Xử lý nước thải sinh hoạt

Công ty xử lý nước thải SGE chúng tôi chuyên tư vấn thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt uy tín, giá rẻ và hiệu quả 100%. Bài viết ngày hôm nay xin giới thiệu đến các doanh nghiệp, các bạn đọc gần xa đôi nét thông tin về hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cho chúng tôi tiến hành thiết kế và thi công, xin mời các bạn cùng theo dõi.

Một số tiêu chí lựa chọn công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt      

Phát triển kinh tế phải đi đôi với công tác bảo vệ môi trường, đây là tiêu chí hàng đầu của nhiều quốc gia trên thế giới và cả ở Việt Nam. Nhiều năm trở lại đây, nhà nước ta cũng dần siết chặt hơn vấn đề quản lý môi trường, đặt ra nhiều luật định yêu cầu doanh nghiệp phải xử lý nước thải trước và sau khi dự án hoạt động.

Nếu bạn đang quan tâm về xử lý nước thải sinh hoạt thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt, tuy nhiên để lựa chọn được công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp thì bạn phải biết những tiêu chí sau để đưa ra lựa chọn chính xác.

– Đầu tiên, thiết bị sử dụng của công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt như thế nào.

– Thứ hai, hiệu suất xử lý ra sao

– Thứ ba, chi phí đầu tư vào công nghệ xử lý

– Thứ tư, cách vận hành của hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

– Thứ năm, thời gian hoàn thành hệ thống.

– Thứ sáu, tuổi thọ của công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt là bao lâu.

… và còn nhiều tiêu chí khác. Dựa vào những tiêu chí trên bạn có thể xác định được dự án của mình cần thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải sao cho cho phù hợp.

Xử lý nước thải sinh hoạt là gì ? Đặc tính của nước thải sinh hoạt

Xử lý nước thải sinh hoạt là xử lý lượng nước thải do con người sử dụng, trong đó phải kể đến các loại nước thải như nước thải vệ sinh, tắm giặt, nước thải từ nhà bếp, phòng ăn, phòng tẩy rửa,…

Nước thải sinh hoạt được chia làm 2 loại với những đặc điểm sau:

  • Loại thứ nhất là nước thải sinh hoạt do các chất sinh hoạt gây ra: đó là các chất cặn bã từ nhà bếp, các chất rửa trôi, vệ sinh sàn nhà.
  • Loại thứ hai là nước thải từ nhà vệ sinh: đây là nước thải nhiễm bẩn do chất bài tiết của con người.

Nơi phát sinh nước thải sinh hoạt thường là ở các khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại, tòa nhà, khu dân cư hay nhà ở,… Nước thải sinh hoạt cần xử lý trước khi thải ra ngoài môi trường nước để giảm thiểu ô nhiễm.

Đặc tính của nước thải sinh hoạt cùng giới hạn xả thải:

Quy trình xử lý nước thải sinh hoạt đạt chuẩn

Bạn có thể xem sơ bộ về quy trình hệ thống xử lý nước thải trong hình sau:

Quy trình 4 bước trong xử lý nước thải sinh hoạt:

  • Bước 1: tiến hành điều hòa lưu lượng cùng ổn định độ pH ở giá trị thích hợp để tạo điều kiện cho các quá trình vi sinh tiếp theo.
  • Bước 2: Xử lý BOD, COD bằng các phương pháp oxy hóa sinh hoạt, sử dụng các chất hữu cơ có trong nước thải để làm nguồn thức ăn. Qúa trình này đồng thời với quá trình tiêu thụ oxy không khí cùng với nito, photpho.
  • Bước 3: loại bỏ những chất lơ lưởng, các chất ô nhiễm khác còn lại trong nước thải bằng phương pháp cơ học.
  • Bước 4: thực hiện các phương pháp khử trùng, điều chỉnh pH để tiêu diệt các vi khuẩn có hại.

Môi trường SGE – Công ty xử lý nước thải sinh hoạt uy tín và chất lượng

Để thực hiện thiết kế thi công một hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt là một điều không hề dễ dàng, cần người thực hiện có kỹ năng chuyên môn cao cùng các thiết bị môi trường chất lượng mới có thể làm cho hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn đầu ra. Công ty xử lý nước thải SGE chúng tôi là đơn vị trực tiếp thực hiện hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đội ngũ thi công chúng tôi đều là kỹ sư môi trường, có nhiều năm nghiệm và hơn hết chúng tôi đã thực hiện rất nhiều hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cho các tòa nhà, chung cư, trung tâm thương mại lớn tại TPHCM cùng một số tỉnh thành lân cận và đạt được rất nhiều lời phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn tận tình về cách vận hành, các vấn đề liên quan khác đến hệ thống xử lý nước thải, bên cạnh đó chúng tôi cũng dành ra chi phí ưu đãi nhất cho bạn nếu bạn ký trực tiếp hợp đồng với chúng tôi.

Mọi thông tin cần liên hệ tư vấn các bạn có thể liên hệ qua địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN
Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông A, Bình Tân, TP.HCM
Hotline: 0909.997.365 – 0985.802.803
Mail: xulymoitruongsg.vn@gmail.com
Website: moitruongsge.com
Hãy bình chọn cho post này bạn nhé!