Giá thể vi sinh dạng cầu gai – Cách thức hoạt động hiệu quả

Giá thể vi sinh dạng cầu gai là một loại giá thể di động trong hệ thống xử lý nước thải, có dạng hình cầu với nhiều thanh nhỏ như gai, được làm từ nhựa PP cao cấp với diện tích xúc lớn. Nó hỗ trợ vi sinh vật trong nước thải phát triển và tăng sinh khối. Điểm qua một số thông tin về sản phẩm này ngay trong bài viết sau nhé.

Giá thể vi sinh dạng cầu gai là gì ?

Sản phẩm giá thể vi sinh dạng cầu gai được sử dụng phổ biến trong các hệ thống xử lý nước thải và nước cấp. Cấu tạo bên ngoài có dạng hình cầu với nhiều thanh nhỏ nhô ra giống gai. Đây là nơi các vi sinh vật trong nước thải bám dính và phát triển.

Kích thước của giá thể vi sinh này khoảng 25mm x 25mm nhưng có diện tích xúc lớn, tới 1500 m2/m3. Chất liệu nhựa PP cao cấp tạo cho sản phẩm độ bền cao và dễ sử dụng.

Cách thức hoạt động của giá thể vi sinh dạng cầu gai

Trong hệ thống xử lý nước thải, thêm giá thể vi sinh cầu gai vào bể sẽ giúp quá trình xử lý hiệu quả hơn. Sau khoảng 15 đến 20 ngày, một lớp màng mỏng sẽ hình thành trên bề mặt và các vi sinh vật sẽ bám dính và phát triển. Lớp màng sẽ dày lên nhanh chóng do các chất bẩn trong nước làm thức ăn cho vi sinh vật và tăng sinh khối.

Thêm các chủng loại vi sinh vật như chủng thiếu khí, hiếu khí và kỵ khí sẽ giúp xử lý hết các chất hữu cơ trong nước thải. Khi lớp màng đạt mức độ nhất định, nó sẽ bong ra thành bùn và hình thành nên lớp màng khác. Qúa trình này sẽ hoạt động liên tục trong quá trình xử lý nước thải để đảm bảo môi trường vi sinh ổn định.

>> Đọc thêm bài viết liên quan: Giá thể vi sinh dạng cầu D50

Một số ưu điểm của giá thể vi sinh dạng cầu gai

Giá thể vi sinh dạng cầu gai có nhiều ưu điểm gồm: bề mặt tiếp xúc lớn, tích hợp được với nhiều loại bể sinh học hiếu khí, thiếu khí và kỵ khí, tiết kiệm diện tích tối đa cho hệ thống, đơn giản và nhẹ trong việc lắp đặt, vận chuyển và sử dụng, chi phí thấp và an toàn, hiệu quả cao trong việc xử lý nhiều loại nước thải công nghiệp và sinh hoạt, và có thể xử lý các loại nước thải giàu NH4+, NH3.

… và còn rất nhiều ưu điểm khác.

Tóm lại, giá thể vi sinh dạng cầu gai là một sản phẩm có nhiều ưu điểm và hiệu quả cao trong việc xử lý nước thải. Với bề mặt tiếp xúc lớn, khả năng dùng cho nhiều loại bể sinh học, tiết kiệm diện tích tối đa và thấu hiểu với việc lắp đặt đơn giản và rẻ, giá thể dạng cầu gai là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ hệ thống xử lý nước thải nào.

Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng xử lý nhiều loại nước thải công nghiệp và sinh hoạt, giúp giảm thiểu tác động đến môi trường và bảo vệ sức khỏe con người. Tất cả những điều này cho thấy rằng, giá thể vi sinh dạng cầu gai là một sản phẩm rất đáng mua và rất cần thiết cho hệ thống xử lý nước thải.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu cần mua sản phẩm này, có thể liên hệ với SGE chúng tôi qua hotline: 0909.997.365 để được hỗ trợ và tư vấn thêm nhé.

>> Đọc thêm: Giá thể vi sinh dạng sợi

Rate this post