Dịch vụ lập giấy phép môi trường tại Đồng Nai uy tín số 1

Bài viết này, Công ty môi trường Sài Gòn (SGE) sẽ giúp các doanh nghiệp biết thêm về dịch vụ lập giấy phép môi trường tại Đồng Nai. Những năm qua, Đồng Nai kiên quyết thực hiện mục tiêu thu hút đầu tư có chọn lọc, phát triển kinh tế gắn liền với bảo vệ môi trường để từng bước hướng đến phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Bên cạnh sự tăng trưởng và phát triển kinh tế tỉnh Đồng Nai đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm trầm trọng do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Để giải quyết triệt để các vấn đề ô nhiễm Ủy ban nhân dân và Sở tài nguyên môi trường tỉnh siết chặt công tác quản lý, bảo vệ môi trường. Thường xuyên thanh tra các doanh nghiệp hoạt động sản xuất trên địa bàn tỉnh về các công trình bảo vệ môi trường, yêu cầu lập giấy phép môi trường trước khi đi vào hoạt động đối với các doanh nghiệp chuẩn bị sản xuất, kinh doanh.

 

giấy phép môi trường tại Đồng Nai

1. Lập giấy phép môi trường tại Đồng Nai?

Đồng Nai là một tỉnh thuộc Đông Nam Bộ, có diện tích 5709,2km2 và là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Nam Bộ. Đồng Nai còn là một trong ba góc nhọn của tam giác phát triển thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương – Đồng Nai.

Từ một vài khu công nghiệp nhỏ lẻ, hiện nay tỉnh đã có khoảng 32 khu được đầu tư hoạt động. Theo thống kê các khu công nghiệp của Đông Nai thu hút doanh nghiệp của 43 quốc gia với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 28,6 tỷ USD. Việc định hướng thu hút đầu tư trong thời gian tới, Đồng Nai ưu tiên các dự án có ngành nghề, lĩnh vực công nghệ tiên tiến, hiện đại, thân thiện với môi trường.

Là đơn vị hành chính có số dân đông thứ năm cả nước, tập trung nhiều khu, cụm công nghiệp dẫn đến việc khối lượng phát sinh các chất thải ra môi trường từ hoạt động sản xuất, sinh hoạt lớn. Vì vậy, các cơ quan quản lý tỉnh cần nâng cao nhận thức người dân và xây dựng, lồng ghép các nội dung bảo vệ môi trường vào các dự án phát triển kinh tế – xã hội.

Để kiểm soát chặt chẽ các nguồn thải có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, Sở tài nguyên và môi trường tỉnh tăng cường thanh tra, kiểm tra các dự án, cơ sở đã và đang hoạt động về việc thực hiện hồ sơ giấy phép môi trường cũng như công tác bảo vệ môi trường tại cơ sở.

2. Căn cứ và thời điểm cấp giấy phép môi trường

Giấy phép môi trường là hồ sơ bắt buộc các dự án đầu tư, cơ sở phải thực hiện trước khi đi vào hoạt động chính thức. Là văn bản do cơ quan quản lý nhà nước cấp phép cho doanh nghiệp xả thải chất thải ra môi trường phải tuân thủ yêu cầu và điều kiện bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Theo điều 42, Luật bảo vệ môi trường 2020 quy định về căn cứ và thời điểm cấp giấy phép môi trường như sau:

Căn cứ vào các hồ sơ sau:

  • Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép môi trường.
  • Báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt kết quả thẩm định của cơ quan có thẩm quyền (nếu có).
  • Quy hoạch bảo vệ môi trường theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Quy chuẩn kỹ thuật môi trường và các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước.

Thời điểm cấp phép:

  • Phải có giấy phép môi trường trước khi đi vào hoạt động đối với các dự án đầu tư thuộc đối tượng thực hiện đánh giá tác động môi trường.
  • Phải có giấy phép môi trường trước khi được cơ quan nhà nước cấp, điều chỉnh giấy phép xây dựng đối với các dự án không thuộc đối tượng thực hiện đánh giá tác động môi trường.
  • Đối với các dự án đang thực hiện vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải trước ngày 01/01/2022 giấy phép môi trường được cấp sau khi hết thúc vận hành thử nghiệm hoặc trước khi thời gian vận hành thử nghiệm kết thúc.

3. Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp giấy phép môi trường tại Đồng Nai

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Cần cung cấp và chuẩn bị đầy đủ các loại tài liệu liên quan, bao gồm:

  • Văn bản đề nghị cấp giấy phép môi trường của dự án, cơ sở.
  • Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường theo quy định tại nghị định 08/2022/NĐ-CP.
  • Các tài liệu pháp lý và kỹ thuật khác liên quan đến dự án, cơ sở.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Gửi hồ sơ đề nghị cấp giấy phép môi trường đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Hồ sơ có thể được gửi trực tiếp, qua đường bưu điện hoặc bằng hình thức điện tử qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến.

Bước 3: Thẩm định và cấp giấy phép môi trường

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ của hồ sơ. Đồng thời, công khai nội dung báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường (trừ thông tin thuộc bí mật nhà nước hoặc bí mật của doanh nghiệp). Cơ quan này cũng tham vấn ý kiến của các cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan, tiến hành kiểm tra thực tế, thẩm định và sau đó cấp giấy phép môi trường.

Lưu ý: Trước khi cấp giấy phép môi trường cho các dự án đầu tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp có hoạt động xả nước thải vào công trình thủy lợi, cơ quan cấp giấy phép môi trường phải lấy ý kiến bằng văn bản và đạt được sự đồng thuận từ cơ quan nhà nước quản lý công trình thủy lợi.

giấy phép môi trường tại Đồng Nai
SGE – Công ty chuyên lập giấy phép môi trường tại Đồng Nai

4. Công ty chuyên lập giấy phép môi trường tại Đồng Nai?

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) là đơn vị chuyên lập hồ sơ giấy phép môi trường tại Đồng Nai và các tỉnh khác như thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An,…Với nhiều năm kinh nghiệm và có kiến thức chuyên sâu về quy trình, quy định môi trường, SGE đã trở thành đối tác tin cậy cho nhiều doanh nghiệp tại khu vực này.

Sứ mệnh của công ty là đảm bảo các doanh nghiệp hoạt động trong môi trường bền vững và tuân thủ các quy định, tiêu chuẩn môi trường. SGE luôn đặt mục tiêu cung cấp dịch vụ tư vấn chất lượng cao, giúp khách hàng xây dựng và nâng cao hiệu quả công tác quản lý môi trường.

Công ty Môi trường Sài Gòn hiểu rõ rằng việc lập giấy phép môi trường là một quá trình phức tạp và yêu cầu kiến thức sâu rộng về lĩnh vực này. Vì vậy, đội ngũ nhân viên của SGE liên tục cập nhật các thay đổi pháp lý, quy định môi trường mới nhất để thực hiện hồ sơ một cách chính xác và hiệu quả.

Bằng việc cung cấp dịch vụ lập giấy phép môi trường chất lượng cao và đáng tin cậy, SGE hi vọng sẽ đóng góp tích cực vào việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững tại Đồng Nai. Hãy liên hệ với SGE ngay nếu quý khách hàng có nhu cầu lập giấy phép môi trường tại Đồng Nai nhé! Xin vui lòng liên hệ theo thông tin địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++bài viết liên quan: dịch vụ lập giấy phép môi trường tại Tây Ninh

Rate this post