Doanh nghiệp cần làm gì khi dự án muốn đi vào hoạt động ?

Ô nhiễm môi trường hiện nay đang là vấn đề khá nhức nhối, nhiều năm qua tại Việt Nam, dù đã có phương pháp cải cách và ban hành nhiều quy định, song thực trạng ô nhiễm vẫn đang tiếp diễn và vẫn chưa có xu hướng xuống nhiệt.

Để bảo vệ môi trường, người dân cần nâng cao ý thức của mình, xả rác đúng nơi quy định, còn với các doanh nghiệp thì trước và sau khi dự án đi vào hoạt động cần tiến hành các biện pháp bảo vệ môi trường, đảm bảo nguồn thải phát sinh từ dự án không gây ô nhiễm môi trường.

Vậy doanh nghiệp cần thực hiện những công việc nào ? Xem qua nội dung bài viết ngày hôm nay để hiểu rõ hơn nhé.

 Lập hồ sơ môi trường cho dự án mới đi vào hoạt động

Ngoài các thủ tục pháp lý liên quan đến kinh doanh thì doanh nghiệp cũng cần phải tiến hành lập hồ sơ môi trường trước và sau khi dự án triển khai để đảm bảo giải quyết nguồn thải ô nhiễm giúp dự án hoạt động một cách thuận lợi nhất.

Đối với các dự án chưa đi vào hoạt động, tiến hành lập hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường nếu doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ, còn nếu có quy mô lớn thì tiến hành lập đánh giá tác động môi trường ĐTM.

Với các doanh nghiệp đã đi vào hoạt động thì tùy  trường hợp, tùy quy mô, công suất, địa điểm hoạt động, quy trình sản xuất kinh doanh, loại chất thải phát sinh mà doanh nghiệp có thể tiến hành lập các loại hồ sơ như báo cáo công tác bảo vệ môi trường, báo cáo hoàn thành đtm, giấy phép môi trường, đề án môi trường, sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại,… cùng nhiều loại hồ sơ khác.

++ Đọc thêm: Bồn rửa tay tiệt trùng giá rẻ

Xử lý nguồn thải ô nhiễm khi đi vào hoạt động

Bên cạnh việc lập các loại hồ sơ môi trường, các doanh nghiệp cần tiến hành xử lý nguồn thải phát sinh từ dự án khi hoạt động, điển hình phải kể đến xử lý nước thải, khí thải, rác thải nguy hại,…

Nước thải là một loại nước phát sinh từ quá trình hoạt động sản xuất, sinh hoạt của con người trong các công xưởng, nhà máy. Nước thải chứa rất nhiều thành phần ô nhiễm, nếu không xử lý sẽ gây ảnh hưởng lớn đến nguồn tiếp nhận, gây ô nhiễm môi trường và doanh nghiệp có thể bị xử phạt theo quy định.

Để xử lý nước thải, doanh nghiệp cần ứng dụng nhiều phương pháp và công nghệ hiện đại, đảm bảo dự án khi đi vào hoạt động sẽ không gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, để tiến hành một hệ thống xử lý nước thải không phải là một điều dễ dàng, cần phải có đội ngũ lành nghề, am hiểu tính chất nguồn thải để tiến hành xử lý, đảm bảo nước thải đầu ra đạt tiêu chuẩn theo quy định.

Công ty SGE – Một đơn vị hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp về dịch vụ xử lý nước thải, tư vấn lập hồ sơ môi trường giá rẻ cho các doanh nghiệp tại TPHCMvà một số tỉnh thành lân cận. Đến với công ty chúng tôi, bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến môi trường, đồng thời SGE sẽ thay mặt doanh nghiệp xây dựng hệ thống cùng giải quyết nguồn thải phát sinh từ dự án, đảm bảo dự án có thể đi vào hoạt động thuận lợi và không gây ô nhiễm môi trường.

Mọi thông tin, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với SGE qua hotline: 0909.997.365 để được tư vấn thêm nhé.

 

Rate this post