Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại Long An giá rẻ #1

Trong những năm gần đây, Long An hình thành và phát triển nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu dân cư tập trung, các dự án nông nghiệp quy mô lớn. Song song với quá trình phát triển kinh tế – xã hội đã tạo ra nhiều áp lực lớn đối với môi trường sinh thái. Tình trạng ô nhiễm môi trường diễn ra rất phức tạp, ngày càng nghiêm trọng, chất lượng môi trường suy giảm.

Nhằm mục đích cải thiện các vấn đề nêu trên, cơ quan Nhà nước đã tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát, quản lý rác thải, kiểm soát chặt chẽ công tác bảo vệ môi trường tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp, doanh nghiệp, khu dân cư đô thị.

Để các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại Long An? Các đối tượng phải thực hiện báo cáo? Hãy cùng chúng tôi công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) theo dõi bài viết dưới đây:

báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại long an
SGE – Đơn vị lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường cho doanh nghiệp tại Long An

1. Sơ lược về tỉnh Long An

Là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của Nam Bộ, là cửa ngõ nối liền Đông Nam Bộ với đồng bằng sông Cửu Long và liền kề với thành phố Hồ Chí Minh. Là tỉnh nằm trong vùng đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ ôn hòa thuận lợi phát triển sản xuất nông nghiệp.

Long An là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, đến nay các hoạt động kinh tế dần được phục hồi, môi trường đầu tư – kinh doanh được cải thiện. Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Long An đang tích cực, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ môi trường.

Sở Tài nguyên và Môi trường Long An tăng cường quản lý, kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí, bụi, khí thải, rác thải, nước thải tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời báo cáo kết quả giám sát và phối hợp với địa phương, cơ sở xử lý triệt các vấn đề môi trường đang tồn tại.

2. Lập Báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại Long An

Báo cáo công tác bảo vệ môi trường là báo cáo định kỳ hằng năm tổng hợp kết quả hoạt động các công trình bảo vệ môi trường đối với nước thải, khí thải,…và quản lý chất thải rắn thông thường, chất thải nguy hại, chất thải y tế của cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Đồng thời đưa ra kế hoạch phòng ngừa, ứng phó và khắc phục sự cố môi trường tại cơ sở.

Mục đích lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường đối với các doanh nghiệp tại tỉnh Long An là để đánh giá tình hình hiện tại của hoạt động kinh doanh và tác động của các doanh nghiệp đến môi trường trong khu vực. Báo cáo này sẽ cung cấp thông tin về các hoạt động ô nhiễm môi trường, các biện pháp bảo vệ môi trường đã được thực hiện và đề xuất các giải pháp cải thiện tình hình môi trường.

Qua báo cáo, có thể xác định rõ các vấn đề môi trường phân tích những nguyên nhân gây ra tình trạng ô nhiễm. Ngoài việc phân tích tình hình hiện tại, báo cáo cũng đề xuất các giải pháp để cải thiện công tác bảo vệ môi trường tại các doanh nghiệp.

Yêu cầu thực hiện đúng các quy định về môi trường, khuyến khích sử dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, đẩy mạnh việc tái chế và xử lý chất thải. Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và sự phát triển kinh tế bền vững.

3. Quy định về báo cáo công tác bảo vệ môi trường?

Các đối tượng phải lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại Long An?

  • Chủ dự án đầu tư, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ hoạt động trên địa bàn tỉnh Long An thuộc đối tượng phải có giấy phép môi trường hoặc đăng ký môi trường.
  • Chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung hoặc cụm công nghiệp tại Long An.

Nội dung báo cáo công tác bảo vệ môi trường bao gồm những thông tin như sau:

nội dung báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại long an

Tần suất thực hiện báo cáo:

  • Báo cáo công tác bảo vệ môi trường của doanh nghiệp được thực hiện định kỳ hằng năm.
  • Đối với tần suất thực hiện lấy mẫu quan trắc tùy thuộc vào chương trình quan trắc dựa vào hồ sơ môi trường ban đầu của doanh nghiệp.

Cơ quan tiếp nhận báo cáo:

  • Cơ quan cấp giấy phép môi trường hoặc tiếp nhận đăng ký môi trường của dự án, cơ sở.
  • Sở Tài nguyên và môi trường Long An
  • Ủy ban nhân dân cấp huyện tại Long An
báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại Long An
Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại Long An

4. Công ty chuyên lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tỉnh Long An

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) là một đơn vị chuyên về tư vấn và lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường cho các doanh nghiệp. Với nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và sự phát triển bền vững, SGE cam kết cung cấp các dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, quy định pháp luật liên quan đến môi trường cho các doanh nghiệp tại tỉnh Long An.

Đội ngũ nhân viên tại công ty có kiến thức chuyên môn cao về lĩnh vực môi trường, luôn cập nhật những quy định mới nhất về bảo vệ môi trường. SGE sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp trong việc lập báo cáo và xử lý các vấn đề liên quan đến môi trường. Đồng thời, đảm bảo sự minh bạch và trung thực trong việc lập báo cáo, giúp doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện về hiệu quả công tác bảo vệ môi trường.

Với sứ mệnh đóng góp cho việc bảo vệ môi trường, SGE đã và đang là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp tại tỉnh Long An. Qua bài viết này, SGE hi vọng sẽ giúp quý doanh nghiệp giải đáp được những vướng mắc về hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường quy định tại thông tư 02/2022/TT-BTNMT.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ hãy liên hệ với SGE để được tư vấn miễn phí nhé!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++bài viết liên quan: lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại Bình Dương?

Rate this post