Vai trò của hồ sơ môi trường và danh sách hồ sơ cần lập

Bạn có biết vì sao doanh nghiệp hay bị xử phạt liên quan đến vấn đề môi trường và một số dự án đều có nguy cơ dừng hoạt động vì không tiến hành lập hồ sơ môi trường cũng như không triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường phù hợp. Vậy vai trò của các loại hồ sơ môi trường là gì ? Doanh nghiệp cần lập những loại hồ sơ nào trong suốt quá trình dự án hoạt động ? Xem qua nội dung bài viết ngày hôm nay cùng công ty tư vấn môi trường SGE để hiểu rõ hơn nhé.

Vai trò của các loại hồ sơ môi trường và dịch vụ tư vấn môi trường

Hồ sơ môi trường là một loại giấy tờ để doanh nghiệp căn cứ vào đó phải bắt buộc triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường theo quy định. Việc lập hồ sơ môi trường sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể kịp thời phát hiện nguồn gốc, thành phần, tính chất của nguồn thải ô nhiễm, qua đó hạn chế, khắc phục và giảm thiểu các tác nhân gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, tiến hành lập hồ sơ sẽ giúp doanh nghiệp hợp thức hóa quá trình kinh doanh, giúp doanh nghiệp trực tiếp đi vào quá trình vận hành chính thức.

Hồ sơ môi trường có thể tự lập được hay không ? Hoàn toàn có thể nếu doanh nghiệp có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, am hiểu luật môi trường cũng như có hệ thống phòng thí nghiệm xét nghiệm mẫu khi cần. Tuy nhiên, một lời khuyên cho bạn đó là tốt nhất nên tìm một công ty tư vấn môi trường để thay mặt doanh nghiệp thực hiện hồ sơ tốt nhất có thể.

SGE tự hào là một công ty môi trường có tiếng hàng đầu tại TPHCM, chúng tôi có đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên môn, có khả năng và nhều kinh nghiệm để định hướng cho sự phát triển của doanh nghiệp gắn liền với công tác bảo vệ môi trường.

Chúng tôi luôn đồng hành cùng doanh nghiệp có dự án với quy mô khác nhau để giải quyết các vấn đề về môi trường một cách hiệu quả, chính xác và chất lượng nhất. SGE có đội ngũ nhân viên đều là kỹ sư công trình, chuyên viên tư vấn môi trường, am hiểu các kiến thức pháp luật, chắc chắn có thể giúp doanh nghiệp hoàn tất các thủ tục pháp lý nhanh nhất có thể.

Các loại hồ sơ môi trường mà doanh nghiệp cần biết khi hoạt động dự án

Chắc hẳn các bạn cũng biết, vai trò của việc tư vấn môi trường quan trọng như thế nào rồi phải không. Đất nước ta đang trong thòi kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đây là nguyên nhân hàng đầu gây ô nhiễm môi trường, vì thế mọi dự án kinh doanh khi muốn đi vào hoạt động cần chú trọng hơn vào khâu bảo vệ môi trường nhằm góp phần giảm thiểu mức độ nguy hại lên hệ sinh thái.

Tuy vào thời điểm doanh nghiệp kinh doanh, đi vào hoạt động cùng với quy mô và công suất mà doanh nghiệp cần các loại hồ sơ như kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc đánh giá tác động môi trường ĐTM trước khi đi vào hoạt động. Ngoài ra, định kỳ hàng năm doanh nghiệp cần tiến hành lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường cho dự án để theo dõi, giám sát và cuối năm tiến hành lập hồ sơ gửi lên cơ quan môi trường.

Một số loại hồ sơ môi trường khác mà doanh nghiệp cần lập điển hình như:

– Báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm

– Báo cáo tình hình xả thải hàng năm

– Sổ chủ nguồn thải chất thải nguy hại

– Đề án xả thải / báo cáo xả thải

Báo cáo hoàn thành ĐTM

… và một số loại hồ sơ liên quan.

Mọi thông tin quý khách hàng cần được hỗ trợ cũng như tư vấn thêm về việc lập hồ sơ cũng như tư vấn môi trường, doanh nghiệp xin vui lòng liên hệ qua hotline: 0909997365. Xin cảm ơn đã theo dõi bài viết.

 

Hãy bình chọn cho post này bạn nhé!