Dịch vụ lập giấy phép môi trường tại Tây Ninh uy tín số 1

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) tự tin là đơn vị tư vấn môi trường hàng đầu, chuyên cung cấp dịch vụ lập giấy phép môi trường tại tỉnh Tây Ninh và các tỉnh lân cận. Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hồ sơ môi trường, SGE sẽ hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành các thủ tục hồ sơ liên quan đến môi trường một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Bài viết dưới đây, SGE hi vọng các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về giấy phép môi trường cũng như các bước thực hiện hồ sơ.

giấy phép môi trường tại Tây Ninh
SGE – Dịch vụ lập giấy phép môi trường tại tỉnh Tây Ninh

Lập giấy phép môi trường tại Tây Ninh

Là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, tiếp giáp với thành phố Hồ Chí Minh cũng là một trong những tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hiện nay, tỉnh có 5 khu công nghiệp được cấp phép thành lập và hoạt động, Tây Ninh tập trung phát triển ngành công nghiệp chế biến, chế tạo gắn với công nghệ thông minh, thân thiện với môi trường, ít phát thải và tiết kiệm năng lượng.

Về lĩnh vực môi trường theo đánh giá Sở tài nguyên và môi trường tỉnh Tây Ninh, chất lượng môi trường đang suy giảm và đáng lo ngại. Trong đó, nguy cơ ô nhiễm nước, không khí từ các hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà máy trong khu công nghiệp, khu chế xuất.

Để khắc phục tình trạng ô nhiễm nêu trên, các cơ quan ban ngành tỉnh Tây Ninh cần đề xuất, thực hiện các phương án ưu tiên bảo vệ môi trường và khai thác hợp lý nguồn tài nguyên. Các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh cần lập hồ sơ giấy phép môi trường để đảm bảo thực hiện trách nhiệm bảo vệ môi trường của cơ sở. Theo quy định tại Luật số 72/2020/QH14 Luật bảo vệ môi trường 2020 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022.

Việc lập giấy phép môi trường đối với các doanh nghiệp tại tỉnh Tây Ninh đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo phát triển kinh tế bền vững và bảo vệ môi trường sống trong tương lai. Mục tiêu chính của việc lập giấy phép môi trường là đảm bảo rằng hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp không gây hại đến môi trường và sức khỏe của con người.

Đối tượng phải lập giấy phép môi trường tại tỉnh Tây Ninh?

Các doanh nghiệp tại tỉnh Tây Ninh thuộc các dự án đầu tư nhóm I hoặc nhóm II hoặc III và có phát sinh chất thải ra môi trường như bụi, khí thải, nước thải, chất thải nguy hại đều phải lập giấy phép môi trường theo quy định của pháp luật.

Các bước thực hiện giấy phép môi trường của SGE

Bước 1: Khảo sát, thu thập thông tin, hồ sơ của dự án

 • Trong bước này, tập trung vào việc khảo sát, thu thập thông tin liên quan đến dự án, cơ sở. Bao gồm việc thu thập tài liệu, hồ sơ pháp lý, các tác động tiêu cực ảnh hưởng đến môi trường của dự án, cơ sở.

Bước 2: Viết báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường

 • Sau khi hoàn thành việc khảo sát và thu thập thông tin, SGE tiến hành viết báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường cho dự án, cơ sở. Báo cáo sẽ mô tả chi tiết các yếu tố môi trường liên quan đến dự án, đánh giá tác động môi trường, đề xuất các biện pháp giảm thiểu và tuân thủ theo quy định pháp luật.

Bước 3: Hoàn thành báo cáo, gửi chủ đầu tư dự án kiểm tra

 • Sau khi hoàn thành báo cáo và gửi cho chủ đầu tư dự án kiểm tra. Chủ đầu tư sẽ xem xét báo cáo để đảm bảo tính đầy đủ và chính xác của báo cáo.

Bước 4: Chỉnh sửa, in ấn, trình ký

 • Dựa trên phản hồi từ chủ đầu tư dự án, SGE sẽ chỉnh sửa và hoàn thiện báo cáo. Sau đó, sẽ được in ấn và trình ký lại chủ đầu tư để chuẩn bị cho quá trình nộp hồ sơ.

Bước 5: Nộp hồ sơ

 • SGE sẽ nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép môi trường của dự án, cơ sở cho cơ quan có thẩm quyền.

Bước 6: Thẩm định và chỉnh sửa sau thẩm định

 • Cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét hồ sơ, kiểm tra thực tế và tổ chức thẩm định theo quy định của pháp luật. Sau khi kết thúc thẩm định, cơ quan nhà nước sẽ yêu cầu chỉnh sửa hoặc bổ sung nội dung cần thiết trong báo cáo.

Bước 7: In ấn, trình ký và nộp báo cáo cho cơ quan có thẩm quyền phê duyệt

 • Sau khi báo cáo đã được chỉnh sửa theo yêu cầu của cơ quan nhà nước, SGE sẽ in ấn và trình ký chủ đầu tư dự án, cơ sở. Sau đó, báo cáo sẽ được nộp cho cơ quan có thẩm quyền để tiến hành quá trình phê duyệt cuối cùng.

Bước 8: Nhận giấy phép và bàn giao cho doanh nghiệp

 • Cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và cấp giấy phép môi trường cho dự án. Sau khi nhận giấy phép, SGE sẽ bàn giao cho chủ dự án, cơ sở và kết thúc quá trình thực hiện giấy phép.

Thời hạn cấp giấy phép môi trường:

 • Khoảng 30 – 45 ngày làm việc của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Tùy thuộc vào đối tượng thuộc thẩm quyền cấp giấy phép môi trường của Bộ tài nguyên và môi trường, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an hoặc Ủy ban nhân dân các cấp.

Về chi phí thẩm định:

 • Do Bộ trưởng bộ tài chính quy định đối với giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền cấp phép của cơ quan nhà nước ở trung ương.
 • Do hội đồng nhân dân cấp tỉnh quy định đối với giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền của ủy ban nhân dân cấp tỉnh và ủy ban nhân dân cấp huyện.
giấy phép môi trường tại Tây Ninh
SGE – Đơn vị lập giấy phép môi trường cho doanh nghiệp tại Tây Ninh

Với chi phí thực hiện giấy phép môi trường hợp lý, đúng tiến độ, quy trình quy định của pháp luật. Công ty môi trường Sài Gòn (SGE) chắc chắn đem lại sự hài lòng, tin tưởng đến khách hàng. Cùng đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, kiến thức sẽ giải đáp mọi yêu cầu, thắc mắc của khách hàng và đưa ra những phương án tối ưu nhất trong công tác bảo vệ môi trường của doanh nghiệp.

SGE luôn coi trọng việc xây dựng mối quan hệ đáng tin cậy và lâu dài với khách hàng. Chúng tôi cam kết lắng nghe và đáp ứng mọi yêu cầu, đồng thời cung cấp sự tư vấn chuyên nghiệp để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về các quy trình, quy định về môi trường.

Với tầm nhìn chiến lược, chúng tôi không chỉ là đối tác đáng tin cậy trong việc cung cấp giấy phép môi trường, mà còn là người đồng hành quan trọng trong việc xây dựng một môi trường sống và làm việc bền vững. SGE sẽ tiếp tục nỗ lực để góp phần vào việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững của cộng đồng.

Nếu Quý doanh nghiệp có nhu cầu lập giấy phép môi trường tại Tây Ninh, xin vui lòng liên hệ với SGE qua địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++có thể bạn quan tâm: dịch vụ lập giấy phép môi trường tại Bà Rịa – Vũng Tàu

 

Rate this post