Phân biệt giữa ĐMC và ĐTM

Công ty tư vấn môi trường SGE xin kính chào quý khách hàng, chúng tôi là một dịch vụ chuyên tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến các loại hồ sơ môi trường, đồng thời thay mặt doanh nghiệp thực hiện lập các loại hồ sơ với chi phí rẻ nhất có thể. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ phân biệt cho các doanh nghiệp, bạn đọc quan tâm đến 2 hồ sơ đánh giá môi trường chiến lược (ĐMC) và đánh giá tác động môi trường (ĐTM). Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Khái niệm về ĐMC và ĐTM

– Đánh giá môi trường chiến lược (viết tắt là ĐMC) đây là việc phân tích, dự báo các tác động đến môi trường của chiến lược, quy hoạch, để đưa ra phương án và giải pháp nhằm giảm thiểu các tác động bất lợi đến môi trường. ĐMC được xem là nền tảng và được tích hợp trong chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển, đảm bảo cho mục tiêu phát triển bền vững.

Đánh giá tác động môi trường (viết tắt là ĐTM) đây là việc phân tích và dự báo các tác động ảnh hưởng đến môi trường xung quanh nơi dự án hoạt động, qua việc đánh giá sẽ có những phương án và biện pháp bảo vệ môi trường khi triển khai dự án.

Nhìn chung, cả ĐMC và ĐTM đều là công cụ quan trọng trong hệ thống quản lý môi trường, góp phần vào công tác bảo vệ môi trường, phát triển KT-XH.

Điểm khác biệt giữa ĐMC và ĐTM

  1. Đối tượng thực hiện:

– ĐMC: quy hoạch, chiến lược phát triển vùng kinh tế trọng điểm, vành đai kinh tế, hàng lang kinh tế, các khu công nghiệp, khi kinh tế, các khu công nghệ cao, khu chế xuất, khai thác tài nguyên liên tỉnh,…

– ĐTM: là các dự án thuộc thẩm quyền quyết định chủ trường đầu tư của Chính phủ, Thủ tưởng Chính phủ, Quốc hội,… sử dụng đất khu bảo tồn, các khu di tích lịch sử, khu di sản thế giới, vườn bảo tồn quốc gia,… có tác động và nguy cơ ảnh hưởng xấu đến môi trường.

  1. Chủ thể thực hiện:

– ĐMC: là cơ quan được giao nhiệm vụ

– ĐTM: là chủ dự án đầu tư.

  1. Thời điểm thực hiện:

– ĐMC: tiến hành thực hiện đồng thời với quá trình xây dựng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch.

– ĐTM: doanh nghiệp cần thực hiện trong giai đoạn chuẩn bị dự án, chưa đi vào hoạt động.

  1. Hình thức thể hiện kết quả:

– ĐMC: được xem xét tích hợp vào nội dung chiến lược, quy hoạch, kế hoạch.

– ĐTM: hình thức báo cáo đánh giá tác động môi trường.

SGE – Công ty lập hồ sơ đánh giá tác động môi trường ĐTM giá rẻ

Đi vào hoạt động từ năm 2011, đến nay chúng tôi đã có thâm niên trong nghề hơn 10 năm và đã thực hiện hồ sơ cho rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong cả nước. Nhiều năm hoạt động trong nghề, chúng tôi hiểu rõ những khó khăn của doanh nghiệp trong việc thực hiện thực hiện hồ sơ cũng như các biện pháp bảo vệ môi trường tại nơi dự án triển khai. Với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, công ty chúng tôi có thể giúp doanh nghiệp giải đáp mọi thắc mắc cũng như thay mặt doanh nghiệp thực hiện mọi loại giấy tờ pháp lý, hồ sơ môi trường mà doanh nghiệp cần.

Đối với hồ sơ đánh giá tác động môi trường ĐTM, nhân viên chúng tôi có đủ tay nghề và kỹ năng có thể hoàn thành hồ sơ ĐTM cho doanh nghiệp với chi phí rẻ nhất, thời gian hoàn thành nhanh chóng, không làm chậm trễ tiến độ hoạt động của doanh nghiệp.

Mọi thông tin cần được tư vấn và hỗ trợ thêm, quý doanh nghiệp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0909997365, nhân viên của SGE sẽ gọi lại và hỗ trợ thêm cho doanh nghiệp.

>> Tìm hiểu thêm: báo cáo công tác bảo vệ môi trường

Hãy bình chọn cho post này bạn nhé!