Những tiêu chí quan trọng khi chọn công ty xử lý nước thải công nghiệp uy tín

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều ngành công nghiệp, bao gồm: chế biến thực phẩm, may mặc, giải pháp công nghệ, xây dựng, công nghiệp sản xuất, luyện kim, may mặc, in ấn, vv. Từng ngành công nghiệp có mục đích, nền tảng, quy mô và các hoạt động sản xuất và kinh doanh khác nhau. Tuy nhiên, quá trình hoạt động kinh doanh của các ngành công nghiệp lại phát sinh rất nhiều chất thải nguy hại, đặc biệt là nguồn nước thải. Hãy cùng SGE chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề xử lý nước thải công nghiệp cùng các chọn công ty xử lý qua nội dung bài viết sau nhé.

bể lắng

Nước thải công nghiệp ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng môi trường và đời sống hiện nay ?

Mối nguy hại từ nguồn nước thải công nghiệp phát sinh tại Việt Nam bao gồm:

– Tác động đến môi trường: Nguồn nước thải công nghiệp chứa các chất độc hại và kim loại nặng có thể gây tổn hại đến môi trường và các động vật sống tại nguồn tiếp nhận nước thải và xung quanh nơi dự án hoạt động

– Ảnh hưởng đến sức khỏe con người: Nguồn nước thải công nghiệp có thể gây ra các bệnh lý về gan, tim mạch, hô hấp và các bệnh liên quan đến cơ thể khi tiếp xúc phải, đặc biệt gây nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, có thể gây tử vong.

– Ảnh hưởng đến nguồn nước: Nguồn nước thải công nghiệp có thể làm cho nguồn nước trở nên ô nhiễm, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân và các hoạt động sử dụng nước.

– Dự án ngừng hoạt động: nếu nước thải phát sinh từ dự án không xử lý thì sẽ bị cơ quan môi trường kiểm tra và xử lý, thậm chí phạt nặng và dừng hoàn toàn hoạt động kinh doanh.

Vì vậy, việc quản lý và xử lý nguồn nước thải công nghiệp là rất quan trọng.

>> Mời bạn xem thêm: Bồn rửa tay tiệt trùng

Nước thải công nghiệp phát sinh như thế nào ?

Nước thải từ hoạt động công nghiệp là loại nước thải phát sinh từ các hoạt động sản xuất trong nhà máy và xí nghiệp. Nó gồm các loại nước thải như nước thải vệ sinh máy móc thiết bị, nước thải sản xuất và nước thải sinh hoạt của công nhân viên.

Tính chất và lượng của nước thải này sẽ thay đổi tùy vào nhiều yếu tố, bao gồm loại hình công nghiệp, công nghệ đang sử dụng, sự hiện đại của công nghệ, tuổi thọ của thiết bị, chất lượng quản lý tại cơ sở và sự nhận thức của nhân viên.

Tiêu chí chọn công ty xử lý nước thải công nghiệp uy tín

Khi chọn công ty xử lý nước thải công nghiệp, cần chú ý tới một số tiêu chí quan trọng để tìm được một công ty chuyên nghiệp và uy tín. Một trong những tiêu chí quan trọng nhất là tên tuổi của công ty. Công ty phải có danh tiếng tốt và được nhiều khách hàng tin tưởng. Bạn cũng nên kiểm tra kiến thức và kinh nghiệm của công ty trong lĩnh vực xử lý nước thải. Đội ngũ nhân viên của công ty cần giàu kinh nghiệm và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

SGE tự hào là một trong những công ty hàng đầu hiện nay chuyên xử lý nước thải công nghiệp và các ngành nghề khác. Hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé. Xin cảm ơn !

Rate this post