Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ tại Long An

Trong những năm gần đây, Long An hình thành và phát triển nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu dân cư tập trung, các dự án nông nghiệp quy mô lớn. Song song với quá trình phát triển kinh tế – xã hội đã tạo ra nhiều áp lực lớn đối với môi trường sinh thái. Tình trạng ô nhiễm môi trường diễn ra rất phức tạp, ngày càng nghiêm trọng, chất lượng môi trường suy giảm.

Nhằm mục đích cải thiện các vấn đề nêu trên, cơ quan Nhà nước đã tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát, quản lý rác thải, kiểm soát chặt chẽ công tác bảo vệ môi trường tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp, doanh nghiệp, khu dân cư đô thị.

Để các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ tại Long An? Các đối tượng phải thực hiện báo cáo? Hãy cùng chúng tôi công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) theo dõi bài viết dưới đây:

báo cáo ctbvmt-la

1. Sơ lược về tỉnh Long An

Là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của Nam Bộ, là cửa ngõ nối liền Đông Nam Bộ với đồng bằng sông Cửu Long và liền kề với thành phố Hồ Chí Minh. Là tỉnh nằm trong vùng đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ ôn hòa thuận lợi phát triển sản xuất nông nghiệp.

Long An là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, đến nay các hoạt động kinh tế dần được phục hồi, môi trường đầu tư – kinh doanh được cải thiện. Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Long An đang tích cực, chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ môi trường.

Sở Tài nguyên và Môi trường Long An tăng cường quản lý, kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí, bụi, khí thải, rác thải, nước thải tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng thời báo cáo kết quả giám sát và phối hợp với địa phương, cơ sở xử lý triệt các vấn đề môi trường đang tồn tại.

2. Lập Báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại Long An

Báo cáo công tác bảo vệ môi trường là báo cáo định kỳ hằng năm tổng hợp kết quả hoạt động các công trình bảo vệ môi trường đối với nước thải, khí thải,…và các báo cáo về chất thải rắn thông thường, chất thải nguy hại, chất thải y tế của cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Đồng thời đưa ra kế hoạch phòng ngừa, ứng phó và khắc phục sự cố môi trường tại cơ sở.

Hiện nay, các doanh nghiệp đang hoạt động tại Long An hằng năm vẫn không thực hiện báo cáo công tác bảo vệ môi trường với nhiều lý do khác nhau. Trong đó, lý do được nhắc đến nhiều nhất là chưa hiểu rõ các quy định của Phát luật về báo cáo này.

Căn cứ pháp lý:

báo cáo ctbvmt

3. Đối tượng thực hiện báo cáo công tác bảo vệ môi trường?

Chủ dự án đầu tư, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ thuộc đối tượng phải có giấy phép môi trường hoặc đăng ký môi trường theo quy định tại điều 66, thông tư 02/2022/TT-BTNMT.

Chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung hoặc cụm công nghiệp.

Tần suất thực hiện báo cáo:

  • Báo cáo công tác bảo vệ môi trường của doanh nghiệp được thực hiện định kỳ hằng năm.
  • Đối với tần suất thực hiện lấy mẫu quan trắc tùy thuộc vào chương trình quan trắc dựa vào hồ sơ môi trường ban đầu của doanh nghiệp.

4. Công ty chuyên lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tỉnh Long An

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) là đơn vị tư vấn chuyên lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại Long An và các tỉnh như Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh,…Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn môi trường SGE sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ quý khách hàng tốt nhất liên quan đến báo cáo công tác bảo vệ môi trường cũng như các hồ sơ môi trường khác.

Qua bài viết này, SGE hi vọng sẽ giúp quý doanh nghiệp giải đáp được những vướng mắc về hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường theo thông tư 02/2022/TT-BTNMT. Doanh nghiệp nào có nhu cầu thực hiện hồ sơ báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ hãy liên hệ với SGE để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++bài viết liên quan: lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại Tp.HCM

Rate this post