Dịch vụ lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại Long An

Qúy khách hàng có nhu cầu lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại Long An có thể liên hệ với công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí về hồ sơ. SGE cam kết lập hồ sơ kế hoạch môi trường với chi phí rẻ nhất, thời gian hoàn thành nhanh, đúng chuẩn theo quy định của pháp luật.

lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại long an

Tại sao lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại Long An lại cần thiết ?

Sức ép từ quá trình phát triển KT – XH tại Long An đang làm gia tăng áp lực đối với môi trường tại tỉnh này và gây ra rất nhiều hệ lụy về môi trường nước, không khí,… ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cộng đồng cũng như phát triển kinh tế.

Tại Long An, các kênh như An Hạ, Ranh, Thầy Cai,… là những dòng kênh chính chảy qua địa bàn của nhiều khu, nhiều cụm công nghiệp. Những năm gần đây, người dân sống gần các khu vực con kênh này thường xuyên phải chịu đựng mùi hôi thối từ nước kênh bốc lên, ảnh hưởng nặng đến sinh hoạt và đời sống. Trên bề mặt sông cũng có nhiều vết dầu loang, rác thải, nhìn rất ghê sợ.

Cùng với việc ô nhiễm nguồn nước thì vấn đề chất thải rắn cũng là một thách thức không nhỏ với tỉnh Long An. Trong khi đó việc thu gom chất thải rắn trên địa bàn vẫn còn nhiều khó khăn như chất thải rắn sinh hoạt hiện nay chưa được phân loại tại nguồn, việc thu gom chưa triệt để, năng lực xử lý của các nhà máy trên địa bàn vẫn đưa đáp ứng được nhu cầu.

Bên cạnh vấn đề ô nhiễm môi trường nước, rác thải sinh hoạt thì các lĩnh vực môi trường hác như không khí, nguồn nước ngầm, đất,… cũng đang chịu nhiều sức ép từ các hoạt động phát triển kinh tế – xã hội cùng với biến đổi khí hậu và thiên tai ngày càng phức tạp, gây nhiều hệ lụy đối với môi trường.

Dựa theo quy định của pháp luật thì với các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ thì cần tiến hành lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại Long An, nhằm dự báo nguồn thải ô nhiễm phát sinh, thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường trước và sau khi đi vào hoạt động.

Tìm hiểu thêm về hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường cùng dịch vụ tư vấn môi trường của SGE trong phần sau bài viết nhé.

Dịch vụ lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại Long An

Kế hoạch bảo vệ môi trường là gì ? Đây là một loại hồ sơ pháp lý được thực hiện với mục đích ràng buộc trách nhiệm, tạo sự chủ động của doanh nghiệp trong việc thực hiện các phương án xử lý nguồn thải, xây dựng chương trình giám sát môi trường, hệ thống xử lý nước thải, khí thải, thu gom chất thải nguy hại,… nhằm đảm bảo quá trình dự án hoạt động không gây ảnh hưởng đến môi trường. 

Các doanh nghiệp tại Long An nếu có quy mô vừa và nhỏ thì cần phải tiến hành thực hiện lập kế hoạch bảo vệ môi trường trước khi hoạt động, cụ thể bạn có thể coi tại cột 5 trong phụ lục II Mục I ban hành kèm theo nghị định 40/2019/NĐ-CP quy định về đối tượng lập kế hoạch môi trường. Xem nghị định tại đây

Sau đây là một số nội dung lập kế hoạch bảo vệ môi trường:

– Địa điểm tiến hành thực hiện

– Loại hình, công nghệ cùng quy mô sản xuất kinh doanh, dịch vụ

– Nguyên nhiên liệu sử dụng

– Dự báo nguồn thải phát sinh, các loại chất thải ô nhiễm có thể phát sinh khi hoạt động, các tác động khác đến môi trường

– Thực hiện các biện pháp xử lý chất thải, đồng thời giảm thiểu tác động xấu đến môi trường

– Tổ chức thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường cho doanh nghiệp.

Quy trình thực hiện lập kế hoạch bảo vệ môi trường tại Long An do SGE thực hiện:

Đầu tiên sau khi nhận được yêu cầu và thông tin của khách hàng, chúng tôi sẽ cử nhân viên đến khảo sát sơ bộ về dự án, đánh giá hiện trạng môi trường, các điều kiện KT-XH, khí hậu, con người,… tại khu vực dự án triển khai. Đồng thời tiến hành xác định nguồn thải ô nhiễm có thể phát sinh trong quá trình hoạt động như nguồn nước thải ô nhiễm, khí thải, các chất thải rắn công nghiệp, chất thải sinh hoạt,… đánh giá tác động nguồn thải ảnh hưởng như thế nào đến dự án, qua đó tìm phương án xử lý phù hợp. Tiếp theo chúng tôi sẽ yêu cầu doanh nghiệp cung cấp một số giấy tờ liên quan đến dự án như về giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các loại bản vẽ,… để thực hiện viết kế hoạch bảo vệ môi trường theo mẫu mới 2021. Hoàn thành hồ sơ, SGE sẽ gửi bản kế hoạch bảo vệ môi trường về cho chủ doanh nghiệp xem xét và ký xác nhận, đóng dấu, sau đó sẽ gửi lên cơ quan chức năng có thẩm quyền tại Long An như các cơ quan môi trường tại địa bàn tỉnh Long An để xem xét và phê duyệt hồ sơ.

Công ty tư vấn môi trường SGE với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường, chúng tôi có đội ngũ nhân viên đông đảo, có đủ tay nghề, kiến thức, chắc chắn có thể hoàn tất hồ sơ cho doanh nghiệp với chi phí ưu đãi nhất, thời gian hoàn thành nhanh chóng. Mọi thông tin cần được hỗ trợ và tư vấn thêm, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 0909.997.365 nhé. Xin cảm ơn

Rate this post