Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ giá rẻ tại Tp. Hồ Chí Minh

Theo thống kê mỗi năm Thành phố Hồ Chí Minh phải tiêu tốn hàng nghìn tỷ ngân sách nhà nước để khắc phục những vấn đề ô nhiễm môi trường. Tình trạng ô nhiễm hiện nay đang ở mức báo động như ô nhiễm nước, ô nhiễm không khí,…

Để giảm thiểu mức độ ô nhiễm cơ quan Nhà nước cần có những biện pháp, chế tài xử phạt đối với các đối tượng vi phạm. Các doanh nghiệp phải xử lý và quản lý chất thải đúng quy định, đồng thời gửi báo cáo công tác bảo vệ môi trường cho cơ quan chức năng định kỳ hằng năm.

Vậy, tại sao phải lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ tại Tp.HCM? Các bước tiến hành lập báo cáo như thế nào? Hãy cùng chúng tôi công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) theo dõi bài viết sau:

báo cáo công tác bvmt

 

1. Tổng quan về Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, giải trí và giáo dục của Việt Nam, là vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Với diện tích là 2095km2 chia thành 24 quận huyện và dân số khoảng hơn 9 triệu người (có mật độ dân số cao nhất cả nước).

Thành phố nằm trong vùng chuyển tiếp giữa Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ thuận lợi phát triển kinh tế, du lịch. Những năm vừa qua thành phố Hồ Chí Minh luôn giữ vai trò đi đầu trong nền kinh tế Việt Nam và thu hút nguồn vốn đầu tư lớn từ nước ngoài.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của hoạt động kinh tế – xã hội đã kéo theo những vấn về lớn về môi trường tại thành phố Hồ Chí Minh. Lượng chất thải thải ra môi trường từ các nhà máy, xí nghiệp, các hoạt động sản xuất ngày càng tăng. Chính vì vậy, cần đưa ra các giải pháp để giảm thiểu mức độ ô nhiễm cũng như bảo vệ môi trường sống chúng ta.

Báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ là một trong những cách cơ quan nhà nước có thể kiểm soát được khối lượng chất thải của các doanh nghiệp thải ra môi trường từ đó đưa ra các biện pháp hạn chế, khắc phục.

2. Các bước thực hiện báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại Tp.HCM

Bước 1: Khảo sát, thu thập thông tin liên quan

  • Khảo sát, thu thập số liệu liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp, hiện trạng môi trường như nguồn thải, các công trình bảo vệ môi trường,…

Bước 2: Lấy mẫu, phân tích mẫu

  • Thực hiện lấy mẫu, phân tích các chỉ tiêu, thực hiện đúng tần số quan trắc theo chương trình quan trắc trong hồ sơ môi trường ban đầu.

Bước 3: Tổng hợp viết báo cáo

  • Liệt kê, đánh giá các biện pháp xử lý môi trường đang thực hiện tại doanh nghiệp.
  • Đánh giá kết quả các công trình bảo vệ môi trường.
  • Đánh giá tình hình thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải của dự án.

Bước 4: Nộp báo cáo cho cơ quan nhà nước

cac-buoc-ctbvmt

3. Công ty chuyên lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại tp.HCM

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) là đơn vị tư vấn chuyên lập hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh,…Với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện đầy đủ, đúng quy định của Nhà nước về các hồ sơ môi trường nói chung và báo cáo công tác bảo vệ môi trường nói riêng.

Với kiến thức và kinh nghiệm SGE chúng tôi tự tin sẽ tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng tốt nhất về tất cả các vấn đề liên quan đến hồ sơ môi trường. Giải đáp những thắc mắc và đưa ra các biện pháp xử lý môi trường hiệu quả và tối ưu nhất.

Qua bài viết trên đây, SGE hi vọng quý doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các bước thực hiện báo cáo công tác bảo vệ môi trường theo thông tư 02/2022/TT-BTNMT. Nếu có nhu cầu tư vấn báo giá về dịch vụ lập hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ hãy liên hệ với SGE để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++bài viết liên quan: báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại Long An

 

Rate this post