Hai loài cây mới được thêm vào danh sách Cây Di sản Việt Nam

Ngày 1/4/2021, tại VQG Ba Vì – Hà Nội Hội đồng Cây Di sản Việt Nam đã họp, xét công nhận thêm 9 cây cổ thụ ở các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc nước ta là Cây Di sản Việt Nam, trong đó có 2 loài cây mới. Chi tiết thông tin này như thế nào thì xin mời quý doanh nghiệp, các bạn đọc gần xa hãy cùng công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi xem chi tiết qua nội dung bài viết sau nhé.

Đó là: những cây Bách Xanh (có tên khoa học là Calocedrus macrolepis Kurz,1873) thuộc họ Hoàng đàn (Cupressaceae) ở Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội) và những cây Chò xanh (có tên khoa học là Terminalia myriocarpa Henrila) thuộc họ: Bàng (Combretaceae), ở huyện Đà Bắc tỉnh Hòa Bình.

Cụ thể là: Hội đồng đã công nhận cây Bồ đề gần 700 năm, có chu vi thân hơn 7 mét ở Đình làng Cả, phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc);  cây Đa hơn 400 năm, có chu vi thân hơn 10 mét  ở chợ Lạnh, khu hành chính số 13, xã Đông Thành, huyện Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ).

Không chỉ là những cây thuộc loài thực vật mới lọt vào danh sách Cây Di sản Việt Nam, mà 2 Cây Bách xanh cao to khổng lồ (chu vi thân hơn 3 mét) có tuổi trên 400 năm ở khu Tiểu Đồng, núi Tản Viên, VQG Ba Vì, Hà Nội còn là loài thực vật quý hiếm, đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.         

Là loài thực vật nằm trong sách Đỏ Việt Nam, 05 cây Chò xanh ở khu vực Bưa Phay (lô 6, khoảnh 34, tiểu khu 15) địa phận xã Đồng Chum, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình cũng là những cây Chò xanh đầu tiên được Hội đồng công nhận: đủ tiêu chuẩn Cây Di sản Việt Nam.

– Cây số 1: Tuổi: trên 200 năm; chu vi thân: 7,4 m; Chiều cao: 45 m;        

– Cây số 2: Tuổi: trên 200 năm; chu vi thân: 5,8 m; Chiều cao: 40 m;        

– Cây số 3: Tuổi: trên 200 năm; chu vi thân: 6,1 m; Chiều cao: 45 m;        

– Cây số 4: Tuổi: trên 200 năm; chu vi thân: 9,7 m; Chiều cao: 50 m;         

– Cây số 5: Tuổi: trên 200 năm; chu vi thân: 11,1 m; Chiều cao: 45 m.  

Nếu như tất cả những cây này, đều được Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam thông qua, thì  số lượng Cây Di sản Việt Nam ở nước ta đã lên tới con số 5.429 cây.

Theo Hội BVTN&MT Việt Nam

Nguồn: tinmoitruong

Công ty tư vấn môi trường SGE là công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và thực hiện lập hồ sơ môi trường như các loại hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá tác động môi trường ĐTM, hoặc các loại hồ sơ mà doanh nghiệp cần lập sau khi đi vào hoạt động như đề án môi trường, báo cáo công tác bảo vệ môi trường, đề án xả thải, giấy phép khai thác nước ngầm, báo cáo tình hình xả thải hàng năm,… và rất nhiều loại hồ sơ môi trường khác. Mọi thông tin cần được hỗ trợ và tư vấn thêm, quý doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0909 997 365 để được hỗ trợ và tư vấn thêm nhé. Xin cảm ơn.

Rate this post