Tư vấn lập báo cáo hoàn thành ĐTM mới nhất

Khi các doanh nghiệp có quy mô lớn đã được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM thì sau khi đã tiến hành triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường như đã cam kết trong bản ĐTM thì doanh nghiệp phải lập thêm một hồ sơ khác đó là báo cáo hoàn thành ĐTM để nộp lên cơ quan có thẩm quyền đã thẩm định ĐTM cho bạn để xem xét việc thực hiện. Hoàn thành đúng như cam kết trong ĐTM thì doanh nghiệp sẽ được cấp bản xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường và doanh nghiệp sẽ đi vào hoạt động đúng luật.

Nhiều doanh nghiệp vẫn luôn thắc mắc là tại sao đã lập ĐTM rồi mà còn lập thêm hoàn thành ĐTM này nữa làm gì, thì để trả lời cho mọi thắc mắc của doanh nghiệp về hồ sơ này, công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi tổng hợp một số kiến thức liên quan đến hồ sơ, xin mời các bạn cùng theo dõi.

báo cáo hoàn thành ĐTM

Mục đích lập hồ sơ báo cáo hoàn thành ĐTM là gì ?

Với hồ sơ ĐTM thì doanh nghiệp lập để xử lý nguồn thải ô nhiễm có thể phát sinh khi dự án hoạt động, còn với hồ sơ báo cáo hoàn thành ĐTM thì lập để cho các cơ quan chức năng xem xét lại việc thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường mà doanh nghiệp đã thực hiện như xây dựng hệ thống xử lý nước thải, xử lý nước thải, xử lý nước cấp, hay việc thu gom chất thải nguy hại,… đã được thực hiện đúng hay chưa, các hệ thống xử lý có đạt chuẩn theo quy định của pháp luật hay không. Từ đó xem xét việc cấp phép cho dự án đi vào hoạt động.

Vậy điều kiện nào để doanh nghiệp được cấp phép báo cáo hoàn thành ĐTM ?

 • Thứ nhất, doanh nghiệp bạn phải thực hiện các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường đúng và đầy đủ như đã nêu trong bản ĐTM đã lập trước đó.
 • Thứ hai, các công trình xử lý nguồn thải ô nhiễm phải đảm bảo thực hiện đúng theo quy chuẩn hiện hành.

Đủ 2 điều kiện trên thì cơ quan môi trường sẽ cấp cho bạn một bản xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường và doanh nghiệp có thể đưa dự án hoạt động mà không lo bị xử phạt về sau.

Đối tượng và căn cứ pháp lý lập báo cáo hoàn thành ĐTM

1. Đối tượng:

Theo điều 12 trong nghị định 18/2015/NĐ-CP có quy định về nhóm đối tượng cần lập báo cáo hoàn thành ĐTM như sau:

 • Bắt buộc lập với doanh nghiệp đã được phê duyệt đánh giá tác động môi trường ĐTM và đã thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường đã cam kết.
 • Bao gồm các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đã được phê duyệt đề án bảo vệ môi trường chi tiết, đã hoàn thành các công trình, các biện pháp bảo vệ môi trường theo tiến độ đề cập trong báo cáo.
 • Không nằm trong nhóm các đối tượng phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường.

2. Căn cứ pháp lý:

Bạn có thể tham khảo thêm một số căn cứ pháp lý sau đây trên tang thuvienphapluat.vn để hiểu thêm về hồ sơ:

 • Luật bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13
 • Nghị định số 18/2015/NĐ-CP quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, báo cáo đánh giá tác động môi trường chi tiết, báo cáo đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường.
 • Nghị định 40/2019/NĐ-CP Nghị định về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật bảo vệ môi trường.
 • Thông tư 27/2015/TT-BTNMT thông tư về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường
 • Thông tư 25/2019/TT-BTNMT quy định chi tiết về việc thi hành một số điều của nghị định 40/2019/NĐ-CP nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định chi tiết hướng dẫn thi hành Luật bảo vệ môi trường.

đối tượng lập báo cáo hoàn thành đtm

Bộ hồ sơ cần chuẩn bị để nộp báo cáo hoàn thành ĐTM từ SGE

Nếu bạn thực hiện lập ĐTM do công ty SGE chúng tôi thực hiện hoặc bạn lập ĐTM ở đơn vị khác nhưng không thỏa mãn thì có thể liên hệ với công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi, công ty chúng tôi sẽ tiến hành lập báo cáo hoàn thành ĐTM cho doanh nghiệp với chi phí ưu đãi nhất, và hoàn thành nhanh chóng, cam kết không làm chậm tiến độ dự án hoạt động. Sau đây là bộ hồ sơ cần chuẩn bị trước khi tiến hành nộp phê duyệt báo cáo hoàn thành ĐTM:

 • Bản chính công văn đề nghị xác nhận về việc đã thực hiện nội dung trong báo cáo cùng yêu cầu quyết định phê duyệt đánh giá tác động môi trường ĐTM hoặc ĐTM bổ sung trước khi dự án đi vào hoạt động.
 • Bản sao y công chứng quyết định phê duyệt đánh giá tác động môi trường ĐTM hoặc bản quyết định phê duyệt ĐTM bổ sung.
 • Bản sao hồ sơ thiết kế kỹ thuật, hoàn công của các công trình xử lý nước thải, xử lý khí thải,….
 • 1 bản sao các chứng chỉ, chứng nhận, bản công nhận, giám định khác có liên quan.
 • Chuẩn bị 3 bản chính báo cáo việc hoàn thành cá nội dung của báo cáo và yêu cầu quyết định phê duyêt ĐTM hoặc ĐTM bổ sung trước khi dự án đi vào vận hành chính thức (theo mẫu).

Chuẩn bị 1 bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ như trên là bạn có thể nộp phê duyệt được hồ sơ báo cáo hoàn thành ĐTM.

>> Tìm hiểu hồ sơ khác: Báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM

Cơ quan nào tiến hành phê duyệt báo cáo hoàn thành ĐTM cho doanh nghiệp ?

Nộp báo cáo hoàn thành ĐTM tại cơ quan chức năng đã phê duyệt đánh giá tác động môi trường mà bạn đã thực hiện trước đó. Cụ thể như sau:

– Các chi cục – Sở TNMT với các trường hợp nộp báo cáo hoàn thành ĐTM hoặc ĐTM bổ sung thuộc cấp Sở, quy định trong nghị định 18/2015/NĐ-CP và luật bảo vệ môi trường 2014.

– Nộp tại Bộ TNMT với các trường hợp không nộp cấp Sở.

Thời gian thụ lý:

 • 15 ngày làm việc không bao gồm thời gian chủ dự án hoàn thiện hồ sơ và thời gian phân tích mẫu chấ thải.
 • Không quá 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ báo cáo.

Lập hồ sơ báo cáo hoàn thành ĐTM hiệu quả với công ty tư vấn môi trường SGE

Hoạt động từ năm 2012, đến nay chúng tôi đã có gần 10 năm kinh nghiệm trong việc lập hồ sơ, tư vấn môi trường. Chúng tôi hiểu rõ những khó khăn của doanh nghiệp trong việc thực hiện lập các loại hồ sơ môi trường cho doanh nghiệp, đặc biệt là hồ sơ báo cáo hoàn thành ĐTM. Phần lớn doanh nghiệp đều lo về hoạt động kinh doanh, không có thời gian để thực hiện các giấy tờ pháp lý liên quan đến môi trường. Nếu bạn muốn tối ưu hóa chi phí, thời gian và muốn hoàn thành sớm hồ sơ để dự án có thể đi vào hoạt động thì hãy hợp tác với SGE chúng tôi, chắc chắn dịch vụ của chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng.

Công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi là một trong những đơn vị uy tín chuyên lập báo cáo hoàn thành ĐTM giá rẻ, hoàn thành nhanh cho tất cả các doanh nghiệp tại khu vực TPHCM và một số tỉnh thành lân cận. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lập hồ sơ đồng thời có nhân viên viết bài đầy đủ kỹ năng và trình độ để hoàn thành hồ sơ cho doanh nghiệp.

Mọi thông tin cần liên hệ tư vấn và báo giá về hồ sơ báo cáo hoàn thành ĐTM, quý doanh nghiệp có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN
Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông A, Bình Tân, TP.HCM
Hotline: 0909.997.365 – 0985.802.803
Mail: xulymoitruongsg.vn@gmail.com
Website: moitruongsge.com
error: Bản quyền thuộc về Môi trường SGE