Việt Nam là “Nước đối tác toàn cầu“ tương lai

Từ ngày 20 đến 23/7/2021 đã diễn ra cuộc đàm phán chính phủ Đức – Việt về hợp tác phát triển giữa hai nước bằng hình thức trực tuyến. Đây là cuộc đàm phán chính phủ đầu tiên với Việt Nam sau khi Việt Nam được xếp hạng mới là „Nước đối tác toàn cầu“ trong khuôn khổ chiến lược mới về hợp tác phát triển của Chính phủ Liên bang, nhấn mạnh vai trò là một đối tác chiến lược quan trọng của Việt Nam. Chi tiết thông tin bài viết như thế nào thì xin mời các bạn hãy cùng công ty tư vấn môi trường SGE cùng đón đọc trong bài viết sau.

Hai nước đã quyết định mở rộng hợp tác trong các chủ đề cốt lõi „Đào tạo và Tăng trưởng bền vững cho việc làm có chất lượng “…Trách nhiệm đối với hành tinh của chúng ta – Khí hậu và Năng lượng“ và “Bảo vệ các cơ sở sống của chúng ta – Môi trường và các Nguồn tài nguyên thiên nhiên” cũng như ngoài ra còn có các chủ đề “Y tế/Đại dịch/ ONE HEALTH“ và “Hòa bình và Hợp tác xã hội“.

Với những khoản cam kết thêm tối đa là 113,5 triệu Euro, Bộ Hợp tác kinh tế và Phát triển Liên bang (BMZ) hỗ trợ Việt Nam trong hai năm tới triển khai mô hình phát triển bền vững của mình và đảm nhận nhiều hơn nữa trách nhiệm toàn cầu. Bộ Môi trường, Bảo vệ thiên nhiên và An toàn hạt nhân Liên bang cam kết thêm 30 triệu Euro cho giai đoạn tài trợ tiếp theo trong khuôn khổ chương trình Sáng kiến khí hậu quốc tế, để tài trợ cho các dự án đa dạng sinh học và khí hậu tại Việt Nam.

Quan hệ hợp tác trong hai năm tới tập trung trước hết vào các lĩnh vực Bảo vệ khí hậu toàn cầu, Hội nhập kinh tế và Thích ứng với biến đổi khí hậu, Bảo vệ đa dạng sinh học, cũng như kết nối mạnh mẽ hơn với các chuỗi giá trị gia tăng toàn cầu. Ngoài ra Đức hỗ trợ Việt Nam khắc phục tính trạng thiếu nhân lực chuyên môn và hỗ trợ tăng cường các chuỗi cung ứng bền vững. Trong khuôn khổ bảo vệ sức khỏe toàn cầu và phòng ngừa đại dịch, Đức tư vấn cho Việt Nam trong công tác chống buôn bán trái phép động vật hoang dã và tránh những bệnh truyền nhiễm lây truyền từ động vật.

Theo Lê Phương Khanh

Nguồn: tinmoitruong.vn

Công ty tư vấn môi trường SGE là công ty chuyên lập hồ sơ môi trường giá rẻ với các loại hồ sơ như báo cáo công tác bảo vệ môi trường, đề án bảo vệ môi trường, đánh giá tác động môi trường ĐTM, kế hoạch bảo vệ môi trường, đề án xả thải,… cùng rất nhiều loại hồ sơ khác.

SGE có đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, am hiểu lập hồ sơ môi trường, nhân viên đông đảo, có thể hoàn thành các loại hồ sơ pháp lý cho doanh nghiệp bất cứ khi nào mà doanh nghiệp cần. Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn cũng như hỗ trợ thêm, quý doanh nghiệp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0909997365, để được tư vấn cũng như triển khai theo quy định nhé.

Hãy bình chọn cho post này bạn nhé!