Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại TP. HCM giá rẻ #1

Theo thống kê mỗi năm Thành phố Hồ Chí Minh phải tiêu tốn hàng nghìn tỷ ngân sách nhà nước để khắc phục những vấn đề ô nhiễm môi trường. Tình trạng ô nhiễm hiện nay đang ở mức báo động như ô nhiễm nước, ô nhiễm không khí,…Để giảm thiểu mức độ ô nhiễm cơ quan Nhà nước cần có những biện pháp, chế tài xử phạt đối với các đối tượng vi phạm.

Các doanh nghiệp phải xử lý và quản lý chất thải đúng quy định, đồng thời gửi báo cáo công tác bảo vệ môi trường cho cơ quan chức năng định kỳ hằng năm. Vậy, tại sao phải lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại TP. HCM? Các bước tiến hành lập báo cáo như thế nào? Hãy cùng chúng tôi công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) theo dõi bài viết sau.

báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh
SGE – Đơn vị lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh

Mục đích lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại TP. HCM

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, giải trí và giáo dục của Việt Nam, là vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Với diện tích là 2095 km2 chia thành 24 quận huyện và dân số khoảng hơn 9 triệu người (có mật độ dân số cao nhất cả nước).

Thành phố nằm trong vùng chuyển tiếp giữa Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ thuận lợi phát triển kinh tế, du lịch. Những năm vừa qua thành phố Hồ Chí Minh luôn giữ vai trò đi đầu trong nền kinh tế Việt Nam và thu hút nguồn vốn đầu tư lớn từ nước ngoài.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của hoạt động kinh tế – xã hội đã kéo theo những vấn về lớn về môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh. Lượng chất thải thải ra môi trường từ các nhà máy, xí nghiệp, các hoạt động sản xuất ngày càng tăng. Chính vì vậy, cần đưa ra các giải pháp để giảm thiểu mức độ ô nhiễm cũng như bảo vệ môi trường sống chúng ta.

Báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ là một trong những cách cơ quan nhà nước có thể kiểm soát được khối lượng chất thải của các doanh nghiệp thải ra môi trường từ đó đưa ra các biện pháp hạn chế, khắc phục. Mục đích lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh là để đánh giá hiện trạng và theo dõi tiến độ các hoạt động bảo vệ môi trường trong khu vực này.

Mục đích chính của việc lập báo cáo là đảm bảo sự phát triển kinh doanh bền vững của các doanh nghiệp và đóng góp tích cực vào việc bảo vệ môi trường. Báo cáo giúp xác định các biện pháp bảo vệ môi trường hiệu quả đã được áp dụng và đề xuất các cải tiến để nâng cao chất lượng môi trường trong quá trình kinh doanh.

Các quy định về báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại TP. HCM

Đối tượng thực hiện báo cáo:

Dự án đầu tư, cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc đối tượng phải có giấy phép môi trường hoặc đăng ký môi trường đều phải lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cum công nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh đều phải lập và nộp báo cáo nộp cho cơ quan nhà nước.

Lưu ý: Các đối tượng được miễn đăng ký môi trường sẽ được miễn thực hiện báo cáo công tác bảo vệ môi trường theo quy định pháp luật.

Nội dung báo cáo:

Quy định về nội dung báo cáo công tác bảo vệ môi trường bao gồm:

nội dung báo cáo công tác bảo vệ môi trường

Cơ quan tiếp nhận báo cáo:

Cơ quan cấp giấy phép môi trường đối với các đối tượng có giấy phép môi trường

Cơ quan tiếp nhận đăng ký môi trường đối với các đối tượng có đăng ký môi trường

Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh

Ủy ban nhân dân cấp quận, huyện tại thành phố Hồ Chí Minh

Ban quản lý khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh đối với các dự án, cơ sở nằm trong khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Thời gian nộp báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh:

Thời gian nộp báo cáo cho cơ quan nhà nước là trước ngày 15/01 của năm tiếp theo đối với các dự án, cơ sở sản xuất, kinh doanh, nộp trước ngày 20/01 của năm tiếp theo đối với chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng.

Các bước thực hiện báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại TP.HCM

Bước 1: Khảo sát, thu thập thông tin liên quan

  • Khảo sát, thu thập số liệu liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp, hiện trạng môi trường như nguồn thải, các công trình bảo vệ môi trường,…

Bước 2: Lấy mẫu, phân tích mẫu

  • Thực hiện lấy mẫu, phân tích các chỉ tiêu, thực hiện đúng tần số quan trắc theo chương trình quan trắc trong hồ sơ môi trường ban đầu.

Bước 3: Tổng hợp viết báo cáo

  • Liệt kê, đánh giá các biện pháp xử lý môi trường đang thực hiện tại doanh nghiệp.
  • Đánh giá kết quả các công trình bảo vệ môi trường.
  • Đánh giá tình hình thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải của dự án.

Bước 4: Nộp báo cáo cho cơ quan nhà nước

cac-buoc-ctbvmt

Công ty chuyên lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại TP. HCM

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) là đơn vị tư vấn chuyên lập hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh,…Với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện đầy đủ, đúng quy định của Nhà nước về các hồ sơ môi trường nói chung và báo cáo công tác bảo vệ môi trường nói riêng.

Với kiến thức và kinh nghiệm SGE chúng tôi tự tin sẽ tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng tốt nhất về tất cả các vấn đề liên quan đến hồ sơ môi trường. Giải đáp những thắc mắc và đưa ra các biện pháp xử lý môi trường hiệu quả và tối ưu nhất. Với sứ mệnh quan trọng là bảo vệ và cải thiện chất lượng môi trường sống, công ty đã nỗ lực không ngừng trong việc lập báo cáo, thực hiện các công tác liên quan đến bảo vệ môi trường.

Qua bài viết trên đây, SGE hi vọng quý doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các bước thực hiện báo cáo công tác bảo vệ môi trường theo thông tư 02/2022/TT-BTNMT. Với cam kết và tầm nhìn xa, SGE mong muốn trở thành đối tác đáng tin cậy của các doanh nghiệp trong việc bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Nếu có nhu cầu tư vấn báo giá về dịch vụ lập hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ hãy liên hệ với SGE để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++bài viết liên quan: báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại Long An

Rate this post