Báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại huyện Củ Chi uy tín#1

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) chuyên lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại huyện Củ Chi và các tỉnh huyện lân cận. Với sự phát triển của nền kinh tế hiện nay các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Củ Chi đang thu hút nhiều vốn đầu tư vào mọi lĩnh vực.

Song song với sự phát triển đó, thực trạng môi trường đang bị ô nhiễm ở mức báo động hằng ngày có khoảng hàng nghìn tấn chất thải, khí thải,…đào thải ra môi trường. Vì vậy, vấn đề bảo vệ môi trường cần được quan tâm và chú trọng hơn.

báo cáo công tác bảo vệ môi trường
Dịch vụ lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường huyện Củ Chi

Tình hình báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại Củ Chi?

Củ Chi là một huyện thuộc Thành Phố Hồ Chí Minh, nằm về phía Tây Bắc tiếp giáp với các tỉnh Long An, Bình Dương, Tây Ninh, huyện Hóc Môn trực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, với diện tích 43.496 ha và nằm trong vùng có khí hậu nhiệt đới gió mùa.

Là một huyện sở hữu nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, vị trí địa lý và giao thông thuận lợi. Huyện Củ Chi ngày càng có nhiều khu công nghiệp được đầu tư xây dựng. Một số khu công nghiệp đóng góp vai trò to lớn trong quá trình phát triển kinh tế huyện như khu công nghiệp Tân Phú Trung, khu công nghiệp Đông Nam, khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi,…

Cùng với sự hình thành và phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp công tác bảo vệ môi trường huyện Củ Chi chưa được sự quan tâm của cơ quan chức năng cũng như chủ dự án, doanh nghiệp dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường. Để khắc phục thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay cơ quan nhà nước cũng như các doanh nghiệp phải tăng cường công tác quản lý, thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường.

Vì vậy, các doanh nghiệp đã và đang hoạt động cần phải thực hiện báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ hàng năm nhằm báo cáo thực trạng, nhiệm vụ bảo vệ môi trường với cơ quan chức năng. Mục đích lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường đối với các doanh nghiệp tại huyện Củ Chi là để đánh giá và tăng cường các hoạt động bảo vệ môi trường của các doanh nghiệp trong khu vực.

Báo cáo đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin chi tiết về các hoạt động và tác động môi trường của các doanh nghiệp tại huyện Củ Chi. Giúp xác định và đánh giá các vấn đề môi trường hiện tại, đề xuất các giải pháp bảo vệ môi trường để xây dựng một cộng đồng bền vững.

Quy định về báo cáo công tác bảo vệ môi trường?

Báo cáo công tác bảo vệ môi trường là hồ sơ báo cáo kết quả quan trắc môi trường về nước thải, khí thải, quản lý chất thải nguy hại, quản lý chất thải rắn thông thường, quản lý chất thải y tế, quản lý các phế liệu nhập khẩu…của doanh nghiệp.

Theo thông tư 02/2022/TT-BTNMT quy định mới nhất về báo cáo công tác bảo vệ môi trường yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ phải báo cáo các công trình bảo vệ môi trường đối với nước thải, khí thải, quản lý các chất thải, phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường định kỳ hằng năm.

Chủ đầu tư, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ thuộc đối tượng có giấy phép môi trường hoặc đăng ký môi trường, các chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu sản xuất, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp phải thực hiện báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ.

Báo cáo được thể hiện bằng một trong hai hình thức là báo cáo bằng văn bản giấy hoặc báo cáo bằng văn bản điện tử. Thời gian gửi báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ hàng năm trước ngày 15/01 năm kế tiếp đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và trước ngày 20/01 năm tiếp theo đối với chủ đầu tư và kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp.

Nội dung báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại huyện Củ Chi?

Nội dung báo cáo công tác bảo vệ môi trường của các dự án đầu tư, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được quy định tại Mẫu 05 phụ lục VI ban hành kèm theo thông tư 02/2022/TT-BTNMT bao gồm:

Các thông tin chung của dự án, cơ sở:

 • Tên cơ sở, địa chỉ và số điện thoại
 • Người đại diện
 • Loại hình sản xuất, quy mô, công suất và tần suất hoạt động
 • Giấy phép kinh doanh
 • Giấy phép môi trường (nếu có)
 • Khối lượng sản phẩm và nhiên liệu, điện, nước tiêu thụ của năm báo cáo

Kết quả hoạt động các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường

 • Công trình xử lý nước thải và kết quả quan trắc nước thải
 • Công trình xử lý khí thải và kết quả quan trắc khí thải
 • Thống kê các chất thải phát sinh: chất thải rắn thông thường, chất thải nguy hại, chất thải y tế (nếu có)
 • Kế hoạch phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường
báo cáo công tác bảo vệ môi trường
SGE – Đơn vị lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại huyện Củ Chi

Công ty chuyên lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường tại huyện Củ Chi?

Công ty Môi trường Sài Gòn (SGE) là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường cho các doanh nghiệp tại huyện Củ Chi. Với nhiều năm kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp, SGE đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp trong khu vực.

Với mục tiêu xây dựng một môi trường sống và làm việc lành mạnh, SGE sẽ tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xây dựng các giải pháp bảo vệ môi trường hiệu quả. Đồng thời, giúp doanh nghiệp tạo ra giá trị bền vững và có trách nhiệm với môi trường xung quanh.

Với cam kết đem lại chất lượng dịch vụ hàng đầu và thực hiện đúng tiến độ, SGE cung cấp các dịch vụ lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường chi tiết và chính xác cho các doanh nghiệp tại huyện Củ Chi. Doanh nghiệp có thể yên tâm về việc tuân thủ các quy định môi trường và đảm bảo rằng hoạt động sản xuất kinh doanh của mình không gây hại đến môi trường.

Các lí do quý doanh nghiệp nên chọn SGE chúng tôi?

 • Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực môi trường, SGE hiểu rõ quy trình cũng như các yêu cầu liên quan đến báo cáo.
 • Đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm.
 • Chi phí rẻ, tiến độ thực hiện hồ sơ nhanh.
 • Hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình.

SGE chúng tôi tin rằng sẽ đem lại sự tin tưởng và hài lòng nhất đến với khách hàng. Nếu quý doanh nghiệp có nhu cầu lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường, xin vui lòng liên hệ với SGE theo địa chỉ sau:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG SÀI GÒN

Địa chỉ: 822/23/16 Hương Lộ 2, Phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0938.984.365

Mail: kimdungsge23@gmail.com

Website: https://moitruongsge.com

++bài viết liên quan: báo cáo công tác bảo vệ môi trường huyện Hóc Môn?

Rate this post