Đà Nẵng đầu tư 15.000 tỷ để xây dựng thành phố môi trường

Với tổng kinh phí hơn 15.000 tỷ đồng và lộ trình đến năm 2030, Đà Nẵng đặt mục tiêu phát triển theo hướng đô thị sinh thái, tạo an toàn về sức khỏe – môi trường cho người dân, nhà đầu tư và du khách. Các bạn hãy cùng với công ty tư vấn môi trường SGE tìm hiểu kỹ hơn về thông tin này trong bài viết sau nhé.

Sáng 19/4, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng tổ chức họp báo giới thiệu đề án “Xây dựng Đà Nẵng – Thành phố môi trường” giai đoạn 2021-2030.
Nội dung đề án giai đoạn 2021-2030 với quan điểm bảo vệ môi trường làm nền tảng xây dựng thành phố sinh thái, là nhiệm vụ được đặt ở vị trí trung tâm của các quyết sách; phát triển hài hòa với thiên nhiên, tôn trọng quy luật tự nhiên, không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế.
Về giải pháp, bảo vệ môi trường được lồng ghép trong các chiến lược, quy hoạch và phát triển kinh tế – xã hội, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng cách mạng công nghiệp 4.0; chủ động phòng ngừa, kiểm soát ô nhiễm, giải quyết các vấn đề môi trường trọng điểm, cấp bách; khắc phục ô nhiễm, suy thoái môi trường, kết hợp với bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học…
Với tổng kinh phí ước đạt hơn 15.000 tỷ đồng, đề án đặt ra các mục tiêu tiếp tục duy trì, giữ vững và nâng cao hơn nữa các tiêu chí môi trường đang có; phấn đấu đến năm 2025, đáp ứng các tiêu chí, chỉ tiêu của giai đoạn và có lộ trình đến năm 2030 theo hướng đô thị sinh thái; tạo an toàn về sức khỏe và môi trường cho người dân, nhà đầu tư, du khách trong và ngoài nước khi đến Đà Nẵng.
Là cơ quan thường trực, tham mưu UBND TP Đà Nẵng triển khai đề án, ông Tô Hùng – Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường Đà Nẵng cho biết: “Cùng với quá trình xây dựng Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố hiện nay đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, các mục tiêu, nhiệm vụ cũng như các dự án về môi trường trong đề án đã được tích hợp trong công tác quy hoạch, xây dựng, đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật đô thị, hoàn thiện năng lực giám sát, xử lý và bảo vệ môi trường như cấp, thoát nước, xử lý rác thải, giao thông, hệ thống quan trắc…

Do đó, việc thực hiện đề án lần này có mục tiêu, tiêu chí hết sức rõ ràng, mang tính hệ thống, tính khả thi cao, đảm bảo huy động tối đa các nguồn lực và lộ trình thực hiện”.

Nguồn: tinmoitruong.vn

Công ty SGE chúng tôi là một trong những công ty hàng đầu chuyên về tư vấn và thực hiện lập các loại hồ sơ môi trường, các giấy tờ pháp lý liên quan đến việc lập hồ sơ môi trường như báo cáo công tác bảo vệ môi trường, sổ chủ nguồn thải CTNH, kế hoạch bảo vệ môi trường, đề án môi trường, đánh giá tác động môi trường ĐTM, đề án xả thải, báo cáo xả thải,… Bên cạnh đó chúng tôi còn chuyên thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải, nước cấp, cung cấp các vật liệu môi trường chính hãng, uy tín và giá rẻ nhất. Liên hệ hotline 0909997365 để được tư vấn thêm nhé.

Rate this post