ Công an cấp giấy phép môi trường đối với các dự án, cơ sở tại quận 3 thuộc các dự án bí mật Nhà nước.
 • Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh cấp giấy phép môi trường đối với các dự án, cơ sở tại quận 3 thuộc dự án đầu tư nhóm II.
 • Ủy ban nhân dân quận 3 cấp giấy phép môi trường đối với các đối tượng còn lại thuộc các dự án hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quận.

Căn cứ và thời điểm cấp giấy phép môi trường đối với doanh nghiệp tại quận 3?

Giấy phép môi trường được cấp dựa vào các yếu tố sau:

 • Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép bao gồm: văn bản đề nghị cấp phép và báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường.
 • Báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được cơ quan Nhà nước phê duyệt.
 • Quy hoạch bảo vệ môi trường, phân vùng môi trường và khả năng chịu tải của môi trường.
 • Các quy chuẩn kỹ thuật môi trường.
 • Các quy định của pháp luật có liên quan.

 Về thời điểm cấp giấy phép môi trường được quy định như sau:

 • Phải có giấy phép môi trường trước khi vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải đối với các dự án thực hiện đánh giá tác động môi trường.
 • Phải có giấy phép môi trường trước khi được cấp giấy phép xây dựng đối với các dự án đầu tư xây dựng không thuộc thẩm quyền của cơ quan chuyên môn xây dựng thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi theo quy định của pháp luật.
 • Đối với các doanh nghiệp đã đi vào hoạt động phải thực hiện giấy phép môi trường trong 36 tháng tính từ ngày 01/01/2022.
 • Đối với các dự án có giấy phép môi trường thành phần được sử dụng đến khi hết hiệu lực hoặc tiếp tục sử dụng trong thời hạn 05 năm kể từ ngày thi hành Luật bảo vệ môi trường 2020.

Lưu ý: Các trường hợp thay đổi tên dự án hoặc thay đổi chủ dự án, cơ sở thì phải thông báo cho cơ quan có thẩm quyền để cấp đổi giấy phép môi trường.

Thời hạn cấp giấy phép môi trường tại quận 3?

Thời hạn cấp giấy phép môi trường đối với các doanh nghiệp tại quận 3 được quy định như sau:

 • Đối với các giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền cấp của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an, thời hạn cấp giấy phép môi trường không vượt quá 45 ngày kể từ ngày tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ.
 • Đối với các giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền cấp của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh và Ủy ban nhân dân cấp huyện, thời gian cấp giấy phép môi trường không quá 30 ngày kể từ ngày tiếp nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ.
 • Tuy nhiên, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép môi trường có thể quy định thời hạn cấp giấy phép môi trường ngắn hơn so với thời hạn quy định trên, tùy thuộc vào loại hình, quy mô và tính chất của dự án đầu tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp.
giấy phép môi trường
SGE – đơn vị thực hiện giấy phép môi trường tại quận 3

SGE luôn đặt mục tiêu hàng đầu là mang đến cho khách hàng những giải pháp vượt trội, tiết kiệm chi phí và hiệu quả tối đa. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng khách hàng trong mọi giai đoạn của quá trình thực hiện hồ sơ xin cấp giấy phép môi trường. SGE không chỉ là nhà cung cấp dịch vụ, mà còn là đối tác đáng tin cậy, luôn sẵn lòng lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng.

Với SGE, chất lượng và sự đáng tin cậy là những giá trị cốt lõi. Chúng tôi đảm bảo mọi dự án được thực hiện với sự chính xác và chất lượng tốt nhất. Không chỉ là mục tiêu ngắn hạn, chúng tôi quan tâm đến sự phát triển bền vững và lâu dài. SGE hi vọng đóng góp vào việc xây dựng một môi trường sống trong lành, an toàn và bền vững cho thế hệ tương lai.

Nếu quý công ty, có nhu cầu lập hồ sơ xin cấp giấy phép môi trường tại quận 3, hãy liên hệ với SGE theo thông tin địa chỉ bên dưới để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP. HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++ bài viết liên quan: dịch vụ xin cấp giấy phép môi trường tại quận Bình Thạnh

Rate this post