Dịch vụ lập giấy phép môi trường tại Tây Ninh?

Công ty môi trường Sài Gòn (SGE) tự tin là đơn vị tư vấn môi trường hàng đầu, chuyên lập giấy phép môi trường tại tỉnh Tây Ninh và các tỉnh lân cận. Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hồ sơ môi trường SGE sẽ hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành các thủ tục hồ sơ liên quan đến môi trường một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Bài viết dưới đây, SGE hi vọng các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về giấy phép môi trường cũng như các bước thực hiện hồ sơ.

giấy phép môi trường Tây Ninh

1. Lập giấy phép môi trường tại Tây Ninh

Là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, tiếp giáp với thành phố Hồ Chí Minh cũng là một trong những tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Hiện nay, tỉnh có 5 khu công nghiệp được cấp phép thành lập và hoạt động, Tây Ninh tập trung phát triển ngành công nghiệp chế biến, chế tạo gắn với công nghệ thông minh, thân thiện với môi trường, ít phát thải và tiết kiệm năng lượng.

Về lĩnh vực môi trường theo đánh giá Sở tài nguyên và môi trường tỉnh Tây Ninh, chất lượng môi trường đang suy giảm và đáng lo ngại. Trong đó, nguy cơ ô nhiễm nước, không khí từ các hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà máy trong khu công nghiệp, khu chế xuất.

Để khắc phục tình trạng ô nhiễm nêu trên, các cơ quan ban ngành tỉnh Tây Ninh cần đề xuất, thực hiện các phương án ưu tiên bảo vệ môi trường và khai thác hợp lý nguồn tài nguyên. Các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh cần lập hồ sơ giấy phép môi trường để đảm bảo thực hiện trách nhiệm bảo vệ môi trường của cơ sở. Theo quy định tại Luật số 72/2020/QH14 Luật bảo vệ môi trường 2020 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2022.

2. Các bước thực hiện giấy phép môi trường?

Bước 1: Khảo sát, thu thập thông tin, hồ sơ của dự án

Bước 2: Viết báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường

Bước 3: Hoàn thành báo cáo, gửi chủ đầu tư dự án kiểm tra

Bước 4: Chỉnh sửa, in ấn, trình ký

Bước 5: Nộp, chờ thẩm định

Bước 6: Thẩm định và chỉnh sửa sau thẩm định

Bước 7: In ấn, trình ký và nộp báo cáo cho cơ quan có thẩm quyền phê duyệt

Bước 8: Nhận giấy phép

Thời hạn cấp giấy phép môi trường khoảng 30 – 45 ngày làm việc của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Tùy thuộc vào đối tượng thuộc thẩm quyền cấp giấy phép môi trường của Bộ tài nguyên và môi trường, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an hoặc Ủy ban nhân dân các cấp.

Về chi phí thẩm định:

  • Do Bộ trưởng bộ tài chính quy định đối với giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền cấp phép của cơ quan nhà nước ở trung ương.
  • Do hội đồng nhân dân cấp tỉnh quy định đối với giấy phép môi trường thuộc thẩm quyền của ủy ban nhân dân cấp tỉnh và ủy ban nhân dân cấp huyện.

giấy phép môi trường Tây Ninh

Với chi phí thực hiện giấy phép môi trường hợp lý, đúng tiến độ, quy trình quy định của pháp luật. Công ty môi trường Sài Gòn (SGE) chắc chắn đem lại sự hài lòng, tin tưởng đến khách hàng. Cùng đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, kiến thức sẽ giải đáp mọi yêu cầu, thắc mắc của khách hàng và đưa ra những phương án tối ưu nhất trong công tác bảo vệ môi trường của doanh nghiệp.

Nếu Quý doanh nghiệp có nhu cầu lập giấy phép môi trường tại Tây Ninh, xin vui lòng liên hệ với SGE qua địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++có thể bạn quan tâm: dịch vụ lập giấy phép môi trường tại Bà Rịa – Vũng Tàu

 

Rate this post