Dịch vụ lập giấy phép môi trường tại Long An uy tín số 1

Để đảm bảo hướng phát triển môi trường bền vững, Long An siết chặt tiêu chí tiếp nhận các dự án ngành nghề gây ô nhiễm môi trường vào khu công nghiệp và cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh tăng cường kiểm tra, quản lý rác thải công nghiệp, rác thải sinh hoạt của các doanh nghiệp. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực môi trường và các doanh nghiệp chưa thực hiện hồ sơ giấy phép môi trường tại Long An.

Vậy, giấy phép môi trường bao gồm những nội dung gì? Dịch vụ lập giấy phép môi trường tại Long An? Hãy cùng Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) tìm hiểu qua bài viết này nhé!

giấy phép môi trường tại Long An

1. Lập giấy phép môi trường tại Long An?

Hiện tại, toàn tỉnh Long An có 20 khu công nghiệp và 19 cụm công nghiệp đang hoạt động đa ngành nghề, bao gồm các ngành nghề có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường như dệt nhuộm, thuốc bảo vệ thực vật, thuộc da,… Chính vì vậy, hiện trạng ô nhiễm môi trường từ các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang diễn ra ở mức báo động.

Với nền kinh tế phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh, nhưng đồng thời cũng đặt ra những thách thức về môi trường và bảo vệ tài nguyên. Để kiểm soát tốt công tác quản lý môi trường tại Long An, các cơ quan chức năng cần phối hợp với địa phương, cơ sở sản xuất giải quyết những vấn đề môi trường tại các điểm ô nhiễm.

Rà soát việc thực hiện các hồ sơ môi trường của doanh nghiệp, đặc biệt là giấy phép môi trường nhằm đảm bảo việc quản lý và bảo vệ môi trường. Lập giấy phép môi trường là một quy trình quan trọng để đảm bảo rằng các doanh nghiệp tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn môi trường đã được đề ra.

Mục đích của việc lập giấy phép môi trường đối với các doanh nghiệp tại Long An là đảm bảo sự tương thích giữa hoạt động kinh doanh và bảo vệ môi trường tự nhiên. Từ đó, góp phần xây dựng một môi trường sống lành mạnh cho cộng đồng và sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Long An.

2. Các quy định về giấy phép môi trường tại Long An

Đối tượng bắt buộc phải có giấy phép môi trường:

Tất cả các dự án, cơ sở tại Long An thuộc dự án đầu tư nhóm I, nhóm II, nhóm III, có phát sinh bụi, khí thải, nước thải ra môi trường đều phải thực hiện giấy phép môi trường. Trừ trường hợp các dự án đầu tư công khẩn cấp theo quy định pháp luật sẽ được miễn giấy phép môi trường.

Nội dung giấy phép môi trường bao gồm:

Theo quy định của Luật bảo vệ môi trường 2020 và Nghị định 08/2022/NĐ-CP nội dung báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường bao gồm:

Thông tin chung của cơ sở

Sự phù hợp của cơ sở với quy hoạch, khả năng chịu tải của môi trường

Kết quả hoàn thành các công trình biện pháp, bảo vệ môi trường của cơ sở

  • Công trình, biện pháp thoát nước mưa, thu gom và xử lý nước thải
  • Công trình, biện pháp xử lý bụi, khí thải
  • Công trình, biện pháp lưu giữ, xử lý chất thải rắn thông thường, chất thải nguy hại
  • Công trình, biện pháp giảm thiểu tiếng ồn, độ rung
  • Phương án phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường

Nội dung đề nghị cấp giấy phép môi trường

  • Nội dung đề nghị cấp phép đối với nước thải, khí thải, tiếng ồn, độ rung.
  • Nội dung đề nghị cấp phép của cơ sở thực hiện dịch vụ xử lý chất thải nguy hại (nếu có)
  • Nội dung đề nghị cấp phép của cơ sở có nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất (nếu có)

Kết quả quan trắc môi trường của cơ sở: kết quả quan trắc định kỳ đối với nước thải, bụi, khí thải

Chương trình quan trắc môi trường cơ sở: kế hoạch vận hành thử nghiệm công trình xử lý nước thải; chương trình quan trắc chất thải; kinh phí thực hiện quan trắc hàng năm.

Kết quả kiểm tra, thanh tra về bảo vệ môi trường đối với cơ sở (nếu có)

Cam kết của chủ cơ sở

Thẩm quyền cấp giấy phép môi trường tại Long An:

Bộ Tài nguyên và Môi trường có thẩm quyền cấp giấy phép môi trường cho các đối tượng đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Bộ Quốc phòng, Bộ Công an có thẩm quyền cấp giấy phép môi trường cho các dự án đầu tư, cơ sở thuộc bí mật nhà nước về quốc phòng và an ninh.

Ủy ban nhân dân tỉnh Long An có thẩm quyền cấp giấy phép môi trường cho các dự án đầu tư thuộc nhóm II, dự án đầu tư thuộc nhóm III nằm trên địa bàn từ 02 đơn vị hành chính cấp huyện trở lên.

Ủy ban nhân dân cấp huyện có thẩm quyền cấp giấy phép môi trường cho các đối tượng còn lại tại Long An.

giấy phép môi trường tại Long An
SGE – Công ty chuyên lập giấy phép môi trường tại Long An

3. Công ty chuyên lập hồ sơ giấy phép môi trường tại Long An?

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ lập hồ sơ giấy phép môi trường tại Long An và các địa phương khác. Chúng tôi hiểu rằng việc đạt được giấy phép môi trường là một quy trình quan trọng và phức tạp đối với doanh nghiệp. Vì vậy, SGE đặt mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp trong việc hoàn thành hồ sơ môi trường một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực môi trường, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn toàn diện và hỗ trợ trong quá trình thực hiện giấy phép đảm bảo hồ sơ của doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu pháp lý về môi trường. Đồng thời, SGE đảm bảo tiến độ hoàn thành hồ sơ môi trường sớm nhất có thể, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tập trung vào hoạt động kinh doanh.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc đang quan tâm đến việc lập giấy phép môi trường tại Long An, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. SGE luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp các giải pháp phù hợp để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Liên hệ với SGE theo thông tin địa chỉ dưới đây nhé!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++bài viết liên quan: dịch vụ lập giấy phép môi trường tại Đồng Nai

 

Rate this post